Ovi bị Nokia khai tử vào năm 2012

Khi phát triển Ovi, hồi năm 2008, Công ty Nokia đã mua hàng loạt các công ty không lớn để mở rộng chức năng của nền tảng tuy nhiên, sự suy giảm thị phần không thương tiếc đã buộc Nokia phải tìm cách thoát khỏi khủng hoảng.

Từ cuối năm 2012, mọi dịch vụ của Nokia sẽ đến tay người dùng dưới nhãn hàng của chính Công ty. Thương hiệu Ovi sẽ biến mất vì Nokia cho rằng nó không còn cần thiết.


Nokia mới thông báo trên blog của họ về ý định từ bỏ thương hiệu Ovi - dịch vụ kết hợp các dịch vụ âm nhạc, cửa hàng ứng dụng và nhiều dịch vụ khác của công ty Phần Lan này. 

 


Việc gỡ bỏ thương hiệu Ovi bắt đầu từ tháng 7/2011 và sẽ hoàn tất vào cuối năm 2012. Sau đó, mọi dịch vụ trước đây được gán tên Ovi sẽ được gọi đơn giản là các dịch vụ của Nokia, không thêm dấu hiệu nhận biết, Công ty Nokia cho biết. Với bước đi này, Nokia dự kiến sẽ tránh được "nhiễu" và tăng cường giá trị cho nhãn hàng Nokia vốn là vấn đề thời sự khi sau khi Công ty chuyển sang sử dụng nền tảng Windows Phone của Microsoft. 

Thương hiệu Ovi từng được Nokia giới thiệu hồi tháng 8/2007 tại một sự kiện ở London. Ovi dịch từ tiếng Phần Lan là "cánh cửa". Phiên bản thử nghiệm rộng rãi của cổng thông tin cùng tên Ovi.com bắt đầu vận hành từ tháng 8/2008. 

"Với việc tập hợp các dịch vụ lại dưới một thay vì hai thương hiệu, chúng tôi sẽ làm gia tăng giá trị của chính thương hiệu Nokia và đơn giản hoá cấu trúc - Giám đốc chính phụ trách tiếp thị Jerri DeVard của Nokia nói - Lý do dẫn đến nhận thức này bắt đầu từ việc Nokia là thương hiệu nổi tiếng được thừa nhận rộng rãi trên thế giới. Các dịch vụ di động của chúng tôi đã tích hợp sâu vào các thiết bị của chúng tôi - không còn biên giới. Ví dụ, nếu một người muốn sử dụng dịch vụ dẫn đường định vị vệ tinh, người đó biết họ có thể tin tưởng vào Nokia ở lĩnh vực này". 

 

 

Nokia không có ý định từ bỏ dịch vụ nào. Hiện tại, ngoài dịch vụ âm nhạc và cửa hàng ứng dụng, nền tảng của Nokia còn cung cấp dịch vụ đồng bộ sổ địa chỉ (contact), lịch, thư điện tử và dịch vụ bản đồ. 


Khi phát triển Ovi, hồi năm 2008, Công ty Nokia đã mua hàng loạt các công ty không lớn để mở rộng chức năng của nền tảng. Lớn nhất trong số các thương vụ này là hợp đồng mua nhà cung cấp bản đồ số Navteq của Mỹ, với giá 8,1 tỷ USD (~165.306 tỷ đồng). Cuối cùng, Nokia đã làm cho dịch vụ định vị trở thành miễn phí, được cung cấp trên hầu hết thiết bị di động của Công ty. 

Tuy nhiên, sự suy giảm thị phần không thương tiếc đã buộc Nokia phải tìm cách thoát khỏi khủng hoảng. Hồi tháng 2/2011, Nokia tuyên bố chuyển sang nền tảng Windows Phone của Microsoft. Sau đó, họ bắt đầu giảm sự phát triển Symbian, chuyển giao quyền hạn giấy phép Qt (khung phát triển giao diện và ứng dụng cho Symbian, Meego, và các nền tảng nhúng) cho hãng khác và tuyên bố ý định cắt giảm lao động . 

Với những biện pháp này, Giám đốc điều hành mới của Nokia Stephen Elop - người lên nắm quyền hồi tháng 9/2010 đã dự định xây dựng một công ty mới với sản phẩm không thua kém về các đặc tính so với sản phẩm của các đối thủ.

 

 

Nguồn: itgate.com.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ovi bị Nokia khai tử vào năm 2012, nokia, ovi, nokia từ bỏ ovi, hitech, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM