Lũ lụt làm ảnh hưởng đến nền giáo dục nước Úc

Vùng đông bắc Úc (Queensland) đã bị hoành hành bởi trận lũ lịch sử vừa xảy ra và đã để lại nhiều hậu quả nặng nề trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành giáo dục.


Đại học Queensland hiện là trường hàng đầu của nước Úc và được xếp trong top 40 đại học tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trường đã phải sơ tán cả ký túc xá và ngôi trường cách đây vài tuần trước đó và việc này đã làm cho một số sinh viên lo lắng, Winston, một trong số đó cho biết. Thêm vào đó, Winston khá là quan tâm đến cơ sở vật chất khi anh ấy không biết gì ngoài nơi anh ấy được chuyển đến và có nghe nói nhiều khu vực ngoài khuôn viên trường bị tàn phá.


Mặc dù trường đã đảm bảo về điều kiện học tập cũng như điều kiện sống nhưng hầu hết du học sinh vẫn hoài nghi khi họ đến Úc và cảm thấy khá e dè về việc sẽ chọn nơi này làm nơi học tập hay sinh sống.

Trường đã gửi email cho các văn phòng để thông báo về việc đảm bảo tất cả 4 trường thuộc đại học này sẽ hoạt động lại từ ngay 20 tháng 1 năm 2011.

Một số thư viện ở Queensland cũng gửi email cho biết tất cả các cuốn sách đã được an toàn và công tác khắc phục thảm họa sẽ được tiến hành ngay khi lũ kết thúc.

Theo mangduhoc
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lũ lụt làm ảnh hưởng đến nền giáo dục nước Úc,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016