Hướng dẫn gia hạn visa du học Mỹ không cần phỏng vấn cho du học sinh

Các thủ tục, hồ sơ, điều kiện để được gia hạn visa du học Mỹ không cần phỏng vấn, các bước gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện 2016 đầy đủ nhất cũng như các lý do bạn cần tránh để không bị từ chối khi gia hạn visa Mỹ.

Khi nào cần xin gia hạn visa Mỹ?

Visa hiện tại đã hết hạn hoặc sẽ hết hạn trước ngày dự định quay lại Mỹ. Sinh viên bị mất tình trạng du học sinh (Out of status).

Điều kiện gia hạn visa du học Mỹ không cần phỏng vấn?

  • Visa đã hết hạn không quá 48 tháng, ví dụ visa hết hạn ngày 01/10/2014 thì cho đến ngày 30/09/2018 vẫn được gia hạn visa miễn phỏng vấn.
  • Sinh viên đã lăn dấu vân tay đủ 10 ngón trong lần phỏng vấn trước, hình thức lăn dấu tay chỉ áp dụng cho người đủ 14 tuổi vào ngày phỏng vấn. Nếu sinh viên không đạt yêu cầu này phải đi phỏng vấn trực tiếp cho dù visa hết hạn chưa quá 48 tháng.
  • Sinh viên phải có mặt ở VN lúc gửi hồ sơ gia hạn visa, các bạn không thể vẫn ở Mỹ mà gửi hộ chiếu về Việt Nam để làm thủ tục gia hạn.
  • Các bạn không đạt các yếu tố trên đều phải buổi phỏng vấn xin trực tiếp lại tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Mỹ.

Visa vẫn còn thời hạn để nhập cảnh Mỹ cần chuẩn bị gì?

  • Trước khi rời khỏi Mỹ phải báo cáo với văn phòng quản lý sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp trong hệ thống SEVIS.
  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày sẽ quay lại Mỹ.
  • I-20 bản chính phải còn giá trị (in ở mục số 5) và có chữ ký xác nhận của viên chức nhà trường ở cuối trang thứ 3 (Mỗi lần ký có giá trị 12 tháng).
  • Bảng điểm chính thức (official transcript) các khóa đã học ở Mỹ. Nếu không có bảng điểm chính thức thì học sinh có thể dùng bảng điểm in từ hệ thống quản lý điểm của trường (unofficial transcript).  Nếu học sinh chuyển trường thì phải có I-20 của trường cũ & trường mới để xuất trình khi nhập cảnh Mỹ.

Gia hạn visa du học Mỹ không cần phỏng vấn chuẩn bị những giấy tờ gì?

  • Trước khi rời khỏi Mỹ phải báo cáo với văn phòng sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp trong hệ thống SEVIS. – Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày sẽ quay lại Mỹ.
  • I-20 còn giá trị sử dụng (in ở mục số 5) và có chữ ký xác nhận của viên chức nhà trường ở cuối trang thứ 3 (mỗi chữ ký có giá trị 12 tháng).
  • Bảng điểm chính thức (official transcript) các khóa đã học ở Mỹ. Nếu không có bảng điểm chính thức thì có thể dùng bảng điểm in từ hệ thống quản lý điểm của trường (unofficial transcript) và cung cấp thông tin đăng nhập để viên chức lãnh sự đối chiếu khi cần thiết.
  • Các học sinh không thuộc diện được gia hạn visa miễn phỏng vấn phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh năng lực tài chính của người tài trợ.
  • 02 tấm hình 5×5 nền trắng.

Kiểm tra thành tích học tập

Thành tích học tập là yếu tố quan trọng nhất trong việc xét cấp visa cho các sinh viên trở về, sinh viên không cần phải có thành tích học tập quá xuất sắc nhưng cần thể hiện mình có nỗ lực học tập tại Mỹ, đó là yêu cầu cơ bản của việc xét cấp visa du học Mỹ. Phần lớn rủi ro không được cấp visa để quay lại Mỹ học tiếp là yếu tố này.

  • Không học chương trình Anh Văn toàn thời gian (ESL) nhiều hơn 2 năm.
  • Điểm trung bình phải đạt >= 3.0 trong các học kỳ gần nhất.
  • Không hoàn tất ít hơn số tín chỉ quy định của chương trình học ở mỗi học kỳ.
  • Không có các môn phải nhận kết quả F, W hay INC trong học kỳ gần nhất.
  • Không chuyển trường nhiều lần trong cùng một năm học.

Xem xét các vấn đề pháp lý

  • Không ở trong giai đoạn chờ cấp thẻ xanh (Green Card) vì sẽ trái với luật cấp visa 214(b).
  • Không vi phạm luật pháp Mỹ hoặc đang chờ ra tòa vì bất cứ vấn đề gì.
  • Không nợ học phí ở bất cứ trường nào đã học.

Gia hạn visa không định cư Mỹ qua đường bưu điện

Để dễ dàng cho các đương đơn cũng như giảm tải cho nhân lực tại đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, đương đơn có thể xin gia hạn visa qua đường bưu điện nếu thoả mãn tất cả các điều kiện sau:

  • Đương đơn có quốc tịch Việt Nam, hiện đang có mặt tại Việt Nam và đã từng được cấp visa Mỹ;
  • Visa được gia hạn là visa không định cư và cùng loại với loại visa được cấp trước đó;
  • Visa gần đây nhất của đương đơn là visa có thời hạn tối đa (hiện tại, visa Mỹ có thời hạn tối đa là 12 tháng và được nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần);
  • Đương đơn xin visa mới trong vòng 11 tháng sau khi visa cũ đã hết hạn;
  • Visa gần đây nhất của đương đơn thuộc một trong các loại visa sau: visa du lịch ngắn hạn/visa thăm người thân, visa khám chữa bệnh, visa công tác, visa lưu chuyển nhân viên trong công ty hoặc người phụ thuộc của các đối tượng trên ;
  • Nếu đương đơn là học sinh sinh viên, đương đơn không rời khỏi Mỹ và bị gián đoạn chương trình học quá 5 tháng, trừ trường hợp đương đơn tham gia các hoạt động liên quan đến các chương trình học của mình ở bên ngoài nước Mỹ. Tuy nhiên, nếu đương đơn gián đoạn chương trình học vì lý do khác, bạn có thể cần có những giấy tờ chứng minh (ví dụ như bị bệnh và có giấy chứng nhận của bác sĩ hoặc bệnh viện);
  • Đương đơn không bị từ chối visa Mỹ trong lần nộp đơn gần đây nhất;
  • Trong đơn xin visa DS-160, không có câu trả lời nào của đương đơn thuộc phần An ninh và Thông tin cơ bản (Security and Background) là CÓ.
  • Thời gian mà đại sứ quán/lãnh sự quán sẽ trả lời kết quả gia hạn visa là trong vòng năm ngày làm việc kể từ lúc họ nhận được hồ sơ từ đường bưu điện. Tuy nhiên, trong mùa cao điểm từ tháng 5-8 hàng năm, thời gian xử lý gia hạn visa có thể kéo dài đến 2 tuần. Đối với những hồ sơ không đầy đủ thì sẽ bị hoàn trả lại mà không được xử lý. Lưu ý, đại sứ quán/lãnh sự quán có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vần trực tiếp (nếu cần).

Các bước gia hạn visa Mỹ qua đường Bưu điện?

Có 5 bước:

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-160

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của Lãnh sự quán và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Sau đó, chọn “Đặt lịch hẹn”. Để hoàn thành các bước này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc bạn có đủ điều kiện xin gia hạn Visa mà không cần phỏng vấn hay không. Tùy từng loại visa mà bạn có phải nộp bổ sung thêm một số loại giấy tờ hay không.

Bước 3: Mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến Bưu điện, đưa cho nhân viên và làm theo hướng dẫn của họ

Bước 4: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán

Bước 5: Đến cuối quy trình cấp visa, bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

5. Thời gian gia hạn visa Mỹ Từ 07 -10 ngày.

6.Ai có đủ tiêu chuẩn cho chương trình nộp hồ sơ trực tiếp tại Lãnh sự?

Sinh viên cần phải hội đủ các đủ điều kiện sau đây để có thể sử dụng chương trình cấp lại thị thực không cần đến Lãnh sự/ Đại sứ quán để phỏng vấn:

  • Đương đơn là công dân Việt Nam.
  • Đương đơn hiện đang sinh sống tại Việt Nam.
  • Đương đơn sang Hoa Kỳ với mục đích du học/ trao đổi văn hoá.
  • Đương đơn sẽ nộp đơn xin thị thực cùng loại với loại thị thực điện tử không di dân trước đây (lưu ý: thị thực điện tử là loại được cấp cho đương đơn trên 14 tuổi đã được lấy dấu vân tay).
  • Thị thực gần đây nhất của đương đơn được cấp là thị thực có giá trị tối đa (lưu ý: hiện tại thị thực vào Hoa Kỳ tối đa có thời hạn sử dụng nhiều lần trong 12 tháng).
  • Đương đơn đang xin thị thực mới vào thời điểm thị thực trước đây còn giá trị sử dụng hoặc đã hết hạn không quá 24 tháng.
  • Nếu là sinh viên, thời gian rời khỏi Hoa Kỳ không được quá 5 tháng ngoại trừ các hoạt động tại nước ngoài có liên quan đến khoá học của đương đơn.
  • Đương đơn không trả lời “CÓ” cho bất kỳ các câu hỏi nào về an ninh của mẫu đơn DS-160 và đương đơn chưa từng bị từ chối cấp thị thực vào lần phỏng vấn gần đây nhất.

Thủ tục hồ sơ gia hạn visa du học trực tiếp tại lãnh sự quán

  • Hộ chiếu của đương đơn phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự tính đến Hoa Kỳ.
  • Hộ chiếu cũ có thị thực Hoa Kỳ trong trường hợp hộ chiếu hiện thời không có thị thực Hoa Kỳ được cấp trước đây.
  • Trang xác nhận đơn xin thị thực DS-160 có mã vạch. Đơn này cũng đã được điền hoàn tất và nộp trực tuyến tại trang web DS-160
  • Một (1) tấm hình thẻ cỡ hình làm hộ chiếu chụp trên phông nền màu trắng, lộ rõ hai tai và được chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
  • Biên lai đóng phí xin cấp thị thực (cả hai liên- hồng và vàng). Vui lòng tham khảo thêm thông tin đóng phí tại trang lệ phí xin cấp thị thực
  • Phong bì EMS có ghi địa chỉ đương đơn đã trả phí trước. Vui lòng tham khảo thêm thông tin về dịch vụ phát chuyển nhanh tại trang web EMS.

Đối với thị thực du học:

  • Bảng gốc đơn I-20 hoặc DS-2019
  • Bảng điểm của du học sinh

Đối với thị thực làm việc:

  • Copy hoặc bảng gốc mẫu đơn I-797 hoặc I-129 được chấp thuận.

Các đương đơn không có đủ những giấy tờ nêu trên nên làm cuộc hẹn để được phỏng vấn trực tuyến tại Lãnh sự.

Một số lý do khiến bạn bị từ chối gia han visa du hoc My 2016

Hãy tìm hiểu xem nếu bạn thuộc một trong số nhóm đối tượng này thì đừng hỏi tại sao mình bị từ chối gia hạn visa nhé:

  • Đương đơn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn (khi phỏng vấn bạn cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như các quan hệ trong gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái), tài chính (có sở hữu nhà, đất, công ty, các tài sản được thụ hưởng), công việc (hiện là nhân viên của công ty), học hành, thậm chí tương lai sự nghiệp (hiện bạn có công việc tốt ở Việt Nam).
  • Đương đơn đã ở lại Mỹ quá hạn hoặc khác với mục đích của visa được cấp trước đó;
  • Không cung cấp thông tin một cách trung thực (những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn);
  • Không cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến việc chứng minh tài chính hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh;
  • Đương đơn đã bị từ chối visa (1 lần hoặc nhiều lần) và khi phỏng vấn lần gần nhất vẫn chưa giải quyết được lý do chính dẫn đến visa bị từ chối visa trong (những) lần phỏng vấn trước đó.
  • Tại sao nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ quyết định cấp hoặc từ chối visa theo cảm tính? Bởi vì đơn xin visa của đương đơn được nộp qua mạng internet, còn những giấy tờ về nhân thân, gia đình, tài chính, mục đích đi Mỹ chỉ được chứng minh trong vài phút nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán phỏng vấn trực tiếp. Do đó, nếu đương đơn không mang theo đầy đủ những giấy tờ liên quan, hoặc có dấu hiệu trả lời không thành thật thì khả năng bị từ chối visa sẽ rất cao.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, học bổng du học Mỹ, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hướng dẫn gia hạn visa du học Mỹ không cần phỏng vấn cho du học sinh, visa, visa du học, visa du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, tư vấn du học Mỹ, du học Mỹ, du học Mỹ 2016, du học Hoa Kỳ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng