Học sinh TP.HCM tựu trường vào ngày 17.8

Đó là thông tin vừa được Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo trong hướng dẫn những hoạt động của năm học mới vào sáng nay 13.8.
Học sinh TP.HCM tựu trường vào ngày 17.8
Học sinh tại TP.HCM sẽ tựu trường ngày 17.8 - Ảnh: B.Thanh
Cũng theo hướng dẫn này, Sở yêu cầu các trường phải thống nhất và thông báo cho phụ huynh các loại sách bài tập, sách tham khảo. Trong lớp, nếu học sinh chưa có sách vở, giáo viên cần tìm hiểu và có biện pháp giúp đỡ, không được la mắng, ép buộc, gây áp lực với cha mẹ học sinh.

Đồng thời, tất cả các khoản thu phải được thông báo và niêm yết công khai và có căn cứ pháp lý. Việc thu các khoản trong nhà trường phải thực hiện theo đúng quy định, không thu gộp, tập trung vào một thời điểm nhất là đầu năm học.

Đặc biệt, đối với học sinh lớp 1, giáo viên chủ nhiệm tuyệt đối không dọa nạt, to tiếng làm học sinh sợ hãi mà cần thường xuyên trao đổi hợp tác với cha mẹ học sinh về những trường hợp trẻ có biểu hiện sợ sệt, khóc… để giúp học sinh tự tin và thích đi học.
Trong các tiết học, giáo viên cần hướng dẫn học sinh ngồi đúng tư thế, cách cầm bút, đặt bút và đặt quyển vở, cách mở trang sách giáo khoa và đặc biệt là dạy học sinh về lời nói, cách xưng hô để trình bày một việc gì đó với thầy cô, trao đổi với bạn bè, …
Khi vào chương trình, dạy những bài học đầu tiên, giáo viên không được phân biệt học sinh biết và chưa biết đọc, viết; không bỏ qua bài học.
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/hoc-sinh-tphcm-tuu-truong-vao-ngay-178-596441.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh TP.HCM tựu trường vào ngày 17.8, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand