Phòng ngừa gian lận dùng công nghệ cao trong thi ĐH, CĐ

(Tuyển sinh) Bộ GD-ĐT vừa có công điện khẩn gửi Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các đại học, học viện, các trường ĐH, CĐ cần chuẩn bị phương án đảm bảo tốt kỳ thi tuyển sinh năm 2011. Theo đó, các trường cần tăng cường phòng ngừa gian lận dùng công nghệ cao

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh dh

 Bộ GD-ĐT, yêu cầu các trường đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và văn phòng phẩm; Tập huấn kĩ nghiệp vụ cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, xem diem thi, diem thi, thong tin tuyen sinh moi nhat

Bộ GD-ĐT tăng cường phòng ngừa gian lận công nghệ trong thi đại học. (Ảnh: Việt Hưng)

 

Kịp thời điều chỉnh, bổ sung những sai sót trong hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh trong ngày làm thủ tục dự thi của các đợt thi. Tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi; Không được để xảy ra sai sót trong công tác nghiệp vụ, không để nhầm lẫn, thất lạc, mất bài thi, tờ giấy thi của thí sinh trong quá trình thu bài thi, bàn giao và bảo quản bài thi. Các trường phải thành lập Ban thanh tra tuyển sinh để giúp việc cho Hội đồng tuyển sinh, chịu trách nhiệm về công tác thanh tra tuyển sinh của trường.Đặc biệt, các trường cần có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời xử lí các hành vi tung tin thất thiệt, dùng công nghệ cao đưa đề thi từ trong phòng thi ra ngoài và bài giải từ ngoài vào trong phòng thi.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, xem diem thi, diem thi, thong tin tuyen sinh moi nhat

Hình minh hoạ, chủ đề phòng ngừa gian lận trong thi cử


Công tác đề thi, chấm thi các trường cần thực hiện nghiêm túc, đúng qui định tất cả các khâu liên quan đến đề thi: in sao, quản lí, phân phối và sử dụng. Phải bảo đảm an toàn và tuyệt đối bí mật đề thi. Khi sử dụng đề thi, phải kiểm tra kĩ môn thi theo lịch thi đã thông báo. Hướng dẫn cán bộ coi thi thực hiện đúng qui trình khi mở túi đề thi theo hướng dẫn ghi trên phong bì túi đựng đề thi.Công tác chấm thi phải thực hiện nghiêm túc theo qui định chấm 2 vòng độc lập, tại 2 phòng chấm riêng biệt. Chấm thi đúng đáp án, thang điểm của Bộ GD-ĐT. Cán bộ chấm thi không được tiết lộ về nội dung bài làm của thí sinh trong quá trình chấm thi.Các trường cần phối hợp với các sở, ban, ngành thuộc Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi trường đặt trụ sở, đề nghị giúp đỡ, hỗ trợ để cung cấp điện, nước ổn định trong các ngày thi; Tăng cường phương tiện giao thông đáp ứng nhu cầu đi lại của thí sinh. có phương án kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông, không để thí sinh đến thi muộn hoặc không được dự thi do ùn tắc giao thông.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, xem diem thi, diem thi, thong tin tuyen sinh moi nhat

Hình minh hoạ, chủ đề phòng ngừa gian lận trong thi cử

 

Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trước và trong các ngày thi; Kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trú của thí sinh đến dự thi; Nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện, để hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi chỗ ăn, ở, đi lại cho thí sinh; Có phương án xử lý kịp thời khi xẩy ra thiên tai, hoả hoạn.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng thực hiện chế độ báo cáo nhanh hàng ngày theo quy định.

 

Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh đại học

Đăng ký nhận thêm thông tin tuyển sinh mới nhất qua email tại ô bên dưới

Kenhtuyensinh (Nguồn Dantri)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phòng ngừa gian lận dùng công nghệ cao trong thi ĐH, CĐ, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc, tuyen sinh cao dang, tuyen sinh 2011, phong ngua gian lan, gian lan thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM