Nhận xét đề thi môn hóa khối B

Theo các giáo viên giàu kinh nghiệm nhận xét đề thi ĐH môn hóa khối B có mức độ khó và dài hơn đề hóa khối A.Đề thi có số câu lý thuyết và bài tập chiếm tỷ lệ 50/50. Kiến thức trải dài ở cả ba khối 10, 11, 12.

>> Đáp án đề thi Đại học môn Hóa khối B

Sáng nay 10.7, thí sinh (TS) cả nước tiếp tục bước vào đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2013 với môn văn ở hai khối C và D; khối B thi môn hóa học.

>> Đề thi Đại học môn Hóa khối B Mã đề 864

Đề khó và dài

Đề thi ĐH môn hóa khối B có mức độ khó và dài hơn đề hóa khối A.Đề thi có số câu lý thuyết và bài tập chiếm tỷ lệ 50/50. Kiến thức trải dài ở cả ba khối 10, 11, 12. Trong đề thi có một số câu lý thuyết rất dễ. Tuy nhiên, phần bài tập tính toán hầu như là khó, chỉ có một vài câu tương đối dễ.

Ngoài ra, có một ít câu dạng lạ mà những đề năm trước chưa ra. Đặc biệt, một số câu đòi hỏi học sinh phải có kiến thức thực tế (như NaF dùng trong thuốc chống sâu răng; Sacarozơ dùng để pha chế thuốc,…).

đáp án đề thi môn hóa khối B


Tương tự như đề hóa khối A, đề hóa khối B có tính phân loại học sinh tốt. Với đề thi này, học sinh khá chỉ có thể đạt 6-7 điểm. Học sinh giỏi có thể đạt 8-9 điểm. Điểm 10 sẽ khá hiếm. (Viên An ghi)

Ông Trương Công Luận, giáo viên môn hóa, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM:

Đề hóa chỉ có 10-15 câu dễ

Đề hóa khối B khó hơn đề hóa khối A rất nhiều. Chỉ có khoảng 12-15 câu dễ, còn lại là các câu khó. Trong đó, phần bài tập lại nhiều hơn phần lý thuyết.

Kiến thức trải đều từ lớp 10 đến lớp 12 nên yêu cầu học sinh phải bao quát nội dung học cả 3 năm.

Với đề này, học sinh khá có thể đạt 6-7 điểm; học sinh giỏi có thể đạt 8-9 điểm, điểm 10 là rất khó.

Thí sinh nói gì đề hóa khối B năm nay

Kết thúc môn thi thứ 3, tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, TS Lê Thế Vinh (học sinh Trường THPT Trần Phú, Tiền Giang; có điểm thi tốt nghiệp THPT môn hóa vừa rồi là 9,5 điểm) nhận xét: “Mình thấy đề hóa năm nay bám sát nội dung chương trình học, tuy nhiên phần bài tập có một số câu khó đòi hỏi TS phải suy luận. Mình làm được khoảng 75-80% bài thi”.

Cũng tại điểm thi này, TS Trần Du Tuấn (học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM), cho rằng đề hóa năm nay dễ hơn năm ngoái, đặc biệt là phần tự chọn. Tuấn làm được trên 70% bài thi.

Tuấn đạt 10 điểm môn hóa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

* TS Lê Thị Kim Oanh (học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng, Quảng Bình; thi vào Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng) cho biết đề hóa có 50 câu, nhưng phần bài tập chiếm đến 65-70%, nên TS sẽ không dễ kiếm điểm.

Kim Oanh cho biết em thi tốt nghiệp THPT môn hóa đạt 8 điểm. Em làm được khoảng 50% bài thi môn hóa trong kỳ thi ĐH này.

TS Trần Thị Yến Phượng (học sinh Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển, Quảng Nam; thi tại HĐT Trường THCS Trưng Vương, Đà Nẵng) nhận định đề hóa khá dài nên em không đủ thời gian để hoàn thiện tốt bài làm.

Phượng cho biết mình làm được 60-70% bài thi.

Theo thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhận xét đề thi môn hóa khối B, đề thi môn hóa, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20