Học viện hàng không Việt Nam

Học viện Hàng Không Việt Nam: Thông tin tuyển sinh Học viện Hàng không Việt Nam 2015; phương án tuyển sinh vào trường, tổ hợp môn xét tuyển từng ngành năm 2015

Học viện Hàng Không Việt Nam

 • 104 Nguyễn Văn Trỗi, P. 8, quận Phú Nhuân, TP. HCM.
 • ĐT: 08) 38424762 - 38422199
 • Mã tuyển sinh: HHK

Phương án tuyển sinh Học viện Hàng không Việt Nam năm 2015

Học viện Hàng không VN cũng đã công bố phương án tuyển sinh 2015. Học viện này cho biết sẽ dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh thí sinh trong cả nước.

Năm 2015 học viện dự kiến tuyển 800 chỉ tiêu, trong đó có 650 chỉ tiêu các ngành bậc ĐH và 150 chỉ tiêu các ngành bậc CĐ.

Theo phương án tuyển sinh này học viện vẫn xét tuyển ba tổ hợp các môn thi của ba khối thi những năm trước đây là khối A (Toán - Lý - Hóa), khối A1 (Toán - Lý - tiếng Anh) và khối D1 (Toán - Ngữ Văn - tiếng Anh).

Tên trường,

Ngành học

Ký hiệu trường

Mã Ngành

Môn thi

Dự kiến chỉ tiêu

HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

HHK

 

 

800

Số 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 08.38424762

Website: www.vaa.edu.vn

 

 

 

 

Các ngành đào tạo đại học

 

 

 

650

Quản trị kinh doanh

 

D340101

-  Toán, Lý, Hóa

-  Toán, Lý, Tiếng Anh

- Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

500

Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

 

D510302

-  Toán, Lý, Hóa

-  Toán, Lý, Tiếng Anh

100

Quản lý hoạt động bay

 

D510606

-  Toán, Lý, Hóa

-  Toán, Lý, Tiếng Anh

Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

50

Các ngành đào tạo cao đẳng

 

 

 

150

Quản trị kinh doanh

 

C340101

-  Toán, Lý, Hóa

-  Toán, Lý, Tiếng Anh

Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

100

Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

 

C510302

-  Toán, Lý, Hóa

-  Toán, Lý, Tiếng Anh

50

Giới thiệu về Học viện Hàng không Việt Nam

Học viện Hàng không Việt Nam là một học viện chuyên đào tạo các ngành hàng không tại Việt Nam. Trường được thành lập năm 2006, trụ sở tọa lạc tại số 104 Nguyễn văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, gần Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở đào tạo bậc đại học hàng không duy nhất tại Việt Nam hiện nay. Học viện trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam

Học viện là nơi cung cấp nhân lực hầu hết cho mọi lĩnh vực trong ngành hàng không dân dụng, đào tạo các ngành như: Quản trị kinh doanh và Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, tiếng Anh thương mại, quản lý điều hành bay...Học viện cũng tuyển sinh tiếp viên hàng không do các hãng hàng không tổ chức thực hiện và gửi vào học tại Học viện Hàng không Việt Nam.

Học viện Hàng Không Việt Nam

Học viện hàng không Việt Nam | Hoc vien Hang Khong Viet Nam

Học viện được thành lập ngày 17 tháng 7 năm 2006 theo quyết định số 168/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ trên cơ sở Trường hàng không Việt Nam.

Lãnh đạo qua các thời kỳ

 • Đại tá Nguyễn Văn Nghĩa (2006-2007), Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Quyền giám đốc, nguyên Hiệu trưởng Trường Hàng không Việt Nam.

 • Tiến sĩ Vũ Văn Vượng (2008-2009), Giám đốc

 • Tiến sĩ Dương Cao Thái Nguyên, Giám đốc (2009-nay)

Các khoa và chuyên ngành của Học viện Hàng không Việt Nam

 • Khoa Không Lưu;

 • Khoa Cảng Hàng Không;

 • Khoa Cơ Bản;

 • Khoa Vận tải hàng Không;

 • Khoa Bổ Túc cán Bộ & Hợp Tác Quốc tế;

 • Khoa Điện tử viễn thông Hàng Không.

Theo: Học viện Hàng Không Việt Nam

HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM Mã ngành Khối ChỈ tiêu dự kiến
Các ngành đào tạo đại học: 600
Quản trị kinh doanh D340101 A,A1,D1 450
Công nghệ kĩ thuật điện tử, truyền thông D510302 A,A1 90
Kĩ thuật hàng không (Quản lý Hoạt động bay) D520120 A,A1,D1 60
Các ngành đào tạo cao đẳng: 120
Quản trị kinh doanh C340101 A,A1,D1 90
Công nghệ kĩ thuật điện tử, truyền thông C510302 A,A1 30
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 104 bình luận)

khôi
cho em hỏi:em muốn thi tuyển vào khoa quản lý hoạt động bay hoặc khoa công nghệ điện tử truyền thông .sau khi ra trường sẽ làm gì và ở đâu ?
()()
Học viện hàng không
Để được bay cần những tiêu chí gì ạ?
()()
ra trường làm gì
cho e hỏi học khoa quan lý hoạt động bay . ra trường làm gì ạ
()()
Tiêu đề
nganh tiep vien yeu cau tieng anh phai nhu the nao a
()()
Tiêu đề
nganh tiep vien yeu cau tieng anh phai nhu the nao a
()()
học sinh thi lại thì thi như thế nào ạ
em là học sinh tốt nghiệp năm 2014, vậy năm nay hình thức dành cho học sinh thi lại như em sẽ như thế nào ạ ?
()()
Học học viện Hàng không
Ngành hàng không đang cần nhân lực lớn và đang phát triển mạnh mẽ. Học viện hàng không là trường tốp giữa. Chất lượng đào tạo khá ổn định. Sinh viên ít, trường đóng ở trung tâm Tân Bình. Em trai mình đang học đây. Rất lý tưởng. Các bạn vào trang website của trường và tìm hiểu trước khi lựa chọn nhé. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng và không nên chạy theo đám đông.
Chúc các bạn may mắn. cảm ơn trang tuyển sinh đã đồng hành với học sinh và gia đình học sinh trong các mùa thi cử.
Phương Khanh.
()()
Học HVHK thế nào?
CÓ NÊN HỌC HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM?

Kênh tuyển sinh là một kênh mà các bạn trẻ cần theo dõi, bám sát vì kênh cập nhật khá nhiều tin bài về giáo dục thiết thực và hữu ích. Rất nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu về HVHK Việt Nam. Xin có vài lời về ngôi trường này để các bạn có met lựa chọn sáng suốt
Với tư cách một người thầy, từng có rất nhiều học sinh học tại ngôi trường này. Tốt nghiệp trường này, cũng có em có việc thu nhập cao, cũng có em làm trái ngành nghề, thu nhập thấp....nhưng thầy rất mừng là tất cả các em ấy đã trưởng thành và trở thành người có ích cho xã hội.
Thầy đặc biệt yêu thích Học viện Hàng không. Không hẳn ở đó có nhiều học sinh của cấp 3 của thầy rời ghế nhà trường theo học mà thầy thấy phần lớn học sinh của thầy đều khen môi trường thân thiện nơi đây. Chất lượng đào tạo ở HVHK chưa hẳn đã tốt, nhưng chắc chắn là không tệ. Thầy đã từng làm phóng viên cho nhiều tờ báo tên tuổi: Tuổi trẻ, Nông nghiệp Việt Nam, Thời báo Kinh tế Sài gòn. Tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp khách hàng, thầy biết các doanh nghiệp luôn đánh giá thế mạnh của trường này là ngành Quản lý bay, quản trị kinh doanh cảng hàng không, quản trị du lịch. Rất nhiều hãng hàng không và hãng du lịch lữ hành đã đánh giá cao vai trò của sinh viên HVHK: năng động, giàu nhiệt huyết và vững tay nghề, đặc biệt là việc quản lý khai thác mặt đất, khai thác tour tuyến du lịch, làm các thủ tục hàng hóa thông quan...
Hàng năm, thầy vẫn tư vấn cho các học sinh của mình vào đây học. Và con gái thầy năm ngoái từng đỗ vào Đại học ngân hàng ( A1), nhưng thầy vẫn khuyên con gái học Quản trị Kinh doanh ở trường này ( khối D1). Và không phải con gái thầy học đây mà thầy khen, mà bởi thầy đi dạy 22 năm nay, đã có trên 1.500 sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học trong và ngoài nước nên thầy biết chút ít về chất lượng và môi trường học tập của nhiều trường, biết trường này, trường kia ưu khuyết chỗ nào... Và các em cũng lưu ý rằng: Không phải học Đại học giao thông vận tải ra là sẽ làm ngành Giao thông vận tài, học HVHK ra là làm ngành hàng không, học Sư phạm kỹ thuật ra là về các trường kỹ thuật dạy nghề hoặc học Ngoại thương, Ngân hàng ra là làm ngoại thương, ngân hàng. Ngành nghề đa dạng, các trường đại học cũng đa dạng hơn trong đào tạo.
HVHK Việt Nam còn non trẻ, năm học 2015-2016 mới là K9, chỉ tiêu đào tạo hàng năm ít, chỉ vào khoảng 500-600 chỉ tiêu. Năm 2015 sẽ là 800 ( gồm Đại học và Cao đẳng) . Thông thường ( chỉ nói chung thôi nhé), ít là tốt…. HVHK không như nhiều trường khác, cứ vơ quàng vơ xiên cho đủ chỉ tiêu. Có những trường mỗi năm tuyển 7.000-10.000 sinh viên. Các em thử tưởng tượng xem, thử vào học ở các ngôi trường đó một vài buổi mà xem. Ngày xưa, thầy tốt nghiệp Đại học Hàng Hải- Hải Phòng, hồi ấy ngành hót, trường hót, điểm chuẩn ngày thầy thi vào năm 1983 là 18.5 ( hồi ấy 21 điểm đại học là đã có một suất du học)..Học xong 80% sinh viên thất nghiệp, trong đó có thầy. Nhưng thầy không hề oán trách trường...Thầy đi phỏng vấn cho rất nhiều Công ty nhưng tiếng Anh thầy chưa đạt nên đành chịu thua và về làm trái nghề. Nhưng thầy vẫn tự hào về ngôi trường đại học mà thầy đã mài đũng quần 5 năm. Bây giờ cuộc đời thầy đã khá, và thầy vẫn tạ ơn ngôi trường này đã cho thầy sống với đam mê, khát vọng của tuổi trẻ, sống với những ký ức một thời đất nước khó khăn. Trường đã cho thầy kiến thức lẫn kinh nghiệm sống, để hôm nay vẫn ngày ngày đứng trên bục giảng tâm huyết với bao thế hệ học trò.....Bề dày mấy chục năm đào tạo, năm nay điểm chuẩn của Đại học Hàng Hải cũng dừng lại ở mức 13-15....Mà so sánh điểm đầu vào cũng mang tính tương đối thôi. Thử nhìn lại nhé, năm 2014, với 1.800 thí sinh dự thi vào HVHK, tốp 300 sinh viên đạt điểm cao của HVHK Việt Nam đã dừng lại ở 18.5, trong đó tốp 100 dừng lại ở 24 điểm. Nếu chia tỉ lệ so với số lượng đầu vào, điều đó đáng tự hào lắm chứ. Phải chăng thí sinh đăng ký dự thi vào HVHK năm 2014 đã chùn bước khi điểm lại con số của năm 2013: hơn 10.000 thí sinh đăng ký dự thi vào trường trên tổng chỉ tiêu 600 đại học và 120 cao đằng. Năm 2013 ngành Quản lý bay của HVHK có điểm chuẩn 22, QTKD 18.5. Đó là mức điểm nhiều trường khác phải ngưỡng mộ, vì ngành kỹ thuật Hàng không của Bách Khoa năm ngoái cũng dừng lại ở mức 21 mà. Năm nay ngành Quản lý bay ngừng đào tạo, điểm chuẩn các ngành lấy chung là 16, trong lúc đó có nhiều trường công có bề dày đào tạo lâu đời điểm chuẩn đầu vào cũng chỉ 13-15. Ngay cả Bách khoa Hà Nội, TP. HCM tiếng tăm lẫy lừng vậy, năm nay cũng hạ điểm chuẩn, đầu vào ngành thấp nhất là 17 ( Hà Nội) và 19 ( TPHCM)..Và cả những trường đầu ngành như Khoa học tự nhiên cũng dừng lại ở mức 16 điểm với nhiều ngành....Vậy thì để có được một vé vào HVHK 2014 với mức điểm chuẩn đồng nhất 16.0 của năm 2014, các sinh viên này cũng đã xứng đáng rồi.
Cái quan trọng ở đây chưa hằn là điểm số đầu vào, chưa hẳn là những kiến thức phổ thông nhì nhằng, mà là nhân cách của các em, sự hiếu thảo của các em với gia đình, thầy cô bè bạn và những nỗ lực của các em trong cuộc sống cũng như khả năng ứng biến của các em trong giai đoạn đất nước cực kỳ khó khăn này.
NGỌC LUẬN
()()
cho em hỏi ngành phi công thi sao ạ ?
phi công không biết trường có đào tạo năm 2015 không ạ ? ad có thể cho em biết 1 chút được không ?
()()
Tiếp viên hàng không
Cho em hỏi em cao 1m60 vậy có đủ tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không không à? Mà tiếp viên hàng không nằm trong lĩnh vực nào của trường vây? Và em có cấn bằng anh văn TOEIC không ạ! Em xin cảm ơn!!!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chỉ tiêu tuyển sinh 2015 Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị

Chỉ tiêu tuyển sinh 2015 Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị: Xem chi tiết về thông tin tuyển sinh các ngành của phân hiệu đại học Huế tại Quảng Ngãi trong kỳ tuyển sinh năm 2015

Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
QUY CHẾ THI THPT QUỐC GIA & TUYỂN SINH 2015HOT - QUY CHẾ THI THPT QUỐC GIA & TUYỂN SINH 2015
Học bổng du học Anh - Mỹ - Úc 2015HOT - Học bổng du học Anh - Mỹ - Úc 2015
Hội thảo học bổng du học Anh 9/2015: Tặng lệ phí xin visa Anh 530 USDHOT - Hội thảo học bổng du học Anh 9/2015: Tặng lệ phí xin visa Anh 530 USD
Học bổng 70% học phí trường nội trú Bosworth, Anh QuốcHOT - Học bổng 70% học phí trường nội trú Bosworth, Anh Quốc
Du học Mỹ ngành kỹ sư dầu khí chọn trường nào?HOT - Du học Mỹ ngành kỹ sư dầu khí chọn trường nào?
Du học Mỹ tại hệ thống trường Đại học có được hay không?HOT - Du học Mỹ tại hệ thống trường Đại học có được hay không?