Phim hot xứ Hàn lộ nhược điểm...mù công nghệ

Những sai sót ngớ ngẫn và thật đáng trách của nhóm ekip làm phim vẫn thường xuyên diễn ra dù cho đó là những bộ phim hot nhất xứ Hàn.

giải trí teensao hànphim hàn quốc

Đây là những bộ phim được đầu tư công phu về hình ảnh nhưng lại gây ra những thiếu sót về máy móc, công nghệ khiến khán giả không khỏi bật cười.


Phim Hàn Quốc với những lỗi công nghệ ngớ ngẫn 1

Bộ phim Ghost có đề tài tội phạm mạng do tài tử So Ji Sub điển trai đóng vai chính mắc khá nhiều lỗi chuyên môn không đáng có. Đầu tiên là hình ảnh chiếc đồng hồ trên màn hình ban đầu hiển thị 8h05’14 PM (chiều) nhưng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau đã chuyển sang AM (sáng).

Phim Hàn Quốc với những lỗi công nghệ ngớ ngẫn 2

Ở cảnh quay Kim Woo Hyun và 2 đồng nghiệp đang xem xét một bằng chứng trên máy tính, màn hình hiển thị các file folder của nhân vật Woo Hyun có chứa những thông tin quan trọng từ tháng 5/2011. Tuy nhiên khán giả nhận ra thời điểm chỉnh sửa cuối cùng của các file trên là ngày 24/7/2012 – 1 ngày trước khi tập phim lên sóng thay vì theo thông tin trong phim. Sở dĩ có việc “file mới” cũng là do việc quay phim cuốn chiếu ở Hàn Quốc.

Phim Hàn Quốc với những lỗi công nghệ ngớ ngẫn 3

Một file được lấy từ mail gửi từ năm 1999 nhưng khi hiển thị lại bằng công cụ của năm 2007.

Phim Hàn Quốc với những lỗi công nghệ ngớ ngẫn 4

Trong ô điền địa chỉ mail gửi đi có một tên ID Hann1107 mà thiếu mất đuôi địa chỉ, nhưng ngay sau đó bất ngờ trở thành [email protected]

Phim Hàn Quốc với những lỗi công nghệ ngớ ngẫn 6

Trong một tập phim của Fashion King, theo kịch bản diễn biến phim, nhân vật Lee Ga Young của Shin Se Kyung đang đọc mail, tuy nhiên trên màn hình, thanh địa chỉ của trang web lại là một đường link từ ổ C máy tính.

Phim Hàn Quốc với những lỗi công nghệ ngớ ngẫn 6

Một lỗi sai cơ bản về máy tính cũng xuất hiện trong bộ phim A Gentleman's Dignity phát sóng năm ngoái. Đó là khi màn hình xanh hiện lên nhưng chuột và cả thanh taskbar vẫn hoạt động.

Phim Hàn Quốc với những lỗi công nghệ ngớ ngẫn 7

Điện thoại đặt bàn nhưng không gắn dây mà các nhân vật vẫn sử dụng được cũng là một lỗi phim điển hình của truyền hình Hàn thời gian gần đây.

Phim Hàn Quốc với những lỗi công nghệ ngớ ngẫn 8

Cũng với I Hear Your Voice, ở cảnh quay Cha Kwang Woo (Yoon Sang Hyun) đang nói chuyện với một ông cụ, bên cạnh anh là màn hình máy tính đang mở một file word trắng, chỉ vài giây sau, màn hình đã bị thay đổi.

Phim Hàn Quốc với những lỗi công nghệ ngớ ngẫn 8

Địa chỉ IP 192.168.1.123 mà công tố viên Kim Young Joo (Lee Joon Hyuk) cất công có được trong phim City Hunter đáng tiếc lại là địa chỉ mạng nội bộ, anh đã nhầm lẫn với IP Internet.

Phim Hàn Quốc với những lỗi công nghệ ngớ ngẫn 9

Bộ phim Dr Jin của tài tử Song Seung Hun gây cười cho người xem vì chiếc điện thoại di động vẫn có thể bắt được sóng dù đang ở thời đại Joseon cách đây hàng trăm năm.

Phim Hàn Quốc với những lỗi công nghệ ngớ ngẫn 10

Phim mới You Came From The Star có cảnh nữ minh tinh Chun Song Yi (Jun Ji Hyun) đang đọc bình luận trên trang SNS cá nhân, nhưng đường dẫn trang web lại không phải như vậy.

Kenhtuyensinh.vn (theo Tiiin)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phim hot xứ Hàn lộ nhược điểm...mù công nghệ, sao hàn, phim hàn, sao han

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Top 10 website học tiếng anh Online miễn phí dành cho HSSV

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng internet, vào các trang web tiếng anh tự học mà không mất bất kì mức phí nào. Trên mạng có vô số trang học tiếng anh trực tuyến, nhưng 10 trang web sau đây rất đáng để bạn quan tâm và tham khảo.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand