Nhiều thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm

Sáng nay 1-8, ngày đầu tiên thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ đợt 1. Ghi nhận của PV tại một số trường ĐH ở TP.HCM đã có rất đông thí sinh và phụ huynh đến nộp hồ sơ.

Nhiều thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm

Ngừng đăng ký online vì sự cố kỹ thuật phòng máy, thí sinh, phụ huynh kéo hết lên lầu 1 Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đăng ký trực tiếp sáng 1-8 - Ảnh: ĐÀM NA

Tạm ngưng đăng ký xét tuyển online vì sự cố kỹ thuật

Tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, sáng nay 1-8 đã có rất đông thí sinh và phụ huynh tới nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp và bố trí thêm hai phòng máy có các sinh viên tiếp sức mùa thi hỗ trợ cho thí sinh đăng ký xét tuyển online.

Tới khoảng 8g30, do hệ thống máy tính gặp sự cố nên trường đã cho ngừng đăng ký online. Hai phòng máy chỉ dùng hỗ trợ các thí sinh đăng ký hệ chất lượng cao in phiếu đăng ký xét tuyển. Phụ huynh, thí sinh nháo nhào kéo lên lầu một để điền phiếu đăng ký trực tiếp.

Giải thích về sự cố này PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho biết: “Do phát hiện lỗi một email có thể đăng ký nhiều lần nên điều chỉnh lại. Nguyên tắc khi các em đăng ký online với email đã khai báo, chỉ được đăng ký một lần nhưng người viết phần mềm quên điều này. Có thể xảy ra trường hợp các em sẽ đăng ký lại nhiều lần. Về nguyên tắc không được như vậy”.

Cũng tại đây, một thí sinh (xin dấu tên) ở Bà Rịa-Vũng Tàu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển 2016 vào ngành thiết kế thời trang của trường cho biết chưa nhận được phiếu báo điểm vẽ. Sau khi nghe nhà trường thông báo đã gửi về cách đây một tuần, thí sinh này hốt hoảng gọi điện về nhà hỏi và vẫn chưa nhận được.

Tuy nhiên, cán bộ tuyển sinh nhà trường cho biết thí sinh thi năng khiếu tại trường nên chỉ cần khai số điểm thi vào phiếu để đăng ký xét tuyển bình thường, bổ sung phiếu báo điểm thi năng khiếu sau.

12 ngày đăng ký xét tuyển đợt 1

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 1-8 đến 12-8.

Các trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14-8.

Thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19-8 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Thí sinh trên 28 điểm tự tin nộp hồ sơ vào ngành y

Từ 5g30 sáng, một số thí sinh và phụ huynh đã có mặt trước cổng Trường ĐH Y dược TP.HCM chờ nộp hồ sơ xét tuyển.

Ông Lại Văn Chiến (TX Bình Long, Bình Phước) cho biết: “Dù có thể nộp qua bưu điện nhưng nhà không an tâm, sợ trục trặc, sai sót hồ sơ nên hai cha con đã bắt xe đò từ 2g30 sáng đến nộp trực tiếp tại trường”.

“Em được 22,5 điểm khối B và 23,5 điểm khối A. Nghe lời tư vấn của mẹ và những người xung quanh, em quyết định nộp vào ngành điều dưỡng và hộ sinh của trường này. Đồng thời sẽ chạy qua Trường ĐH Kinh tế TP.HCM nộp thêm hai nguyện vọng ngành còn lại” - thí sinh Trúc Quỳnh, con gái của ông Chiến chia sẻ.

Bà Lường Thị Quyên (huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho biết: “Năm nay con của tôi thi lại. Năm ngoái nộp hồ sơ vào ngày cuối thấy đông quá nên đợt này quyết định nộp ngày đầu tiên cho thưa người”.

Theo ghi nhận, trong sáng nay, một số thí sinh trên 28 điểm đã nộp hồ sơ và Trường ĐH Y dược TP.HCM.

“Em được 29,3 điểm tính cả điểm ưu tiên, thấy điểm số khá chắc ăn so với điểm chuẩn của ngành y đa khoa của trường năm ngoái nên em quyết định chỉ nộp hồ sơ vào trường y dược” - thí sinh Trần Thùy Trang (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) cho biết.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Hải (Thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) nói: “Con tôi được 28,25 điểm nên cũng khá tự tin nộp vào luôn vào ngành y đa khoa trường này. Ngoài ra, để an toàn, con tôi còn nộp thêm hồ sơ qua đường bưu điện vào Trường ĐH Y dược Huế.”

Theo quy định, chỉ những thí sinh nào khi làm hồ sơ dự thi có đăng ký dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ thì mới được cụm thi cấp một giấy chứng nhận kết quả thi với mã số xác định duy nhất có mã vạch.

Thí sinh cần lưu ý không dùng giấy chứng nhận kết quả thi đó để đăng ký xét tuyển mà chỉ nộp giấy này vào trường mình trúng tuyển. Hồ sơ đăng ký xét tuyển cũng đơn giản hơn, thí sinh chỉ nộp phiếu đăng ký xét tuyển. Thí sinh chỉ cần điền đầy đủ thông tin gồm: tên thí sinh, điểm thi và nguyện vọng vào học ngành, trường nào.

Thí sinh có thể nộp qua bưu điện chuyển phát nhanh, hoặc nộp trực tiếp tại phòng đào tạo trường ĐH, CĐ (nếu trường cho phép). Thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến (online). Nếu muốn đăng ký xét tuyển trực tuyến bắt buộc thí sinh phải khai số điện thoại di động lúc làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Bộ GD-ĐT cho biết phối hợp với ngành bưu điện để đảm bảo hạn chế những tình huống có thể phát sinh ảnh hưởng đến việc xét tuyển của các trường cũng như quyền lợi của thí sinh. Khi đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện, các bưu cục sẽ yêu cầu thí sinh khai bản đăng ký, trong đó có số báo danh của thí sinh, mã trường đăng ký xét tuyển…


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tin-nong-ituyensinh/20160801/nhieu-thi-sinh-nop-ho-so-dang-ky-xet-tuyen-som/1147129.html


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm, đăng ký xét tuyển online, hồ sơ đăng ký xét tuyển, xét tuyển qua bưu điện, kỳ thi THPT quốc gia, quy chế tuyển sinh, điểm chuẩn 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM