Lũ lụt làm ảnh hưởng đến nền giáo dục nước Úc

Vùng đông bắc Úc (Queensland) đã bị hoành hành bởi trận lũ lịch sử vừa xảy ra và đã để lại nhiều hậu quả nặng nề trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành giáo dục.


Đại học Queensland hiện là trường hàng đầu của nước Úc và được xếp trong top 40 đại học tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trường đã phải sơ tán cả ký túc xá và ngôi trường cách đây vài tuần trước đó và việc này đã làm cho một số sinh viên lo lắng, Winston, một trong số đó cho biết. Thêm vào đó, Winston khá là quan tâm đến cơ sở vật chất khi anh ấy không biết gì ngoài nơi anh ấy được chuyển đến và có nghe nói nhiều khu vực ngoài khuôn viên trường bị tàn phá.


Mặc dù trường đã đảm bảo về điều kiện học tập cũng như điều kiện sống nhưng hầu hết du học sinh vẫn hoài nghi khi họ đến Úc và cảm thấy khá e dè về việc sẽ chọn nơi này làm nơi học tập hay sinh sống.

Trường đã gửi email cho các văn phòng để thông báo về việc đảm bảo tất cả 4 trường thuộc đại học này sẽ hoạt động lại từ ngay 20 tháng 1 năm 2011.

Một số thư viện ở Queensland cũng gửi email cho biết tất cả các cuốn sách đã được an toàn và công tác khắc phục thảm họa sẽ được tiến hành ngay khi lũ kết thúc.

Theo mangduhoc
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lũ lụt làm ảnh hưởng đến nền giáo dục nước Úc,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ hội du học Anh và Australia thông qua Interview Day 2017

Sự kiện Interview Day 2017 sẽ diễn ra vào 11/3 tại Hà Nội và 12/3 tại TP HCM với sự tham dự phỏng vấn của đại diện 30 trường đại học ở Anh & Úc.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng