Bỏ quy định buộc thôi học 1 tuần nếu tái phạm Luật giao thông

Chiều 14/3, Sở GD&ĐT Hà Nội đã bỏ nội dung đình chỉ học một tuần với học sinh tái vi phạm giao thông gây tranh cãi nhiều trong thời gian qua.

Xử phạt học sinh phạm luật giao thông, nhà trường có liên đới?

Một làn sóng tranh luận dữ dội việc Sở GD-ĐT Hà Nội ban hành quy định xử phạt đối với học sinh, sinh viên vi phạm giao thông, trong đó có hình thức kỷ luật tạm đình chỉ học.

HS sống ngoài Luật giao thông: đình chỉ học dễ có chuyện?

"Không nên thấy trẻ con bị phạt là cho rằng thiếu tính nhân văn" là một ý kiến về việc đình chỉ HS vi phạm Luật giao thông. Ngay lập tức là một ý kiến khác: HS nông nổi lắm, đuổi học dễ sinh chuyện.

Hơn 6.000 SV có thể bị kỷ luật vì không đóng BHYT

Phòng Công tác sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cho biết, tính đến ngày 8-3, có khoảng 6.100 sinh viên của trường này vẫn chưa đóng bảo hiểm y tế.

Hai Bà Trưng khởi nghĩa năm nào?

Câu chuyện bắt đầu từ tấm băngrôn của một trường THPT trên địa bàn TP.HCM với nội dung: “Chào mừng kỷ niệm 106 năm ngày quốc tế phụ nữ và 176 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng”.

Bí kíp ôn thi của thủ khoa Đại học Y dược TP.HCM

Từng là chàng trai mất kiến thức cơ bản 3 môn khối B, mê chơi game, Huỳnh Minh Triết đã có “bước nhảy thần thánh" và trở thành thủ khoa đầu vào của Trường đại học Y dược TP.HCM năm 2015.

ĐH liên tiếp tăng học phí, sinh viên phàn nàn

Sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng phàn nàn việc trường tăng học phí không thông báo trước và có dấu hiệu mập mờ.

Đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh chấn thương khuỷu tay

Tối 24-2, nguồn tin từ Phòng GD-ĐT huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết chiều cùng ngày, lãnh đạo Trường THCS xã Định Hòa đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo Đoàn Văn Học.

Sinh viên mua đề tố trưởng khoa bán đề

Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) xác nhận giọng nói người đàn ông trong ba đoạn ghi âm mà Công An Lâm Đồng chuyển đến nhờ giám định là của ông Nguyễn Văn Bắc - nguyên trưởng khoa mầm non Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt (Lâm Đồng).

Hà Nội dẫn đầu cả nước số học sinh giỏi quốc gia

Trong tổng số hơn 400 học sinh đoạt giải, đoàn Hà Nội đã dẫn đầu cả nước số lượng 146 thí sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm 2015.

Khổ vì các cuộc thi phong trào

Chương trình chính khóa đã quá tải, học sinh phổ thông hiện nay còn bị áp lực bởi rất nhiều cuộc thi phong trào “dội” xuống nhà trường khiến quỹ thời gian dành cho vui chơi vốn rất eo hẹp ngày càng teo tóp dần.

Rắc rối tên ngành trên bằng tốt nghiệp

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trên bằng tốt nghiệp chỉ ghi tên ngành học theo danh mục mã ngành cấp 4, nhưng trên thực tế các trường thực hiện khác nhau, doanh nghiệp lại đòi hỏi phải có tên chuyên ngành...


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM