Ngày 18 tháng 6 có điểm thi tốt nghiệp

(Thông tin tuyển sinh) Bộ GD&ĐT đánh giá kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, ý thức chấp hành quy chế của thí sinh tốt.

Sự kiện: Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, thông tin tuyển sinh mới nhất.

 

Trong suốt 6 buổi thi, toàn quốc chỉ có 45 em bị đình chỉ thi, giảm một nửa so với năm ngoái.

Ngoài ra, cả nước chỉ phát hiện hai trường hợp thi hộ, ở Quảng Ninh và ở Phú Yên.

 

Thí sinh vui mừng khi hoàn thành kỳ thi, tại hội đồng thi trường THCS Đoàn Thị Điểm, Q.3, TPHCM
Thí sinh vui mừng khi hoàn thành kỳ thi, tại hội đồng thi trường THCS Đoàn Thị Điểm, Q.3, TPHCM. chủ đề: Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011

 

Tại cuộc họp báo sau môn thi cuối cùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển nói: “Trong quá trình tổ chức thi vẫn còn một số bất cập. Vẫn còn nhiễu thông tin về đề thi trong dư luận xã hội ở một số địa phương, gây ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý của phụ huynh, học sinh.

Bên cạnh đó, một số cán bộ, giáo viên còn hạn chế nghiệp vụ, có biểu hiện thiếu tinh thần trách nhiệm dẫn tới việc có 8 giám thị vi phạm quy chế thi ở Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Đăk Nông, Bình Phước, trong đó có 4 người bị cảnh cáo, 4 người bị đình chỉ công tác coi thi”.

Ông Hiển cũng cho rằng, những nhận xét tích cực của dư luận xã hội trong mấy ngày qua về nội dung đề thi là một thành công của kỳ thi. Bình luận về các tin đồn lộ đề thi, ông Hiển cho rằng năm nào cũng có những tin đồn kiểu này nhưng thực tế khó xảy ra.

“Quy trình làm đề thi, in sao đề thi rất nghiêm ngặt. Nơi làm đề, nơi in sao đề được bố trí theo mô hình 3 vòng và được bảo vệ nghiêm ngặt bởi lực lượng an ninh”, ông Hiển cho biết.

Về sự phối hợp giữa ngành công an và ngành GD&ĐT trong việc đảm bảo an ninh của việc in sao đề thi ở Hải Phòng, ông Hiển cho biết Bộ sẽ yêu cầu Ban chỉ đạo thi Phổ thông Hải Phòng làm việc để kiểm điểm và báo cáo với Bộ.

Trước câu hỏi của phóng viên Tiền Phong về việc Hải Phòng có vi phạm các nguyên tắc trong quy trình tổ chức in sao đề hay không, ông Hiển khẳng định: “Chúng tôi nhận thấy Hải Phòng không có dấu hiệu vi phạm”.

Trong cuộc họp báo, ông Bùi Anh Tuấn cũng thông báo về kế hoạch chấm thi: “Ngay sau khi kết thúc thi 6 môn, các địa phương bắt tay vào chấm thi. Chậm nhất đến ngày 18-6, các địa phương chấm thi xong và thông báo kết quả với thí sinh”.

Các trường hợp thí sinh ốm hoặc có những lý do đột xuất chính đáng không thể dự thi, ông Hiển nói, sẽ được xét đặc cách dựa vào học lực, hạnh kiểm, điểm của những môn đã dự thi. Nếu đã dự thi từ một môn trở lên, điểm bài thi phải đạt tối thiểu 5 điểm, ngoài ra học lực năm lớp 12 phải đạt trung bình trở lên, hạnh kiểm khá trở lên.

Tại cuộc họp báo, Bộ GD&ĐT khẳng định diễn biến của kỳ thi năm nay tiếp tục xác lập những tiền đề cơ bản cho việc triển khai thực hiện chủ trương đổi mới thi và tuyển sinh của ngành GD&ĐT trong thời gian tới. Nhưng khi được hỏi ngành GD&ĐT dự kiến thời điểm nào sẽ thực hiện đổi mới thi và tuyển sinh, ông Hiển không cho biết cụ thể.

Ngày thi cuối cùng ở TPHCM theo đánh giá của các thí sinh là nhẹ nhàng nhất, đề thi môn toán và môn ngoại ngữ hệ THPT rất dễ.

Đào Minh Tân, học sinh trường THPT Marie Curie cho biết: “Dễ hơn đề thi thử, em làm mới 90 phút là đã xong tất cả. Học sinh trung bình có thể làm 60 đến 70% đề này”. Nhận định đề thi môn toán, thầy Đồng Thanh Triết, trường THPT Dân lập Thái Bình, TPHCM cho biết đề thi môn toán vừa sức với học sinh. Các dạng toán cũng quen thuộc và đơn giản. Các thí sinh học trung bình khả năng đạt điểm 7 sẽ rất cao.

Ở môn ngoại ngữ, nhiều thí sinh ở TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội cho biết đã làm bài xong chỉ trong vòng 30 phút.

Trao đổi với báo chí chiều 4-6, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, ngày 5-6, Sở sẽ tổ chức họp hội đồng chấm thi. Các bài thi môn trắc nghiệm sẽ được chấm tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Cũng trong ngày, bài thi các môn tự luận sẽ được chuyển về 4 tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Đồng Tháp để chấm. Đồng thời, Sở sẽ tiếp nhận bài thi các môn tự luận của 4 tỉnh khác chuyển về là: Bình Thuận, Tiền Giang, Long An, Bến Tre.

Tại Sóc Trăng, nhiều TS nhận xét đề thi tiếng Anh không khó nhưng cũng không dễ, thậm chí có một vài câu đánh đố nên nhiều TS không làm tốt so với các môn khác. Còn những TS thi môn lịch sử (thay thế môn Anh văn) cho biết đề thi vừa sức nên nhiều TS làm tốt.

Tại Hải Phòng, kỳ thi năm nay chỉ có 2 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lí. Tuy nhiên, tại hội đồng thi trường THPT Lê Quý Đôn lại xảy ra việc hi hữu khi sáng 2-6 trong lúc thi môn ngữ văn, thí sinh V.T.T.T. đã sử dụng ĐTDĐ và bị các giám thị coi thi lập biên bản theo đúng quy chế thi nhưng ông chủ tịch Hội đồng coi thi lại ra quyết định không xử lí, vẫn để T. tiếp tục thi bình thường các môn còn lại.

Vụ việc chỉ bị phát giác khi cơ quan chức năng vào cuộc và thu thập đủ chứng cứ gửi đến đoàn thanh tra giám sát thi của Bộ GD&ĐT ở Hải Phòng. Sau đó, lãnh đạo đoàn Thanh tra Bộ GD&ĐT có ý kiến thì đến ngày 4-6, thí sinh T. mới bị xử lí.

Hội đồng thi có 26 bảo vệ vòng ngoài

Sáng 4-6, đoàn công tác của UBND TP Hà Nội do bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP làm trưởng đoàn đi kiểm tra tại hội đồng thi THPT Phùng Khắc Khoan ở huyện Thạch Thất. Đây là hội đồng chịu tai tiếng khắp cả nước cách đây 6 năm bởi người dân bắc thang trèo vào hội đồng thi. Từ khi Bộ GD&ĐT phát động phong trào “hai không”, Công an tỉnh Hà Tây cũ phải cử cán bộ bảo vệ vòng ngoài hội đồng thi này trong nhiều kỳ thi tốt nghiệp THPT liên tiếp.

Năm nay tại hội đồng thi Phùng Khắc Khoan, lực lượng bảo vệ vòng ngoài lên đến 26 người gồm 10 công an huyện, 10 công an xã, 3 thanh niên xung kích, 3 chiến sĩ huyện đội.

Quý Hiên

 

Thông tin tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2011, thong tin tuyen sinh mới nhất, tuyển sinh, tuyển sinh 2011.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh mới nhất qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn TPO)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày 18 tháng 6 có điểm thi tốt nghiệp, thong tin tuyen sinh, thong tin tuyen sinh moi nhat, thong tin tuyen sinh dai hoc, thong tin tuyen sinh lien thong, thong tin tuyen sinh trung cap, tuyen sinh, tuyen sinh 2011, tuyen sinh trung cap, tuyen sinh nghe, thi tot nghiep THPT, diem thi, diem thi tot nghiep, diem chuan, thong tin tuyen sinh 2011

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20