Sinh viên có thể ở lại Úc làm thêm tối đa 4 năm

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học và sau Đại học Australia Chris Evans cho biết chính phủ nước này có kế hoạch ban hành một loại visa việc làm mới cho các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Theo đó, họ có thể ở lại Australia làm việc tối đa trong vòng 4 năm.

Sự kiện: du học Úc

Kế hoạch về việc ban hành loại visa mới được đưa ra sau khi ông Michael Knight - cựu Bộ trưởng phụ trách Olympics Sydney của bang New South Wales, trình chính phủ một bản báo cáo nhằm kêu gọi xem xét lại yêu cầu đối với visa dành cho sinh viên quốc tế vào tháng 3/2012.


Theo ông Chris Evans, loại visa mới sẽ góp phần xoa dịu mối lo ngại của các trường đại học và dạy nghề khi cho rằng hệ thống visa dành cho sinh viên quốc tế của Australia khiến cho ngành công nghiệp giáo dục nước này trở nên kém cạnh tranh hơn so với các quốc gia khác.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Úc


Bên cạnh đó, chính phủ Australia cũng sẽ nới lỏng yêu cầu và quy trình xét duyệt visa nhằm thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế có nhu cầu học đại học và sau đại học ở đất nước chuột túi.


Nỗ lực cải cách


Theo nhận định của ông Paul Greenfield, người đứng đầu một nhóm gồm 8 trường đại học lâu đời nhất của Australia, chính sách visa cho sinh viên quốc tế trước đây rất thiếu linh hoạt vì không cho phép sinh viên ở lại Australia làm việc như những nước khác. Vì vậy, thay đổi luật visa lần này thể hiện sự nỗ lực cải cách của chính phủ.


Tuy nhiên, các cơ sở đào tạo tư thục lại bày tỏ quan ngại trước chính sách mới bởi nó không áp dụng với các sinh viên của họ và điều đó có thể gây khó khăn cho hoạt động của nhóm trường này.


Về vấn đề nới lỏng xét duyệt visa sinh viên, nhân viên tư vấn di trú Jonathan Granger ở Sydney cho biết hiện nay, với những sinh viên có nhu cầu học đại học hoặc thạc sĩ ở Australia, gia đình họ sẽ không cần phải chứng minh số tiền 150.000 đô-la trong tài khoản trong vòng sáu tháng trước khi xin visa nữa.

Du học, du học Úc, thủ tục du học, học bổng du học

Đăng ký nhận thông tin du học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên có thể ở lại Úc làm thêm tối đa 4 năm, Visa du học Úc, visa việc làm úc, visa du học và làm việc tại Úc, du hoc, thong tin du hoc, thu tuc du hoc, hoc bong du hoc, du hoc uc, truong quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng