Học bổng chất lượng cao của Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Chương trình học bổng Chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam dành cho tất cả SV Việt Nam mong muốn theo học chương trình đào tạo thạc sĩ 2 hoặc tiến sĩ trong các trường ĐH và các trường lớn của Pháp.

Các lĩnh vực đào tạo bao gồm: khoa học cơ bản; đào tạo kỹ sư; kinh tế và quản lý; luật.

Các điều kiện để xin học bổng: Các ứng viên phải có quốc tịch Việt Nam, dưới 40 tuổi; các thí sinh ở tất cả tỉnh, thành của Việt Nam, các tổ chức dân sự, các cơ quan nhà nước hay tư nhân.

Thời gian: Đối với chương trình thạc sĩ 2: Học bổng tối đa là 10 tháng (một năm học thạc sĩ); đối với chương trình tiến sĩ: Học bổng tối đa là ba năm (ba năm học tiến sĩ).

Các quyền lợi của học bổng:

Các SV được học bổng của chương trình học bổng chất lượng cao nhận được sinh hoạt phí hằng tháng là 767 EUR (gần 21 triệu đồng), được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm bổ sung và bảo hiểm trách nhiệm dân sự), được hưởng quy chế dành cho SV được nhận học bổng của chính phủ Pháp; được miễn học phí.

Đối với những SV đi học tiến sĩ, Đại sứ quán Pháp sẽ tặng một vé máy bay quốc tế khứ hồi.

Hồ sơ của thí sinh bắt buộc phải có:

Một tờ khai của chương trình học bổng 2014/2016, điền và ký tên; một CV mới nhất; một thư xin học bổng; một bản dịch công chứng bằng tốt nghiệp ĐH hoặc bảng điểm hai năm cuối ĐH; một bản dịch công chứng bằng tốt nghiệp THPT.

Đối với những trường hợp học tiến sĩ cần nộp tài liệu chứng minh rằng đề cương nghiên cứu nằm trong khuôn khổ một dự án hợp tác Pháp-Việt nếu có; một bản tóm tắt đề cương nghiên cứu (từ hai đến ba trang).

Sau khi hoàn tất hồ sơ, thí sinh phải gửi qua thư điện tử đến địa chỉ: bureaudesbourses@gmail.com và qua đường bưu điện (hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ yêu cầu, tất cả làm thành hai bản), gửi đến Đại sứ quán Pháp, Phòng Học bổng, 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Hạn cuối nhận hồ sơ: Ngày 9-1-2015.

Theo Báo Pháp Luật Tp.HCM, http://plo.vn/giao-duc/du-hoc/hoc-bong-chat-luong-cao-cua-dai-su-quan-phap-tai-viet-nam-512554.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng chất lượng cao của Đại sứ Pháp tại Việt Nam, học bổng toàn phần, thạc sĩ, tiến sĩ, du học Pháp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016