Phú Yên: Không để thí sinh bỏ thi vì đi lại khó khăn

UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành Chỉ thị về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2015 – 2016.
Phú Yên: Không để thí sinh bỏ thi vì đi lại khó khăn

Phú Yên: Không để thí sinh bỏ thi vì đi lại khó khăn
UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành Chỉ thị về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2015 – 2016.

Theo đó, yêu cầu Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Kiến trúc TP HCM tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Đồng thời, phối hợp với các Sở, ngành liên quan tổ chức phổ biến rộng rãi đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 về quy chế thi THPT quốc gia, quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015 và các quy định, hướng dẫn liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2015;

Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc chương trình theo biên chế năm học do Bộ GD&ĐT ban hành; tổ chức ôn tập chu đáo, hiệu quả để học sinh nắm vững kiến thức, rèn luyện kỹ năng và có tâm thế tốt trước khi bước vào kỳ thi.

Nghiêm cấm việc cắt xén chương trình, ép buộc học sinh học thêm không đúng quy định; thường xuyên kiểm tra việc thực hiện chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và tổ chức ôn luyện cho học sinh ở các trường.

Chỉ thi cũng yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với Trường ĐH Kiến trúc TP HCM và các sở, ban ngành, đơn vị có liên quan chỉ đạo và bố trí các điểm thi liên trường, bảo đảm các điều kiện cần thiết về giao thông, đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người nhà thí sinh; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác bảo vệ an ninh trật tự tại các điểm thi ở cụm thi địa phương.

Cùng với đó, phối hợp với Đoàn thanh niên, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ở xa tham dự kỳ thi, đặc biệt, không để thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện kinh tế hay đi lại khó khăn.

Tăng cường quán triệt quy chế, tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ, giáo viên tham gia các khâu tổ chức thi nắm vững và thực hiện đúng quy chế thi; cử cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, chấm thi, phục vụ kì thi THPT quốc gia năm 2015 tại địa phương và tại tỉnh Khánh Hòa theo yêu cầu của Trường ĐH Nha Trang.

Các Sở, ban ngành có liên qua cũng được giao nhiệm vụ phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất để ngành Giáo dục tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia theo đúng quy chế...

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phú Yên: Không để thí sinh bỏ thi vì đi lại khó khăn,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20