Nhiều thí sinh 'hụt hơi' vì đề thi Địa lý dài

(Thông tin tuyển sinh) Sáng nay, 3 – 6, kết thúc môn thi Địa lý, nhiều thí sinh ở Đà Nẵng khá băn khoan, lo lắng vì làm hết câu nhưng chưa hết ý, do đề thi dài.

Sự kiện: Thông tin tuyển sinh


Tại Hội đồng thi THPT Phan Chu Trinh (đường Lê Lợi), khác với ngày thi đầu tiên, hầu hết thí sinh ra khỏi phòng thi khi trống điểm hết giờ. Thậm chí, không ít thí sinh còn nán lại để trao đổi cách làm bài với nhau do chưa thỏa mãn với bài thi của mình.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

 

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011

 

Bạn Xuân Đào (THPT Trần Phú, TP Đà Nẵng) cho hay: Với bài thi của mình, em nghĩ cao nhất được bảy điểm. Đề thi có ba câu chung và hai câu phần tự chọn, trong đó nhiều câu đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức thực tiễn phân tích, làm bài.

Bạn Trần Thị Quỳnh Anh, số báo danh 060107 (thí sinh trường THPT Phan Chu Trinh) cũng băn khoăn: em làm hết các câu hỏi theo yêu cầu nhưng còn nhiều ý chưa làm hết vì đề khá dài. Một số câu như “Cho biết tại sao trong quá trình phát triển kinh tế ở Đông Nam Bộ phải chú ý đến việc bảo vệ môi trường” (ý b, câu 3) khá hay nhưng tiếc là em không có nhiều thời gian để trình bày vì đề vừa yêu cầu kiến thức cơ bản vừa phải áp dụng suy luận thực tế.

Theo bạn Tấn Bình (thí sinh trường THPT Nguyễn Hiền), "hôm qua phòng em có nhiều bạn ra sớm vì kết thúc nhanh bài thi chứ hôm nay ai cũng làm đến cuối giờ mới bỏ bút. Qua chia sẻ, em thấy nhiều bạn chưa an tâm về bài thi của mình".

Nguyễn Anh Dũng đến từ trường THPT Phùng Hưng (Hà Đông, Hà Nội), dự thi tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) cho biết: “Em làm được khoảng 90% câu hỏi của đề thi. Các câu hỏi yêu cầu trình bày tương đối dài”.

Thí sinh Lê Bảo Bình (trường THPT Lê Quý Đôn, Đống Đa, Hà Nội) cho rằng: “Vì học ban A nên em hơi ngại mấy môn xã hội. Phần tự chọn đề thi Vật lí, em chưa làm xong thì đã hết thời gian”.

Cũng theo Bình, các bạn trong phòng thi và bạn của Bình làm được 70% - 80% yêu cầu của đề thi.

Không nhiều điểm 9, 10

Nhận xét về đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý năm nay, cô Lương Quỳnh Hoa (trường THPT Trưng Vương, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) cho rằng:

Đề thi năm nay vừa sức học sinh. Đề thi có sự cân đối giữa bài tập kỹ năng và lí thuyết: 5 điểm kỹ năng và 5 điểm lí thuyết.

Vì vậy, với những học sinh không thuộc bài, vẫn có thể đạt được trọn 5 điểm ở phần bài tập kỹ năng nếu nắm vững kiến thức cơ bản của bài tập thực hành. Ở phần kỹ năng của đề thi năm nay ít có sự đánh đố.

Phần lí thuyết đều hỏi những kiến thức cơ bản trải đều trong những chủ đề chính của kiến thức môn Địa lý lớp 12. Thí sinh chỉ cần học thuộc là có thể làm tốt.

Đánh giá kết quả thí sinh có thể đạt được với đề thi môn Địa lý năm nay, cô Quỳnh Hoa nói: Học sinh có học lực trung bình có thể đạt gần 5 điểm, nhưng đạt điểm cao 9, 10 sẽ không nhiều.

 

Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tin tuyển sinh 2011, tuyển sinh đại học.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh ( Nguồn Tiền Phong)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thí sinh 'hụt hơi' vì đề thi Địa lý dài, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh moi nhat, thi tot nghiep, diem thi dai hoc, diem thi, diem chuan, diem thi tot nghiep

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM