Học viện Ngân hàng thuê 100% giáo viên chấm văn

Với môn thi Ngữ văn, Học viện Ngân hàng phải thuê 100% các giáo viên bên ngoài chấm giúp. Môn Toán theo ông Trần Mạnh Dũng, Trưởng Phòng Đào tạo trường cần thuê 70% nguồn nhân lực từ bên ngoài.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh
 

Tin liên quan:

Việc cần nhiều giáo viên bên ngoài trong công tác chấm thi, theo ông Dũng cũng ít nhiều là khó khăn của trường. “Bởi đơn giản, các giáo viên cấp III giỏi trong thời gian này đã bắt tay vào việc dạy hè, dạy thêm ở nơi này nơi kia.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc

Thí sinh trao đổi bài làm sau giờ thi. (Ảnh: Lê Anh Dũng)

 

Tiền thù lao dù năm nay tôi chưa nắm rõ, nhưng như năm ngoái chỉ trên dưới 10.000 đồng/bài thi chắc chắn ít hơn so với công sức trong một ngày của các thầy cô nếu làm ở bên ngoài. Lại thêm áp lực về tiến độ đôi khi có thể khiến các thầy cô không hoàn toàn tập trung cho khâu chấm thi” – Ông Dũng không khỏi lo lắng.

“Tất nhiên, nhà trường có những mối quan hệ truyền thống với một số trường, rồi không phải thầy cô nào cũng chấm vì công thù lao mà còn có cả nhiệt huyết và trách nhiệm” – PGS.TS Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng bổ sung.

Để đảm bảo công bằng, cũng như “phân tán rủi ro”, theo ông Hưng: “Trường chủ trương thuê giáo viên ở nhiều trường khác nhau. Công tác này đã được xúc tiến từ đầu tháng 6”.

Thuận lợi hơn, theo PGS.TS Vương Ngọc Lưu, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kiến trúc  Hà Nội thì nhà trường không gặp nhiều khó khăn trong việc thuê giáo viên vào chấm dù đa phần ở các môn thi tự luận vẫn phải dựa vào nguồn đi thuê là chủ yếu.

“Dù có khó khăn về kinh tế, nhưng nhờ vào những nguồn quen biết truyền thống nên trường vẫn chủ động trong việc này”.

Khó khăn hơn, việc chấm thi của ĐH Thương mại năm nay phải nhờ hoàn toàn bên ngoài giúp đỡ. Tuy nhiên, theo lãnh đạo các trường, việc chấm thi vẫn sẽ được hoàn thành vào đầu tháng 8.

Kenhtuyensinh (Nguồn Vietnamnet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học viện Ngân hàng thuê 100% giáo viên chấm văn, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, hoc vien ngan hang, cham thi mon van, cham th

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: