Táo quân 2013 bị Cục sờ gáy

Chương Trình Táo quân 2013 với nhiều nội dung nhạy cảm đã bị Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn yêu cầu giải trình & rất có thể sẽ bị xử phạt.

Chiều 30/1, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch,ra công văn yêu cầu Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) - Đài Truyền hình Việt Nam giải trình về các vấn đề liên quan đến chương trình Táo quân 2013.

Theo đó, ngày 18/1, Cục nhận được đơn đề nghị cấp giấy phép biểu diễn chương trình Táo quân 2013 từ VFC. Theo ông Nguyễn Thành Nhân - trưởng phòng quản lý của Cục, trong hồ sơ xin cấp phép, VFC có gửi trước kịch bản. Nhưng nhận thấy đây là chương trình nghệ thuật thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng, cần thẩm định kỹ nội dung, Cục đã nhiều lần liên hệ với VFC để đề nghị được tham dự trực tiếp các buổi tổng duyệt trước khi ghi hình chính thức. Nhưng Cục không nhận được sự hợp tác.

Vì thế, các buổi ghi hình Táo quân tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào ngày 25 - 27/1 đã diễn ra mà không qua thẩm định và cấp phép.


Theo Cục, các buổi ghi hình của chương trình táo quân 2013 không qua thẩm định & cấp phép

tao54-jpg-1359163348-500x0-jpg-135962722
"Bắc Đẩu" Công Lý và "Nam Tào" Xuân Bắc trong buổi ghi hình cho chương trình.

Sau khi các buổi ghi hình kết thúc, Cục nhận thấy chương trình Táo quân 2013 có những nội dung không phù hợp phong tục tập quán. Vì thế, Cục yêu cầu VFC giải trình về sự việc nói trên để kịp thời báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Thành Nhân - người được mời tới buổi ghi hình - tỏ ra bức xúc với nhiều nội dung trong chương trình. Ông nói: "Một chương trình được phát để chào đón năm mới mà lại mở đầu bằng cảnh hai nhân vật trai không ra trai, gái không ra gái nắn bóp vòng một của nhau trên sân khấu. Họ còn đề cập đến chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, chuyển giới bằng cách dùng tay diễn tả hành động 'chặt phăng' của quý rồi Nam Tào hỏi: 'cái đó' đâu; Bắc Đẩu trả lời 'Vứt đi rồi'; Nam Tào lại bảo tiếp: 'Phí thế, không mang về ngâm Đẩu pín...”, ông Nhân kể.

"Thử hỏi, nội dung như thế có chấp nhận được không, có phản cảm không?", ông Nhân bình luận bằng cách đặt câu hỏi.

Hiện tại, đĩa ghi hình chương trình gửi lên Cục xin cấp phép đã được biên tập, cắt bỏ đoạn về "Đẩu pín". Nhưng theo ông Nhân, vẫn còn nhiều đoạn không phù hợp khác cần được cắt bỏ.

tao72-jpg-1359169420-500x0-jpg-135962902
Táo quân là chương trình hài được chờ đợi nhất mỗi dịp cuối năm.

 

Nhà sản xuất Táo quân 2013 vẫn chưa có bình luận nào


Trao đổi chiều 31/1, giám đốc VFC Đỗ Thanh Hải nói, VFC chưa nhận được công văn từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn nên ông chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về các vấn đề trên.

Ông Nguyễn Thành Nhân cho biết, sau khi nhận được giải trình, Cục sẽ báo cáo lên Bộ để Bộ giao cho Thanh tra Bộ xem xét. Ông chia sẻ thêm: "Theo tôi, chế tài xử phạt ra sao không phải là vấn đề quan trọng. Mà quan trọng là người ta cần ý thức về sự tôn trọng, chấp hành các nghị định, quy chế đã được ban hành".

Gặp nhau cuối năm - Táo quân là chương trình hài được chờ đợi nhất trong năm, do VFC sản xuất, ra đời từ 2003. Táo quân 2013 dự kiến phát sóng trên truyền hình vào 20h đêm Giao thừa (9/2)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Táo quân 2013 bị Cục sờ gáy, táo quân 2013, táo quân, gặp nhau cuối năm 2013, gap nhau cuoi nam 2013, gap nhau cuoi nam

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


(theo vnexpress)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối

Listening là phần thi khá khó khiến nhiều thí sinh thi TOEIC rất lo lắng. Luyện tập thường xuyên chính là chìa khóa để bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Sau đây là một vài phương pháp giúp bạn đạt điềm cao trong phần thi nghe TOEIC.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20