Ngành An ninh mạng đang lên ngôi

Với tình hình các hacker đang tung hoành hiện nay, doanh nghiệp bắt buộc phải có cái nhìn thận trọng hơn về bảo mật thông tin và ra sức đầu tư cho lĩnh vực này. Điều đó kéo theo nhu cầu nhân sự chất lượng cho bảo mật mạng cũng không ngừng tăng lên.

An ninh mạng: Nghề hấp dẫn?

Trước tình trạng xuất hiện ngày càng nhiều các cuộc tấn công mạng với quy mô lớn, gây hậu quả khôn lường ở Việt Nam và trên thế giới, học nghề an ninh mạng trở thành lựa chọn sáng suốt của nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin (CNTT) hiện nay.

Anh hùng bàn phím

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh là vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm. Bởi thế mà các chương trình tư vấn hướng nghiệp không chỉ được thực hiện khi các bạn đang học THPT mà cả sau khi công bố kết quả các kỳ thi tuyển vào đại học – cao đẳng.

Nhiều thắc mắc của các em học sinh sẽ là nhu cầu nhân lực và đầu ra của các chuyên ngành trong lĩnh vực CNTT thế nào? Nghề an ninh mạng dù còn khá mới mẻ nhưng lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh, sinh viên vì nhiều dự báo cho thấy đây sẽ là nghề có sức hút lớn, cơ hội thăng tiến cao và mức lương hấp dẫn trong tương lai. Đặc biệt là nghề này góp công rất lớn cho sự phát triển của xã hội văn minh…

 

an ninh mang, hacker, hacker mu den, hacker mu trang, bao mat mang, bao mat, khoa hoc bao mat, vtc news


Thực vậy, với tình hình các hacker đang tung hoành hiện nay, doanh nghiệp bắt buộc phải có cái nhìn thận trọng hơn về bảo mật thông tin và ra sức đầu tư cho lĩnh vực này. Điều đó kéo theo nhu cầu nhân sự chất lượng cho bảo mật mạng cũng không ngừng tăng lên.

Theo số liệu của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, giai đoạn 2011 - 2015 mỗi năm thành phố cần từ 8.000 - 10.000 nhân sự CNTT. Trong đó, trọng tâm đặt vào ngành Hệ thống thông tin – An ninh mạng. Ông Phí Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM cũng nhận định an ninh mạng sẽ là một trong những nghề rất khởi sắc trong 5 – 7 năm tới.

Cách chọn trường về An ninh mạng?

Học viện công nghệ thông tin NIIT iPMAC đang đào tạo nhiều học viên với chất lượng quốc tế cho các yêu cầu về quản trị hệ thống cũng như đào tạo chuyên gia.

Chứng chỉ CCNA (Cisco Certified Network Associate) là một chứng chỉ nghề cơ bản về công nghệ mạng do hãng Cisco System có trụ sở đóng tại Mỹ  cấp và được công nhận trên toàn thế giới. Theo một nghiên cứu của tạp chí Certification Magazine năm 2003 thì CCNA được coi là chứng chỉ tốt nhất trong danh sách 10 chứng chỉ nghề nghiệp hàng đầu thế giới. Người có chứng chỉ này được hiểu là đã có kiến thức cơ bản và toàn diện về các công nghệ mạng cũng như kỹ năng thực hành.

Tại Việt Nam thường thì các nhân viên thiết kế, triển khai, quản trị hệ thống mạng sử dụng sản phẩm của Cisco đều yêu cầu phải có tối thiểu CCNA. Đối với những dự án lớn có thể phải yêu cầu có CCNP (cấp cao hơn CCNA) hoặc thậm chí đến CCIE (là cấp cao nhất trong hệ thống chứng chỉ của Cisco.

Đến nay, Học viện mạng iPMAC đã đào tạo được hàng nghìn CCNA, hàng trăm CCNP CCNP. Đây là cấp độ đào tạo cao cấp dành cho các kỹ sư và các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực mạng và Internet, chuyên viên an ninh mạng với hàng trăm học viên đang tiếp tục theo học.

Đội ngũ giảng viên của iPMAC đều là những kỹ sư lành nghề và đều có kinh nghiệp giảng dạy về Networking từ 2 – 3 năm. 100% đội ngũ kỹ thuật, trợ giảng của học viện đều đã đạt tối thiểu mức CCNA và MCSA.

Trong đào tạo, iPMAC không chỉ cung cấp kiến thức trong khoá học, giảng viên sẽ chia sẻ các kinh nghiệm làm việc, các thông tin bổ ích về ngành networking ở Việt Nam. Đặc biệt với những học viên xuất sắc, sẽ được iPMAC tiến cử tới các công ty tích hợp hàng đầu ở Việt Nam.

iPMAC đã và đang tìm mọi cách để học viên cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất khi đến lớp học,để nhắm đến mục đích cuối cùng và việc tiếp thu kiến thức được hiệu quả hơn. iPMAC trang bị phòng ốc đạt tiêu chuẩn cao, có hệ thống điều hòa và nhiều tiện ích khác.

Học viên mạng iPMAC hiện đã chính thức được Pearson VUE và Prometric chọn làm Select Parner và uỷ quyền trở thành trung tâm khảo thí quốc tế.


Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Kenhtuyensinh

Theo: báo VTC News

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành An ninh mạng đang lên ngôi, an ninh mang, hacker, hacker mu den, hacker mu trang, bao mat mang, bao mat, khoa hoc bao mat, vtc news

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Phát triển trí thông minh ở trẻ

Cách cha mẹ nuôi dạy con có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và trí thông minh của một đứa trẻ. Theo bác sĩ tâm thần học nổi tiếng người Mỹ, Joe Brewster thì chìa khóa cho các bậc cha mẹ là tập trung vào quá trình chứ không phải là tài năng mà đứa trẻ đã có.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: