Các hành vi sinh viên không được làm

Nội dung này được ghi rõ trong quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy Bộ GD&ĐT vừa ban hành và có hiệu lực từ ngày 23/5/2016.

Sinh viên phải học khiêu vũ, guitar trước khi ra trường

Trường ĐH Bình Dương vừa ban hành quy định yêu cầu sinh viên phải hoàn thành 5 kỹ năng trong quá trình học tại trường. Đồng tình sinh viên phải được trang bị kỹ năng nhưng nhiều sinh viên, phụ huynh bức xúc vì các môn yêu cầu học lại là kỹ năng Guitar và Khiêu vũ.

Sinh viên lười đọc sách

Hiện các trường ĐH đều áp dụng học chế tín chỉ, yêu cầu sinh viên phải dành thời gian nhất định tự nghiên cứu. Tuy nhiên, số sinh viên tìm đọc tài liệu trong thư viện rất ít ỏi.

Trường Hùng Vương tự cho học sinh toàn điểm 10 để đi thi học sinh giỏi

Vì học sinh lớp 12 tham gia thi học sinh giỏi cấp thành phố, nên trường trung học phổ thông Hùng Vương đã cho em nào đi thi toàn bộ các môn là 10 điểm.

Học nghề dễ có việc làm hơn đại học

Ông Cao Văn Sâm, Phó tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề cho rằng, tỷ lệ học sinh chọn chỉ thi tốt nghiệp ngày càng cao thể hiện đã có sự thay đổi trong tư duy hướng nghiệp. Thực tiễn đã chứng minh, học nghề dễ có việc làm thậm chí thu nhập cao hơn học đại học.

Giả danh giảng viên vào trường lừa sinh viên

Gần đây xuất hiện một số đối tượng lạ mặt, giả danh giảng viên Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM vào trường lừa lấy balô, laptop của sinh viên.

Bỏ quy định buộc thôi học 1 tuần nếu tái phạm Luật giao thông

Chiều 14/3, Sở GD&ĐT Hà Nội đã bỏ nội dung đình chỉ học một tuần với học sinh tái vi phạm giao thông gây tranh cãi nhiều trong thời gian qua.

Xử phạt học sinh phạm luật giao thông, nhà trường có liên đới?

Một làn sóng tranh luận dữ dội việc Sở GD-ĐT Hà Nội ban hành quy định xử phạt đối với học sinh, sinh viên vi phạm giao thông, trong đó có hình thức kỷ luật tạm đình chỉ học.

HS sống ngoài Luật giao thông: đình chỉ học dễ có chuyện?

"Không nên thấy trẻ con bị phạt là cho rằng thiếu tính nhân văn" là một ý kiến về việc đình chỉ HS vi phạm Luật giao thông. Ngay lập tức là một ý kiến khác: HS nông nổi lắm, đuổi học dễ sinh chuyện.

Hơn 6.000 SV có thể bị kỷ luật vì không đóng BHYT

Phòng Công tác sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cho biết, tính đến ngày 8-3, có khoảng 6.100 sinh viên của trường này vẫn chưa đóng bảo hiểm y tế.

Hai Bà Trưng khởi nghĩa năm nào?

Câu chuyện bắt đầu từ tấm băngrôn của một trường THPT trên địa bàn TP.HCM với nội dung: “Chào mừng kỷ niệm 106 năm ngày quốc tế phụ nữ và 176 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng”.

Bí kíp ôn thi của thủ khoa Đại học Y dược TP.HCM

Từng là chàng trai mất kiến thức cơ bản 3 môn khối B, mê chơi game, Huỳnh Minh Triết đã có “bước nhảy thần thánh" và trở thành thủ khoa đầu vào của Trường đại học Y dược TP.HCM năm 2015.


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: