Học sinh sơ tán vì sợ sập trường

(Giáo dục) Theo mô tả của Vnexpress, cách cổng Trường Mầm non Đại Kim chừng chục mét, chiếc xe ủi và xe lu hối hả san, là mặt đường khiến khu vực này khá ồn ào. Hơn 10h, sau khi nhận được tin báo của giáo viên, nhiều phụ huynh đã nghỉ việc vội vã đến trường đón con để tránh nguy hiểm.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyen sinh 2012

Tin liên quan:

du_chan_lam_truong_rung_lac

Xe lu hoạt động bên ngoài cổng trường. (Ảnh Vnexpress)

 

Sáng 11/1, phụ huynh có con học Trường mầm non Đại Kim (Hà Nội) nhận thông báo từ cô giáo chủ nhiệm: phụ huynh đến đón con vì "trần nhà rung ầm ầm". Dư trấn trần nhà rung lắc xảy ra ngay trong giờ học khiến cô và trò hốt hoảng chạy ra sân.

 

Chiều 11/1, trao đổi với VietNamNet, cô giáo Tô Kim Thúy - Hiệu trưởng Trường mầm non Đại Kim cho biết, nguyên nhân của rung lắc mạnh không phải do động đất mà do xe lu, xe ủi làm đường đang hoạt động trước cổng trường khiến 8 phòng học ở khu nhà cũ với hơn 300 học sinh. Tám phòng học này được xây dựng cách trên 20 năm. Còn 2 khu lớp học còn lại không bị ảnh hưởng."Ngay sau khi dư trấn xảy ra, nhà trường đã phải thông báo khẩn cấp cho hơn 300 phụ huynh đến đón con để đảm bảo an toàn cho các cháu” - cô Thúy xác nhận.

 

Theo mô tả của Vnexpress, cách cổng Trường Mầm non Đại Kim chừng chục mét, chiếc xe ủi và xe lu hối hả san, là mặt đường khiến khu vực này khá ồn ào. Hơn 10h, sau khi nhận được tin báo của giáo viên, nhiều phụ huynh đã nghỉ việc vội vã đến trường đón con để tránh nguy hiểm.

 

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, trường cho các cháu tạm nghỉ học vài ngày. Đồng thời, đại diện UBND quận, phường cũng đến trường làm việc.Trường đã được quy hoạch xây dựng và dự kiến sau Tết sẽ khởi công. Trước mắt chúng tôi sẽ tìm biện pháp khắc phục, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho học sinh", cô Thúy nói.

 

Trường mầm non Đại Kim có 700 em học sinh.


Tuyển sinh, tuyen sinh 2012, thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh

Kenhtuyensinh (Vnepress)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh sơ tán vì sợ sập trường, Học sinh sơ tán vì sợ sập trường, trường cũ kỹ, xuống cấp nghiêm trọng, mầm non, rung lắc, dư chấn, trường đại kim

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016