Kinh nghiệm làm hồ sơ đăng ký dự thi đại học

Thạc sĩ Châu Minh Quý - Phó trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Tài chính - Marketing, khuyên, thí sinh nên cẩn trọng tối đa để tránh sai sót khi khai hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng. Theo kinh nghiệm, học sinh (HS) nên khai nháp trên hồ sơ trước. Mua h
Nên làm nháp

Theo Thạc sĩ Châu Minh Quý, HS cũng có thể truy cập vào website của Bộ GD-ĐT, lấy mẫu đơn, điền thử và kiểm tra thông tin cho chính xác. Năm nay, Bộ GD-ĐT cũng có gia hạn thời gian nộp hồ sơ. HS nên ghi ra sổ hay bảng tất cả các mốc thời gian này. Vào thời điểm các trường nhận hồ sơ trực tiếp, các em có thể đến thẳng trường và nhờ tư vấn thêm”.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Nam - Phó hiệu trưởng trường ĐH Lạc Hồng, lưu ý: “Khi chọn trường ĐKDT, các em cần xem rõ học phí có phù hợp với điều kiện kinh tế của mình hay không vì khi đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không thể rút hồ sơ nữa. Nếu nhà nghèo mà đậu vào trường có học phí quá cao, bỏ học trường đó sẽ rất uổng phí”.
HS tại Cần Thơ tham gia đặt câu hỏi trong chương trình hôm qua. Ảnh: Đ.N.T
Trả lời thắc mắc của HS về việc được nộp bao nhiêu hồ sơ ĐKDT, thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ - Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết: “Theo quy định, các em không bị giới hạn số lượng hồ sơ nộp về các trường. Nhưng theo quan điểm cá nhân, tôi khuyên các em nên cân nhắc vì một hồ sơ nộp vào trường, HS sẽ nhận được một giấy báo dự thi. Nếu quá nhiều giấy báo dự thi sẽ không tập trung ôn thi tốt. Ngoài ra, khi nộp quá nhiều hồ sơ ĐKDT, các em cũng phải tốn rất nhiều lệ phí đăng ký”.

Muốn biết chỉ tiêu ngành của các trường

Do tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 không đăng chỉ tiêu cụ thể từng ngành của các trường nên nhiều HS khi ĐKDT đã lúng túng không biết tìm thông tin này ở đâu. Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ cho biết, hiện nay nhiều trường đã đưa chỉ tiêu lên website của mình, HS có thể vào internet để tham khảo các ngành có nhiều cơ hội. Ngoài ra, HS cũng có thể lấy thông tin từ báo chí vì trong thời gian này đây là kênh thường xuyên đăng tải chỉ tiêu cụ thể từng ngành của các trường.


Song song với phần tư vấn tại hội trường, chương trình TVMT còn tổ chức các gian hàng triển lãm của các trường ĐH, CĐ, TCCN và trung tâm đào tạo. Tại Đồng Tháp và Cần Thơ, một số trường tham gia giới thiệu ngành nghề ở gian hàng như: CĐ Nguyễn Tất Thành, ĐH Lạc Hồng, CĐ Bách Việt, ĐH Sài Gòn, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (cơ sở 2), hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế Aptech, trường Đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Arena Mutimedia, trường Đào tạo nghề Việt-Mỹ (VATC), CĐ Quốc tế Kent, trường ĐH Mở TP.HCM, trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)…
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kinh nghiệm làm hồ sơ đăng ký dự thi đại học, Tuyển sinh 2011, ưu tiên xét tuyển, điểm thi đại học, diem thi dh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM