Những câu hỏi du học Mỹ

(Tư vấn du học Mỹ) Nếu bạn đã có kế hoạch du học Mỹ thì cần lưu ý đến 2 điểm: một là tìm hiểu thông tin du học Mỹ qua mạng và tìm đến các công ty tư vấn du học Mỹ để tham khảo ý kiến rồi mới quyết định có nên đi du học Mỹ hay không. dưới đây là 1 vài câu

Sự kiện: Du học Mỹ

1. Con tôi học lớp 10, em của vợ tôi ở Mỹ (Minessota) hứa sẽ bảo trợ tài chính và các khoản phí khác trong suốt quá trình học ở Mỹ. Vậy tôi có phải chứng minh tài chính không? Các thủ tục để cháu có thể học trung học ở Mỹ như thế nào?


– Tuy người thân ở nước ngoài bảo trợ tài chính cho học sinh, gia đình tại Việt Nam cũng cần chứng minh có điều kiện tài chính ổn định.

– Trước hết bạn phải sử dụng Internet để tìm trường phù hợp cho con dựa vào các tiêu chí lựa chọn như: vị trí địa lý, chương trình đào tạo, học phí, quy mô lớn nhỏ...


– Thông thường, một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm: đơn xin nhâp học (rất nhiều trường sử dụng mẫu đơn Chung), bảng điểm học bạ, thư giới thiệu của giáo viên, bài luận theo đề tài quy định, giấy khám sức khỏe, kết quả bài kiểm tra theo hình thức bài thi SAT hoặc ISEE. Lưu ý là các trường tự quyết định điều kiện đầu vào, do đó sẽ có một số khác biệt trong bài thi bắt buộc.


– Thông tin đầy đủ về quy trình làm hồ sơ du học bậc THPT có thể tìm thấy ở trang web: http://www.petersons.com/pschools/code/psector.asp?path=hs.fas.private&sponsor=1. Bạn cũng có thể sử dụng website này để tìm trường cho con.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Mỹ

 

2. Em đậu kỳ thi SLEP, đạt 53 điểm. Nếu em đi học theo diện giao lưu văn hóa năm học 2009-2010 thì sau đó có thể xin học tiếp tục lớp 12 hoặc CĐ cộng đồng tại Mỹ được không? Thủ tục xin học tiếp như thế nào? Chi phí cho những năm học kế tiếp?

Em có thể xin học bổng trong những năm kế tiếp được không? Em không về Việt Nam thi tốt nghiệp THPT mà học tiếp tục bên Mỹ được không?

– Bạn có thể xin học tiếp sau khi kết thúc chương trình giao lưu văn hóa. Tuy nhiên, cần xác định trước là sẽ học lớp 12 hay CĐ cộng đồng vì hai lựa chọn này sẽ đưa đến hai sự chuẩn bị khác nhau.

– Sinh viên quốc tế rất khó được nhận vào các trường THPT công lập (ngoại trừ các đối tượng tham gia chương trình giao lưu văn hóa). Nếu muốn học tiếp lớp 12, bạn cần phải được trường chấp nhận và chuyển đổi từ sinh viên J-1 sang F-1 (học toàn thời gian).

– Một yếu tố khác cần xem xét là học phí, vì học phí THPT cao hơn học phí CĐ cộng đồng rất nhiều. Bằng tốt nghiệp THPT là một trong các điều kiện của thủ tục nhập học vào các trường CĐ hoặc ĐH ở Mỹ. Tuy nhiên, một số trường CĐ cộng đồng cũng có đào tạo chương trình kép (học sinh vừa kết thúc chương trình THPT vừa lấy một số tín chỉ của CĐ song song để tiết kiệm thời gian và chi phí).

– Bạn nên tham khảo các website sau đây để có chọn lựa phù hợp. Đối với trường THPT: http://www.petersons.com/pschools hoặc http://www.boardingschoolreview.com/. Đối với trường CĐ cộng đồng: http://www.aacc.nche.edu/ (nhấn vào “About Community Colleges) hoặc http://www.cc-usa.org/.

– Để tìm học bổng THPT, bạn có thể tham khảo website: http://www.nais.org/ (nhấn vào “Admission and Financial Aid”, tiếp theo là “Financial Aid facts for parents” rồi đến “scholarship providers”). Hầu như tất cả các trường CĐ cộng đồng đều không có chính sách cấp học bổng vì mức học phí của loại hình đào tạo này vốn đã rất thấp.

3. Em muốn biết những thông tin về học trung học tại Mỹ. Hiện em đang học lớp 9 và muốn sang Mỹ học lớp 10. Trình độ tiếng Anh của em thuộc mức độ trên trung cấp, em đang học lấy bằng TOEFL. Em có gia đình dì ruột tại Boston. Em mong nhận thông tin về các trường trung học phù hợp và nhất là những suất học bổng dành cho lứa tuổi này

Dưới đây là một số website hữu ích cho việc tìm trường THPT tư thục tại Mỹ:
–  http://www.petersons.com/pschools/default.asp?sponsor,
–  www.boardingschoolreview.com (private schools),
– www.privateschoolreview.com

– Cách tốt nhất để tìm học bổng ở bậc học này là liên hệ trực tiếp với các nhân viên phụ trách về học bổng của từng trường bạn nộp đơn. Bạn có thể tham khảo website dưới đây: www.nais.org (nhấn vào mục “Admission and Financial Aid”, tiếp theo là “Financial Aid facts for parents”, rồi đến “scholarship providers”). Lưu ý là học bổng dành cho học sinh THPT rất ít và cạnh tranh rất cao.

 

4. Tôi muốn du học tự túc thạc sĩ tại bang Minnesota ở Mỹ, cha tôi đang sống tại thành phố Minneapalis. Tôi tốt nghiệp ĐH ngành xây dựng tại ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM với điểm trung bình 6, 5 và có kinh nghiệm hai năm.  Tuy nhiên tôi chưa có bằng cấp tiếng Anh. Tôi muốn biết có trường nào ở tiểu bang này chấp nhận hồ sơ du học thạc sĩ ngành xây dựng khi chưa có bằng cấp tiếng Anh (khi qua Mỹ có học tiếng Anh trước trong khoảng một năm) sau đó mới vào học thạc sĩ không? Chí phí cho một năm học Anh văn và hai năm học thạc sĩ bao nhiêu (chỉ tính tiền học phí không tính tiền ăn ở đi lại).

– Hầu hết các trường Mỹ đều yêu cầu sinh viên quốc tế có trình độ Anh văn (điểm thi TOEFL) nhất định và điểm thi GRE để có thể tham gia chương trình thạc sĩ tại Mỹ. Một số trường chấp nhận cho sinh viên quốc tế vào học chương trình tiếng Anh trước từ bốn tháng đến một năm để có thể đáp ứng điều kiện theo học chương trình cao học chính thức tại trường.

– Việc trước tiên bạn cần làm là tìm hiểu điều kiện nhập học cho ngành học, cấp bậc cao học thông qua phần Admission for International students cho trình độ cao học (Graduate) tại website của các trường tại bang Minnesota.

– Ngành học của bạn nằm trong danh mục Engineering/Civil Engineering phần Academic Programs. Học phí nằm trong mục Cost and Tuition cộng với khoảng 10.000 USD cho các chi tiêu ăn cá nhân và ăn ở.

– Bạn có thể tham khảo một số website để tìm trường như www.iievn.org - phần Study USA - Find a college hoặc www.ptersons.com/educationusa, hoặc http://www.collegeboard.com/.

5. Con tôi đang du học Mỹ theo chương trình giao lưu văn hóa. Năm nay cháu sẽ kết thúc lớp 12 tại Mỹ và tôi muốn cho cháu học tiếp CĐ tại Mỹ sau khi xin visa mới. Tuy nhiên tôi chưa rõ về thủ tục để xin visa lần này?

– Tôi có một số người bạn sống và làm việc tại Mỹ. Tôi có thể nhờ bạn tôi bảo lãnh cho con tôi không? Tài chính của bạn tôi cần có những điều kiện gì? Người bảo lãnh có thể đã nghỉ hưu không?

– Người bảo lãnh tài chính cần phải điền bộ đơn I-134 chứng minh về khả năng tài chính của mình, có thể đang đi làm hoặc không đi làm, miễn là bảo đảm chu cấp đầy đủ học phí, chi phí ăn ở và các chi phí khác cho người được bảo lãnh du học cho đến khi tốt nghiệp.

– Thủ tục xin visa sẽ là thủ tục visa F-1, tức là học sinh phải có I-20 từ một trường CĐ chấp nhận con bạn vào học tại trường để có thể phỏng vấn visa du học Mỹ.

– Bạn nên tham khảo trang web của Lãnh sự quán và Sứ quán Mỹ tại Việt Nam để có thông tin chính thức về thủ tục visa:
http://hochiminh.usconsulate.gov/niv/general_information.html hoặchttp://vietnam.usembassy.gov/nonimmigrant_visas.html.

Du học Mỹ,  học bổng, học bổng du học, học bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những câu hỏi du học Mỹ, Những câu hỏi du học Mỹ, du hoc , du hoc my, duhocmy, tu van du hoc my, thong tin du hoc my, hoc bong du hoc my, dieu kien du hoc my, du học mỹ, học bổng du học mỹ, du học, du hoc,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Điều kiện và kinh nghiệm "săn" học bổng Chevening tại Anh Quốc

(Du học Anh) Đại sứ quán Anh đang tiếp nhận đơn đăng ký xin học bổng chương trình Chevening năm học 2012/ 2013. Tất cả các ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến thông qua E-Chevening hạn chót là ngày 23 tháng 1 năm 2012.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng