Phỏng Vấn Du Học Mỹ

Nhân viên Toà lãnh sự Mỹ theo một số qui định tiêu chuẩn để thẩm định viêc cấp chiếu kháng cho bạn. Dưới đôi mắt của nhân viên lãnh sự, bạn là người có ý định đến định cư luôn tại nước Mỹ.

 

PHỎNG VẤN TẠI TOÀ LÃNH SỰ MỸ

Nhân viên Toà lãnh sự Mỹ theo một số qui định tiêu chuẩn để thẩm định viêc cấp chiếu kháng cho bạn. Dưới đôi mắt của nhân viên lãnh sự, bạn là người có ý định đến định cư luôn tại nước Mỹ. Do đó bạn phải chứng minh cho họ rằng bạn chỉ xin đi du học ở nước Mỹ và sau khi thành tài sẽ trở về nước để làm việc. Nếu bạn không thể chứng minh được điều quan trọng này, thì bạn sẽ bị từ chối chiếu kháng nhập cảnh Mỹ. Bởi vì "có ý định" là một tình trạng của tri thức, do đó để chứng minh rằng bạn mong muốn trở về lại quê hương sau khi thành tài thật khó khăn cho một người sinh viên trẻ chưa có sự nghiệp hay gia sản gì ở nước nhà.


THỦ TỤC DI TRÚ Ở MỸ

Khái niệm về di trú ở Mỹ thường bị sinh viên du học hiểu lầm. Có được chiếu kháng nhập cảnh (visa) không có nghĩa là bạn đương nhiên được phép nhập cảnh vào nước Mỹ cũng như không phải nó cho phép bạn được cư trú tại Mỹ. Chiếu kháng nhập cảnh chỉ có hiệu lực trong ngày bạn nhập cảnh vào nước Mỹ. Nó không có hiệu lực gì với tình trạng di trú của bạn ngay cả khi nó hết hạn trong khi bạn đang cư trú ở nước Mỹ, và điều nên lưu ý là các chiếu kháng F, J, hay M không được phép gia hạn tại Mỹ. Chiếu kháng nhập cảnh chỉ là một hồ sơ di chuyển cho phép bạn được lên phi cơ hay tàu thủy để đến nước Mỹ.

Được cư trú ở Mỹ là do văn kiện quan trọng nhất của bạn là Mẫu I-94 được cấp cho bạn ở thành phố của cảng đầu tiên lúc bạn bước chãn đến Mỹ khi Sở Di trú cấp phép cho bạn được vào nước Mỹ. Sinh viên có tình trạng di trú F-1 và J-1 được cho nhập cảnh nước Mỹ với tư cách "thời gian tạm trú " (duration of stay) được viết dưới dạng "D/S" trên Mẫu I-94. "D/S" có nghĩa là không có ngày hết hiệu lực cho sự tạm trú của bạn mà chỉ bị giới hạn bởi chương trình học của bạn (Mẫu I-20). Bạn có thể tiếp tục học từ trung học đến hết đại học lên cả cao học và hoàn tất chương trình tiến sĩ, hoặc hoàn tất chương trình tu nghiệp. Tuy nhiên, tình trạng hợp pháp của bạn tùy thuộc vào sự tuân theo những điều lệ liên quan đến tình trạng di trú của bạn.

Bạn phải học chương trình toàn phần của chương trình học. Bạn không được lấy nghỉ hè nếu không được cho phép. Bạn không được làm việc nếu không có sự đồng ý của sở di trú. Bạn phải xin Mẫu I-20 mới từ mỗi trường mới mà bạn đổi đến hoặc từ mỗi cấp học, ngay cả nếu bạn ở lại cùng một trường (chẳng hạn đổi từ đại học lên cao học). Bạn cũng phải xin gia hạn ở trường bạn đang học nếu bạn chưa hoàn tất chương trình học của bạn đó được ghi trên Mẫu I-20 hay Mẫu IAP-66. Nếu bạn vi phạm những điều lệ này bạn sẽ mất đi những quyền lợi chẳng hạn như được xin thực tập. Vi phạm cũng đặt bạn vào tình trạng có thể bị Sở Di trú đưa trở về nước.

Bài 1: Tại sao lại chọn đi du học Mỹ?
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phỏng Vấn Du Học Mỹ, phong van du hoc my

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng