Lễ trao học bổng Vallet tại Hà Nội

Sáng qua 4.9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra lễ trao học bổng Vallet cho HS THPT tại 26 tỉnh, thành phố phía bắc và lễ kỷ niệm 10 năm học bổng Vallet (2001-2011).

Sự kiện: Học bổng, thông tin học bổng

Tới dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển; GS.VS Nguyễn Văn Hiệu – nguyên Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam; ông Roger Eychenne – tùy viên hợp tác khoa học và đại học Đại sứ quán Pháp cùng nhiều vị lãnh đạo và các thầy cô và các em HS.

 

hoc bổng Vallet, lễ trao học bổng Vallet, học bổng, học bổng cho học sinh THPT

GS Vallet đích thân trao học bổng cho các em

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, trong 10 năm qua, nhiều em HS nhận học bổng Vallet đã học lên cao trở thành những nhà khoa học, nghiên cứu sinh. Một số em hiện đang theo học tại những trường ĐH danh tiếng nhất nước Pháp – quê hương của GS Odon Vallet. Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển hy vọng các em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để có được những thành tích cao hơn.

440 HS giỏi THPT các tỉnh, thành phố phía bắc đã vinh dự được nhận học bổng Vallet, trong đó có 13 em đoạt huy chương các Olympic quốc tế, 21 em đậu thủ khoa vào các trường ĐH và 48 em là HS giỏi của 3 làng trẻ em SOS (Hà Nội, Hải Phòng, Mễ Trì).

 

hoc bổng Vallet, lễ trao học bổng Vallet, học bổng, học bổng cho học sinh THPT

Nhiều em HS dân tộc được nhận học bổng 


Năm 2011, 2.250 suất học bổng Vallet với tổng số tiền 15 tỷ đồng dành cho các bạn HS, SV và các nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc, đến từ 63 tỉnh và 4 thành phố lớn của Việt Nam.

Quỹ học bổng Vallet do Giáo sư Odon Vallet tài trợ thông qua Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam do giáo sư Trần Thanh Vân làm chủ tịch.

GS Odon Vallet là giáo sư lịch sử của Trường ĐH Sorbonne, Paris (Pháp). Ông được thừa kế gia sản của bố trị giá 100 triệu euro và dành toàn bộ số tiền này gửi ngân hàng, lấy tiền lãi lập quỹ Odon Vallet để trao học bổng cho sinh viên nghèo tài năng, xuất sắc trong nghiên cứu, học tập.

Học bổng, học bổng THPT, học bổng năm học mới, học bổng Vallet

Đăng ký nhận thông tin học bổng qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Giaoducthoidai)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lễ trao học bổng Vallet tại Hà Nội, hoc bong, thong tin hoc bong, học bổng, học bổng Vallet, trao học bổng, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyển sinh năm học mới, tuyển sinh 2011, thông tin tuyển sinh mới nhất, tuyen sinh 2011

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20