Nghi thảm sát trong ngày tận thế trường cho học sinh nghỉ học

Ông Wandrie cho biết nhiều phụ huynh cũng phản ánh lên nhà trường rằng họ nghe nhiều học sinh và các cá nhân đồn đoán với nhau nhiều thứ nguy hiểm như “hãy ra ngoài bắn bất kỳ đứa nào vào thứ sáu (21.12)”.

Trường học Mỹ đóng cửa vì tin đồn bạo lực “tận thế”

Hàng ngàn học sinh ở bang Michigan (Mỹ) được nghỉ học hai ngày 20-21.12, do phụ huynh và các quan chức giáo dục lo ngại tin đồn “tận thế” làm bùng phát một làn sóng bạo lực mới, đe dọa an toàn cho học sinh.

Thống nhất với các quan chức ngành giáo dục địa phương, hiệu trưởng các trường học ở Michigan đã quyết định đóng cửa tất cả các lớp học trong ngày 20-21.12, và khoảng 81.000 học sinh tại 33 trường ở Michigan được nghỉ học, theo hãng tin RIA Novosti ngày 20.12.

 

tham sat truong hoc, tan the, ngay tan the, ngay 21-12, nghi hoc, tin don, hoc sinh, phu huynh, giao vien, thanh nien


Học sinh tại một trường học của Mỹ không tin vào ngày tận thế

 

“Chúng tôi làm tất cả mọi thứ có thể để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhất là sau vụ xả súng ở Connecticut”, Matt Wandrie, một quan chức ngành giáo dục Michigan nói với báo giới.

Quyết định cho học sinh nghỉ học được đưa ra vào ngày 19.12, sau khi hàng loạt những tin đồn “tận thế” có nguy cơ dẫn đến bạo lực bùng phát.

Ông Wandrie cho biết nhiều phụ huynh cũng phản ánh lên nhà trường rằng họ nghe nhiều học sinh và các cá nhân đồn đoán với nhau nhiều thứ nguy hiểm như “hãy ra ngoài bắn bất kỳ đứa nào vào thứ sáu (21.12)”.

Phản ứng của phụ huynh học sinh

Các bậc cha mẹ còn bày tỏ bức xúc của họ trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, về những tin đồn nêu trên, một số đến gặp hiệu trưởng cho rằng họ sẽ không cho con em mình đến trường vào ngày 21.12.

Theo ông Wandrie, thật ra phụ huynh không quan tâm mấy đến tin đồn tận thế, nhưng thật sự lo lắng cho sự an toàn của con em mình sau vụ xả súng tại Trường tiểu học Sandy Hook (bang Connecticut), khiến 20 học sinh 6-7 tuổi thiệt mạng.

Nhiều trường học ở Mỹ đang xem xét lại kế hoạch an ninh, tăng cường cảnh sát tuần tra và bổ sung nhân viên tư vấn sau vụ xả súng ở Connecticut.

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây.

Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nghi thảm sát trong ngày tận thế trường cho học sinh nghỉ học, tham sat truong hoc, tan the, ngay tan the, ngay 21-12, nghi hoc, tin don, hoc sinh, phu huynh, giao vien, thanh nien

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: truoitre

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016