Nhiều điểm thi không có thí sinh thi môn Lịch sử

Hôm nay (4/7) là ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 với môn thi Lịch sử và Sinh học. Đây là hai môn thi có tỷ lệ thí sinh đăng ký thấp nhất.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lịch sử và Sinh học là 2 môn thi có tỷ lệ thí sinh đăng ký thấp nhất, trong đó, môn Lịch sử có trên 135.000 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm tỷ lệ 11% tổng số thí sinh đăng kí dự thi. Tại nhiều địa phương, có những điểm thi không có thí sinh nào thi Lịch sử, một số điểm chỉ có 1 - 2 phòng thi.

Xem đáp án đề thi môn Lịch sử năm 2015 tại đây

Sáng nay, tại cụm thi số 25 trường Đại học Vinh, so với 6 môn thi trước, số lượng thí sinh dự thi môn Sử ít hơn rất nhiều. Chỉ có 14 trong tổng số 60 địa điểm thi là có thí sinh tham gia dự thi với tổng số 5.370 thí sinh. Những thí sinh chọn thi môn Sử chủ yếu là thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh khối C.

GS.TS Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cho biết: "Mặc dù số lượng thí sinh ít nhưng công tác tổ chức thi vẫn rất tốt, chúng tôi đã bố trí thí sinh ngay từ đầu tại các điểm thi để các em không phải di chuyển sang các địa điểm khác nhau".

Môn thi Lịch sử theo hình thức tự luận có thời gian làm bài thi là 180 phút. Tuy nhiên, sau 2/3 thời gian làm bài thi, rất nhiều thí sinh đã rời khỏi phòng thi. Theo nhiều thí sinh, đề thi năm nay không quá khó, chủ yếu nằm trong các kiến thức đã được giảng dạy trên lớp. Các câu hỏi đòi hỏi tính suy luận, tư duy thực tiễn hơn là kỹ năng học thuộc lòng.

Chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục dự thi môn cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia là môn thi Sinh học theo hình thức Trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút. Sau khi kết thúc thời gian thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức họp báo chính thức về kỳ thi này.

Theo VTV.vn, tin gốc: http://vtv.vn/giao-duc/nhieu-diem-thi-khong-co-thi-sinh-thi-mon-lich-su-20150704134952487.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều điểm thi không có thí sinh thi môn Lịch sử, đề thi tốt nghiệp môn Lịch sử, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Lịch sử, đáp án lịch sử 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand