Học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

(Du học Mỹ) Học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng là lựa chọn của phần đông học sinh Mỹ nói riêng và học sinh, sinh viên trên thế giới đang du học tại Mỹ nói chung. Theo xu hướng đó rất nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam đã và đang theo học các ngành học tại những trường này.

Sự kiện: Du học, du học Mỹ

Học các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Theo học tại các trường cao đẳng cộng đổng (Community College) tại Mỹ học sinh có cơ hội chuyển tiếp tiết kiệm tối đa thời gian 2 năm học và nhận quà tặng USB Drive 250 GB.

du hoc, thu tuc du hoc, hoi thao du hoc, thong tin du hoc, du hoc my

Hình minh hoạ, chủ đề du học Mỹ


Với hệ thống 2+2, sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình dự bị hai năm ở trường cao đẳng cộng đồng có thể đạt đủ tín chỉ để chuyển sang học năm thứ 3 của một trường đại học 4 năm có uy tín. Nhiều trường cao đẳng cộng đồng và đại học 4 năm (thường là các trường trong cùng một bang) đã thiết lập quan hệ mật thiết để quá trình chuyển tiếp diễn ra thuận lợi hơn cho sinh viên. Nhân viên tư vấn sinh viên tại trường luôn sẵn sàng giúp đỡ cho các bạn.


Thích nghi với môi trường mới nhanh hơn

Sĩ số lớp học nhỏ giúp giảng viên có thể quan tâm đến việc học của học sinh nhiều hơn. Môi trường khuyến khích học tập này đã tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế hoà nhập với cuộc sống học tập và sinh hoạt tại Mỹ trước khi nhập học tại một trường đại học.


Mục tiêu hàng đầu của các trường cao đẳng cộng đồng là tập trung vào giảng dạy chứ không phải nghiên cứu. Giảng viên của trường là các giáo sư, trong đó rất nhiều giáo sư có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực mình giảng dạy và sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với giảng viên ở các văn phòng tư vấn học tập tại trường.


Chi phí học trường cao đẳng cộng đồng

Chi phí một năm học tại các trường cao đẳng cộng đồng khoảng 17.000 USD đến 20.000 USD bao gồm học phí, ăn ở, bảo hiểm. Chính sách tuyển sinh mở cửa của nhiều trường cao đẳng công đồng phù hợp với những sinh viên không đủ điều kiện để nộp hồ sơ thẳng vào các trường đại học 4 năm hoặc những sinh viên mới chỉ học hết lớp 11. Nhiều trường cũng không yêu cầu điểm SAT hoặc đòi hỏi TOEFL thấp hơn so với các trường đại học 4 năm.


Phần lớn các trường cao đẳng cộng đồng đều cung cấp các chương trình tiếng Anh chuyên sâu và đa dạng để tạo điều kiện cho những sinh viên chưa đủ điều kiện về tiếng Anh vẫn có thể nhập học. Hoàn thành tốt khoá học tiếng Anh học sinh có thể bước vào ngưỡng cửa của các trường cao đẳng công đồng và tiếp đó là các trường đại học danh tiếng tại Mỹ.


Các trường cao đẳng cộng đồng: North Seatlle Community College North Seattle, Washington; Seatlle Central Community College Seattle, Washington; Green River Community College Auburn, Washington; Cascadia Community College Bothell, Washington; Pierce College Woodland Hills, California; Các trường thuộc tập đoàn giáo dục Navitas Massachusetts. Các trường Community College này đều liên kết với các trường đại học uy tín vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp 2 năm tại trường sẽ được chuyển tiếp lên thẳng năm thứ 3 đại học.

Du học, du học Mỹ, kinh nghiệm du học Mỹ, thủ tục du học Mỹ

Đăng ký nhận thêm thông tin du học Mỹ qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (Anphuquoc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, Học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, du hoc, du hoc my, hoc bong, hoc bong du hoc my, Community College, hoc Community College, truong quoc te, truong dai hoc quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand