Nhận xét về đề thi đại học môn Toán khối A năm 2013

Nhận xét về đề thi đại học môn Toán khối A năm 2013: Đề Toán khó, nhiều thí sinh rời phòng thi sớm. Sau tiếng trống báo hết 2/3 thời gian làm bài môn Toán, các thí sinh dự thi tại điểm thi trường ĐH Vinh đã rời phòng thi. Một số thí sinh đứng lại dưới tán cây...

ĐÁP ÁN ĐỀ THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN KHỐI A NĂM 2013

Sáng nay, kết thúc 180 phút làm bài thi môn Toán trong đợt 1 kỳ tuyển sinh ĐH 2013, nhiều thí sinh rời phòng thi khá sớm. Khi được hỏi, các sĩ tử cho rằng đề Toán tương đối khó và có tính phân loại. Chiều nay, thí sinh tiếp tục thi môn Vật lý.

Sau tiếng trống báo hết 2/3 thời gian làm bài môn Toán, các thí sinh dự thi tại điểm thi trường ĐH Vinh đã rời phòng thi. Một số thí sinh đứng lại dưới tán cây hay ngồi ở các ghế đá tránh nắng và cùng bạn trao đổi bài. Ở phía ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh đứng đợi con với vẻ mặt lo lắng. Các thí sinh ra sớm đều cho rằng, đề Toán có tính phân loại cao và sở dĩ các em ra sớm là không làm được bài.

Nhận xét về đề thi đại học môn Toán khối A năm 2013
Phụ huynh đội nắng đợi con làm bài môn Toán (Ảnh: Nguyễn Duy)

Thí sinh Đậu Đình Cường dự thi vào trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - một trong những thí sinh ra sớm nhất tại điểm thi này, cho biết: “Đề thi môn Toán có tất cả 9 câu hỏi và phần lớn đều nằm trong chương trình học. Các câu hỏi đa dạng ở các phần tích phân, lượng giác, tính thể tích…Trong đó có khoảng 3 đến 4 câu hỏi khó, đòi hỏi phải tính toán nhiều. Em làm được khoảng 60% đề thi này, các câu hỏi khó thì em không làm được”. Cùng chung nhận định với Cường, thí sinh Trần Thị Trang - (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) dự thi vào trường ĐH Vinh, cho biết: “Em làm chỉ được khoảng 5 câu trong 9 câu hỏi thôi, mấy câu khác khó quá nên em đành để giấy trắng và ra phòng thi. Em hy vọng môn Lý chiều nay dễ thở để gỡ lại điểm cho môn Toán”.

Nhận xét về đề thi đại học môn Toán khối A năm 2013

Thí sinh rời phòng thi khá sớm tại điểm thi trường ĐH Vinh (Ảnh: Doãn Hòa)

Trong khi đó, tại điểm thi trường THPT Phan Bội Châu, sau 2/3 thời gian làm bài môn Toán cũng chỉ có lác đác một vài thí sinh ra sớm. Thí sinh Hoàng Tuấn Anh - (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) dự thi vào trường ĐH Xây dựng tự tin khi hoàn thành xong bài thi của mình. “Em làm được khoảng 80% câu hỏi của đề thi Toán, mấy câu hỏi khó em hơi mất thời gian tính toán lâu hơn”, Tuấn Anh tự tin cho biết. Kết thúc môn Toán, Tuấn Anh khá thoải mái chuẩn bị cho môn thi buổi chiều.

Kết thúc môn Toán sáng nay, tại cụm thi Vinh thời tiết nắng nóng và oi bức khiến việc đưa đón sĩ tử gặp nhiều khó khăn. Tại các tuyến giao thông và trước các điểm trường có lượng thí sinh dự thi đông, lực lượng thanh niên tình nguyện và CSGT phải rất vất vả để phân luồng giao thông.

>>  Đề thi đại học môn Toán khối A

>> Đề thi & đáp án đề thi đại học môn Toán khối A năm 2013

Thí sinh cùng bạn trao đổi lại bài môn Toán

Hàng ngàn thí sinh tại Đồng Nai vừa hoàn thành môn thi đầu tiên của kì thi đại học năm 2013. Theo nhận định của các thí sinh, đề thi môn Toán năm nay tương đối khó, nhiều thí sinh kết thúc bài thi trước 2/3 thời gian tuy nhiên bỏ trống nhiều câu hỏi.

Đề Toán khó, nhiều thí sinh rời phòng thi sớm

Các thí sinh xem lại đáp án sau bài thi môn Toán tại điểm thi trường Đại học Đồng Nai (TP Biên Hòa, Đồng Nai). (Ảnh: Minh Hậu)

Bước ra từ phòng thi tại điểm thi trường Đại học Đồng Nai sau 180 phút làm bài, thí sinh Đinh Thị Liễu, dự tuyển vào khoa Giáo dục mầm non, trường Đại học Đồng Nai cho biết: “Đề Toán năm nay tương đối khó. Đề bao gồm 9 câu, trong đó câu 3, câu 6 và câu 9a khó nhất. Theo em đây là những câu hỏi có tính phân loại thí sinh. Môn Toán là môn em học tương đối tốt nhưng em chỉ làm được khoảng 60% và cũng chỉ tự tin đạt điểm trung bình”.

Nhiều thí sinh kết thúc bài thi trước 2/3 thời gian nhưng bỏ trống nhiều câu hỏi do đề Toán năm nay khó

Thí sinh Nguyễn Thị Duyên (quê Ninh Bình), dự tuyển vào khoa sư phạm Hóa, Đại học Đồng Nai cũng nhận định, đề Toán khó nên đa phần các bạn chung phòng thi làm bài rất chật vật. Đối với thí sinh có học lực khá thì có thể đạt điểm 6 - 7, còn thí sinh có học lực trung bình thì chỉ đạt 3 đến 4 điểm. Duyên cho biết thêm, kiến thức các câu hỏi đều thuộc phần trọng tâm giáo khoa, trong đó có câu 9a thuộc phần kiến thức giáo khoa lớp 11.

Theo nhận định chung của các thí sinh dự thi, vì đề Toán khó nên nhiều thí sinh bỏ trống câu 3, câu 6 và câu 9a.

Theo Báo Dân Trí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhận xét về đề thi đại học môn Toán khối A năm 2013, đề thi đại học môn Toán, đáp án đề thi đại học môn toán, đáp án môn toán khối a

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

niem tin la ban biet co gang
de toa nam nay khong kho chi doi hoi tinh chinh xac thoi cac cau hoi nam trong chuong trinh hoc roi
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand