Hôm nay (31/8), kết thúc xét tuyển ĐH, CĐ đợt 2

Hết ngày hôm nay (31/8), các trường sẽ chốt danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển theo nguyện vọng 2. Cho đến thời điểm này, những trường top trên hầu như đã tuyển đủ chỉ tiêu và điểm chuẩn có thể tăng hoặc giảm nhẹ tùy trường.

Hôm nay (31/8), kết thúc xét tuyển ĐH, CĐ đợt 2

Trường lớn cơ bản đủ chỉ tiêu

Ông Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa - cho biết: Cho đến chiều 30/8, nhà trường đã nhận được khoảng 800 hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường. Điều đặc biệt là hầu hết thí sinh đều có điểm rất cao. Không chỉ Trường ĐH Bách khoa, hầu hết các trường trong nhóm GX có tuyển nguyện vọng 2 đều tuyển sinh khá tốt.

“Sau khi chốt hồ sơ vào chiều nay, chúng tôi sẽ họp để có thể công bố kết quả trúng tuyển ngay trong buổi tối. Dự kiến kết quả trúng tuyển sẽ cao hơn hoặc bằng điểm nguyện vọng 1, trừ một số ngành đào tạo quốc tế” - ông Nguyễn Phong Điền cho hay.

Còn ông Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội thông tin: Trường đã nhận được khoảng hơn 1.000 hồ sơ tính đến chiều 30/8. Mặc dù số hồ sơ đã vượt so với chỉ tiêu nhưng chưa thể khẳng định số thí sinh thực nhập học vì ở đợt này các em được nộp vào 3 trường. Dự kiến, trường này sẽ được công bố điểm trúng tuyển vào tối 31/8 hoặc sáng 1/9.

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam thông báo tuyển bổ sung gần 700 chỉ tiêu. Thông tin từ ông Vũ Ngọc Huyên - Trưởng ban công tác chính trị học sinh, sinh viên: Đến sáng nay, Học viện vẫn còn thiếu một ít chỉ tiêu nhưng nhiều khả năng điểm chuẩn sẽ không hạ so với nguyện vọng 1.

“Sau ngày hôm nay, Hội đồng tuyển sinh của Học viện sẽ họp và quyết định mức điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 cũng ra xem xét có tiếp tục tuyển nguyện vọng 3 nữa hay không?” - ông Vũ Ngọc Huyên cho hay.

Cố gắng không thay đổi nhiều về điểm chuẩn

Kết thúc xét tuyển đợt 1, Trường ĐH Công nghiệp HN có 6.200 thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia để xác nhận nhập học, đạt 95% chỉ tiêu (6.500), điểm chuẩn các ngành giữ nguyên hoặc tăng nhẹ 0,25 – 0,75 điểm so với năm 2015.

Ông Kiều Xuân Thực - Trưởng phòng Đào tạo nhà trường - cho biết: Dự kiến số thí sinh sẽ nhập học thực tế chỉ khoảng 95% nên đã thông báo xét tuyển bổ sung 575 chỉ tiêu cho 16 mã ngành còn thiếu.

Điều này cũng không nằm ngoài dự tính của nhà trường vì để tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh Quy chế tuyển sinh năm 2016 cho phép các em được đăng ký nhiều trường trong mỗi đợt xét tuyển, dẫn đến có nhiều thí sinh “trúng tuyển ảo” – tức trúng tuyển nhiều trường và lựa chọn nhập học chỉ 1 trường.

Với quy định như vậy và việc xét tuyển được tiến hành một cách độc lập ở các trường thì việc lựa chọn điểm chuẩn cho các ngành để số thí sinh nhập học đúng bằng chỉ tiêu ở ngay đợt 1 là điều không thể.

Tính đến hết ngày 30/8/2016, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội có gần 1.600 thí sinh đăng ký xét tuyển/575 chỉ tiêu. Qua phân tích dữ liệu sơ bộ, nhà trường dự kiến điểm chuẩn các ngành lần này không thay đổi nhiều so với đợt 1 trong đó một số ngành điểm chuẩn có thể giữ nguyên, các ngành còn lại điểm chuẩn có thể giảm nhẹ.

“Để đảm bảo chất lượng và sự công bằng chung, Trường xác định sẽ không hạ điểm chuẩn nhiều so với đợt 1, mã ngành nào nếu có hạ nhiều cũng không quá 1 điểm (thang điểm 30)” - ông Kiều Xuân Thực cho hay.

Tiếp tục xét tuyển nguyện vọng 3

Thông tin từ các trường top giữa và top dưới, thời điểm này, số lượng hồ sơ nhận được không được như mong muốn. Do đó, sẽ còn nhiều trường sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt tiếp theo.

Đơn cử, Trường ĐH Nông Lâm Bắc Giang tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu với 2 phương thức xét tuyển (xét theo kết quả học tập bậc THPT và dựa theo kết quả thi THPT quốc gia) với điểm xét tuyển bổ sung cho cả hai phương thức bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đến nay, theo ông Trần Văn Hải - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và giới thiệu việc làm của trường, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1 chỉ bằng khoảng một nửa so với số chỉ tiêu xét tuyển bổ sung; vì vậy nhà trường sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung các đợt tiếp theo cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016.

 

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hom-nay-318-ket-thuc-xet-tuyen-dh-cd-dot-2-2238312-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hôm nay (31/8), kết thúc xét tuyển ĐH, CĐ đợt 2, tuyển sinh bổ sung, các trường trong nhóm GX, xét tuyển ĐH 2016, xét tuyển nguyện vọng 2, điểm trúng tuyển, điểm chuẩn 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM