Lũ lụt làm ảnh hưởng đến nền giáo dục nước Úc

Vùng đông bắc Úc (Queensland) đã bị hoành hành bởi trận lũ lịch sử vừa xảy ra và đã để lại nhiều hậu quả nặng nề trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành giáo dục.


Đại học Queensland hiện là trường hàng đầu của nước Úc và được xếp trong top 40 đại học tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trường đã phải sơ tán cả ký túc xá và ngôi trường cách đây vài tuần trước đó và việc này đã làm cho một số sinh viên lo lắng, Winston, một trong số đó cho biết. Thêm vào đó, Winston khá là quan tâm đến cơ sở vật chất khi anh ấy không biết gì ngoài nơi anh ấy được chuyển đến và có nghe nói nhiều khu vực ngoài khuôn viên trường bị tàn phá.


Mặc dù trường đã đảm bảo về điều kiện học tập cũng như điều kiện sống nhưng hầu hết du học sinh vẫn hoài nghi khi họ đến Úc và cảm thấy khá e dè về việc sẽ chọn nơi này làm nơi học tập hay sinh sống.

Trường đã gửi email cho các văn phòng để thông báo về việc đảm bảo tất cả 4 trường thuộc đại học này sẽ hoạt động lại từ ngay 20 tháng 1 năm 2011.

Một số thư viện ở Queensland cũng gửi email cho biết tất cả các cuốn sách đã được an toàn và công tác khắc phục thảm họa sẽ được tiến hành ngay khi lũ kết thúc.

Theo mangduhoc
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lũ lụt làm ảnh hưởng đến nền giáo dục nước Úc,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20