Học sinh giỏi quốc gia cầu cứu vì trượt đại học - Bộ trưởng sẽ giải quyết sớm

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT sẽ sớm có ý kiến chính thức tới các trường liên quan về trường hợp thí sinh Đặng Thị Huyền, học sinh giỏi quốc gia trượt đại học, dù đạt 27,5 điểm.

Học sinh giỏi quốc gia cầu cứu vì trượt đại học - Bộ trưởng sẽ giải quyết sớm

Trưa 7-11, trao đổi với ANTĐ, t. Được biết, Đặng Thị Huyền cũng đạt học sinh giỏi quốc gia với giải 3 môn Địa lý.

Học sinh giỏi quốc gia cầu cứu vì trượt đại học - Bộ trưởng sẽ giải quyết sớmKhông nắm vững quy chế xét tuyển ĐH, học sinh giỏi quốc gia kêu cứu vì trượt ĐH

Theo đó, trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, Huyền đạt 7,5 điểm văn, 7 điểm sử và 9 điểm môn địa. Tính thêm điểm cộng, Huyền đạt 27,5 điểm. Huyền làm hồ sơ đăng ký vào hai trường: ĐH Luật Hà Nội (nguyện vọng (NV) 1 vào ngành luật kinh tế, NV 2 vào ngành luật) và ĐH Sư phạm Hà Nội (ngành Việt Nam học).

Đến khi biết điểm chuẩn, Huyền không đủ điểm vào NV1 Trường ĐH Luật (lấy 28 điểm) nhưng thừa điểm đậu NV2 (lấy 26,25 điểm), và thừa điểm vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội nên Huyền đinh ninh là đã đỗ cả hai trường.

Tuy nhiên, thay vì phải đến đăng ký, làm thủ tục nhập học, Huyền lại ở nhà chờ giấy báo nhập học của trường nhưng chờ mãi không thấy giấy báo gửi về.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT đã tiến hành xác minh và công nhận đúng là Huyền đủ điểm đậu cả 2 trường ĐH Luật Hà Nội và ĐH Sư phạm Hà Nội song chưa xác nhận nhập học ở bất cứ trường nào.

Kiểm tra trên hệ thống thì Huyền không nộp hồ sơ đăng ký vào khối ngành quân đội, danh sách sơ tuyển của ngành công an cũng không có tên Huyền. Như vậy, bước đầu đã loại trừ trường hợp Huyền chờ nhập học ở khối ngành quân đội, công an nên không vào Trường ĐH Sư phạm và ĐH Luật.

Được biết, nguyện vọng của Đặng Thị Huyền là được xem xét để vào học tại ĐH Luật Hà Nội. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT phải kiểm tra đầy đủ thông tin các bên để tránh trường hợp vì giải quyết trường hợp của Đặng Thị Huyền mà gây mất công bằng với các thí sinh khác.

Theo đại diện Bộ GD-ĐT, ngay sau khi làm rõ sự việc, chiều 7-11, Bộ trưởng GD-ĐT sẽ căn cứ vào nội dung xác minh từ các cơ quan liên quan để có ý kiến chính thức tới các trường ĐH nơi Huyền đã đăng ký xét tuyển, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh này.


Tuyển sinh 2017

Theo ANTĐ, nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/hoc-sinh-gioi-quoc-gia-cau-cuu-vi-truot-dai-hoc-bo-truong-se-giai-quyet-som/707630.antd

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh giỏi quốc gia cầu cứu vì trượt đại học - Bộ trưởng sẽ giải quyết sớm, quy chế xét tuyển, điểm thi THPT Quốc gia, kỳ thi THPT Quốc gia, thủ tục nhập học, hồ sơ đăng ký xét tuyển, tuyển sinh 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand