Không xử lý hình sự đối tượng thi hộ

Thông qua mối quan hệ, Lưu nhận lời thi thuê cho một thí sinh đăng ký dự thi vào Học viện An ninh nhân dân. Do hai người có ngoại hình, nét mặt khá giống nhau nên sáng 4/7, Lưu ung dung cầm giấy tờ của thí sinh kia đến phòng thi

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013

Xử lý thí sinh thi hộ

Ngày 5/7, PA83 Công an Hà Nội đã bàn giao hồ sơ của thí sinh và đối tượng thi hộ tại địa điểm thi số 5, trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) cho cơ quan giáo dục để xử lý theo quy chế thi.

>> Phát hiện trường hợp thi hộ

Trước đó, sáng 4/7, trong buổi thi môn Toán, cán bộ coi thi tại địa điểm thi số 5, trường THCS Nguyễn Trãi phát hiện một trường hợp có dấu hiệu thi hộ nên đã báo cáo Ban chỉ đạo thi và cơ quan công an. Sau khi thí sinh này kết thúc bài thi, PA83 Công an Hà Nội đã tiến hành điều tra, xác minh và làm rõ “thí sinh” này tên Trần Đức Lưu (SN 1987, quê Hà Nam, đã bị trường Đại học Bách Khoa - Hà Nội đuổi học).

đáp án đề thi đại họcThông qua mối quan hệ, Lưu nhận lời thi thuê cho một thí sinh đăng ký dự thi vào Học viện An ninh nhân dân. Do hai người có ngoại hình, nét mặt khá giống nhau nên sáng 4/7, Lưu ung dung cầm giấy tờ của thí sinh kia đến phòng thi. Khi bị đưa về Hội đồng thi, Lưu đã thừa nhận hành vi thi hộ.

Theo cơ quan chức năng, mặc dù thi thuê nhưng trường hợp Trần Đức Lưu có khả năng không bị xử lý hình sự vì là trường hợp đơn lẻ, không làm giả giấy tờ và không có dấu hiệu tổ chức.

Cần tạo cơ chế tuyển thẳng học sinh chuyên vào ĐH

Ngày 5.7, tại TP.HCM đã diễn ra hội nghị lấy ý kiến về “Dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo chất lượng và chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông” do Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh - thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội tổ chức.

Theo dự thảo báo cáo của đoàn giám sát Quốc hội, một số mô hình giáo dục phổ thông chưa thực hiện tốt mục tiêu theo đề án thành lập, còn bất cập về cơ chế hoạt động và quản lý. Hệ thống trường chuyên, trường năng khiếu còn lúng túng trong việc xác định mục tiêu hoạt động.

Mục tiêu chính của trường chuyên là đào tạo nhân tài cho đất nước nhưng trên thực tế đa số các trường phổ thông chuyên chạy theo mục tiêu trước mắt thi đỗ ĐH. Bà Nguyễn Thị Thu Cúc, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định, cho rằng cần có cơ chế riêng để tuyển thẳng học sinh chuyên vào ĐH.

>> Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Điểm sàn khối A sẽ cao hơn 13

>> Thi ĐH 2013 đợt 2: Đề thi tiếp tục có những câu khó

Tổng hợp: thanh niên, tiền phong

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không xử lý hình sự đối tượng thi hộ, thi hộ, đối tượng thi hộ, xử lý

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM