Tăng cường hợp tác giáo dục Hoa Kỳ- Việt Nam

Bằng các nguồn học bổng của cả hai nước, hằng năm có hàng nghìn sinh viên Việt Nam sang học tập và nghiên cứu tại các trường ĐH của Hoa Kỳ; cũng có nhiều sinh viên Hoa Kỳ sang Việt Nam học tập, nghiên cứu tại các trường ĐH của Việt Nam.
Sự kiện: DU HỌC MỸ

Dự Hội thảo có hơn 300 đại biểu, trong đó có đại diện của 60 trường ĐH Hoa Kỳ.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga nhấn mạnh, trong những năm vừa qua, hợp tác về giáo dục ĐH giữa Việt Nam và Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, trở thành cầu nối quan trọng cho quan hệ hợp tác toàn diện, phát triển bền vững giữa hai nước.

Bằng các nguồn học bổng của cả hai nước, hằng năm có hàng nghìn sinh viên Việt Nam sang học tập và nghiên cứu tại các trường ĐH của Hoa Kỳ; cũng có nhiều sinh viên Hoa Kỳ sang Việt Nam học tập, nghiên cứu tại các trường ĐH của Việt Nam. Nhiều thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa các trường ĐH của hai nước về trao đổi các chương trình đào tạo, hợp tác nghiên cứu, trao đổi giảng viên và sinh viên. Hiện tại có 20 ĐH Hoa Kỳ có các chương trình tiên tiến tại Việt Nam. Hằng năm, có hàng trăm lượt giảng viên các trường ĐH Hoa Kỳ sang giảng dạy các chương trình tiên tiến tại 23 trường ĐH hàng đầu của Việt Nam. Trong vòng 4 năm qua, số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hoa Kỳ đã tăng gấp 4 lần, lên con số 13 nghìn người…Đại diện các trường ĐH Mỹ tư vấn cho học sinh Việt Nam tham quan triển lãm

Những năm vừa qua, Chính phủ Việt Nam tiếp tục dành những ưu tiên đặc biệt cho sự phát triển hệ thống giáo dục ĐH. Hàng loạt các dự án lớn đã được phê duyệt và đang được tổ chức triển khai. Tỷ lệ học sinh nhập học ĐH và cao đẳng tăng khoảng 10% mỗi năm. Việt Nam đã hình thành mạng lưới giáo dục đa dạng với nhiều loại hình trường, chương trình đào tạo và trình độ đào tạo. Với 414 trường ĐH và cao đẳng, hằng năm, hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam cung cấp hơn 500 nghìn sinh viên tốt nghiệp cho thị trường lao động.

Dù đạt được nhiều thành tựu, giáo dục ĐH Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế so với yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước. Một trong những đòi hỏi hiện nay là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để thúc đẩy tăng trưởng kinh tê. Kinh nghiệm quốc tế vô cùng hữu ích đối với Việt Nam.

35 chương trình đào tạo tiên tiến tại 23 trường ĐH Việt Nam đã cho những kết quả ban đầu. Những sinh viên Việt Nam đầu tiên đào tạo theo chương trình này đã ra trường, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Một số sinh viên đã giành được học bổng đào tạo thạc sĩ tại các trường ĐH đối tác Hoa Kỳ.Một thư viện tại Mỹ, hình minh hoạ, nguồn Internet

Việt Nam đã thành lập hai trường ĐH mô hình mới là Trường ĐH Việt- Đức với sự trợ giúp của Chính phủ liên bang, Chính phủ một số bang và 33 trường ĐH Cộng hòa Liên bang Đức; Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội với sự trợ giúp của Chính phủ Pháp và hơn 40 trường ĐH, Viện nghiên cứu của Cộng hòa Pháp.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá, sau ba kỳ Hội thảo giáo dục ĐH giữa hai nước, mối quan hệ hợp tác và phát triển giáo dục ĐH giữa hai bên chưa có nhiều tăng trưởng và hiệu quả như tiềm năng và mong muốn. Thứ trưởng mong rằng, tại Hội thảo, các đại biểu cùng thảo luận để tìm kiếm những khả năng và giải pháp khả thi, về những gì các trường ĐH Hoa Kỳ có thể làm để giúp đỡ hình thành những ĐH xuất sắc của Việt Nam theo mô hình ĐH Hoa Kỳ; đồng thời cùng nhau tìm kiếm những cơ hội, khả năng hợp tác lâu dài và bền vững, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

* Chiều 8- 4, Triển lãm giáo dục Hoa Kỳ đã khai mạc với sự góp mặt của 56 trường đại học, cao đẳng cộng đồng. Đây đều là những trường đại học, cao đẳng hàng đầu tại Hoa Kỳ đã được kiểm nghiệm chất lượng bởi các tổ chức kiểm định chất lượng độc lập của Hoa Kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thương Mại Hoa Kỳ Ông Fráncisco Sanchez cho rằng, triển lãm lần này không chỉ thể hiện một bước quan trọng trong hợp tác giáo dục mà hai nước theo đuổi mà còn cho thấy một sự tăng cường giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các trường ĐH tại Việt Nam với các trường ĐH Hoa Kỳ.


Kenhtuyensinh_hình minh hoạ, nguồn Internet

Ông khẳng định, Hoa Kỳ vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ Việt Nam trên các lĩnh vực, trong đó có giáo dục; các học sinh, sinh viên Việt Nam theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Hoa Kỳ sẽ có cơ hội nhận được các quỹ học bổng từ những trung tâm giáo dục. Triển lãm lần này không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu cơ hội học tập tại Hoa Kỳ với các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên mà hy vọng đó còn là chìa khóa để mở ra tương lai cho các em và qua hội nghị lần này hình ảnh một đất nước Hoa Kỳ thân thiện, mến khách sẽ dần hiện lên trong lòng bạn bè quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm này, những học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh sẽ được phát miễn phí những cuốn sách, trong đó sẽ hướng dẫn và giới thiệu những thông tin cơ bản về các nghành học, chi phí học tập, và yêu cầu đào tạo về những trường mà mình quan tâm. Ngoài ra tại mỗi buổi triển lãm, mỗi học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh còn có cơ hội tham dự các hội thảo chuyên đề về thủ tục xin thị thực, du học Hoa Kỳ và các kỳ thi chuẩn hóa.

Đăng ký cập nhật thông tin về DU HỌC MỸ qua email tại ô bên dưới.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tăng cường hợp tác giáo dục Hoa Kỳ- Việt Nam, hop tac giao duc, du hoc my, thong tin du hoc my, dieu kien du hoc my, thu tuc du hoc my

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand