Hiện tượng "né" học phí cao ở Anh

(Du học) Sự gia tăng lớn nhất trong các ứng dụng là từ sinh viên đến từ lục địa châu Âu, với nhu cầu tăng 5,6%. Một số 45.727 đã được áp dụng vào cuối tháng. David Willetts, Bộ trưởng Bộ Đại học, đề nghị các học sinh đã bỏ lỡ những nơi cần xem xét các khó

Sự kiện: Du học, du học Anh, thông tin du học, thủ tục du học Anh

Thi ĐH ở Anh tăng kỷ lục để "né" học phí cao

Gần 1/3 số học sinh phải đối mặt với việc không được tiếp tục học cao hơn mùa hè này trong thời điểm ghi danh vào ĐH. Số lượng thí sinh đang cố gắng để vào được các trường ĐH ở Anh lần đầu tiên đạt 700.000 học sinh - điều này cho thấy cuộc đua của học sinh để tránh sự tăng tiền học phí vào năm 2012.

thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc, dieu kien du hoc, du hoc tu tuc, thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc, dieu kien du hoc, du hoc tu tuc

Hình minh hoạ, chủ đề du học, thông tin du học, du học Anh, học bổng du học.Đơn xin nhập học đã tăng 1,4% vào cuối tháng 5 – tổng số cao nhất trong năm học.

Nguyện vọng cao nhất ở các ngành thực tế trực tiếp liên quan đến việc làm như Y tá, Kỹ sư, Nhà khoa học và kinh doanh, Nghiên cứu quản lý. Một số ít hơn học sinh cạnh tranh cho các ngành Ngôn ngữ học và Nhân chủng học.

Sự gia tăng nói chung đang được thúc đẩy bởi sự nâng lên trong nguyện vọng của học sinh đến từ châu Âu, những người có đủ điều kiện được hỗ trợ vay vốn Chính phủ như ĐH ở Anh.

Bộ trưởng khẳng định các hồ sơ xin nhập học đã khựng lại sau sự tăng mạnh về sở thích trước kì Giáng sinh.

 
 

thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc, dieu kien du hoc, du hoc tu tuc, thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc, dieu kien du hoc, du hoc tu tuc

Hình minh hoạ, chủ đề du học, thông tin du học, du học Anh, học bổng du học.

 

Nhu cầu đã tăng hơn 20% vào cuối năm 2010, mặc dù các hồ sơ xin nhập học đã giảm mạnh kể từ đầu năm nay. Nhưng lãnh đạo cho biết đã thất bại trong việc cung cấp thêm các trường ĐH mùa thu này, sẽ vẫn để lại hàng trăm ngàn ứng viên mà không có các khóa học cử nhân.

Aaron Porter, chủ tịch của Liên hiệp Sinh viên Quốc gia, cho biết: "Năm ngoái, hơn ¼ triệu năng lực và hoài bão trẻ tuổi đã bỏ lỡ một vị trí xứng đáng tại trường ĐH.” Năm nay, Chính phủ đã thất bại khi tăng số lượng các trường ĐH... có nghĩa là, ta có thể sẽ thấy sự gia tăng số lượng bị từ chối một nơi."

 

thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc, dieu kien du hoc, du hoc tu tuc, thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc, dieu kien du hoc, du hoc tu tuc

Hình minh hoạ, chủ đề du học, thông tin du học, du học Anh, học bổng du học.

 

Dữ liệu từ các trường ĐH và CĐ tuyển sinh Dịch vụ (UCAS) cho thấy, lượng đơn nhập học đang tăng 1,4 % / năm đến nay. Nếu xu hướng này tiếp tục vào mùa hè, dẫn đến tổng số đơn 707.000 - nhiều hơn gần 10.000 so với năm 2010.

Điều này có thể để lại gần 220.000 học sinh không có nơi nhập học vào tháng Tám - gần một phần ba của những người nộp đơn. Báo cáo cho thấy nhiều sinh viên đang cố gắng vào một trường ĐH, mùa hè này, thay vì chờ đợi cho đến năm 2012 khi mức đỉnh học phí hàng năm ở Anh tăng vọt từ £ 3.290 đến £ 9.000.

Nhìn chung, sự gia tăng lớn nhất trong các ứng dụng là từ sinh viên đến từ lục địa châu Âu, với nhu cầu tăng 5,6%. Một số 45.727 đã được áp dụng vào cuối tháng. David Willetts, Bộ trưởng Bộ Đại học, đề nghị các học sinh đã bỏ lỡ những nơi cần xem xét các khóa học thay thế, chẳng hạn như học nghề.

"Đi học ĐH luôn luôn là một quá trình cạnh tranh và không phải tất cả những người muốn là được chấp nhận" - ông nói. "Mặc dù vậy chúng tôi hiểu sự bực bội của những người trẻ, những người muốn vào trường đại học và không thể tìm thấy một nơi." Chúng tôi đang tạo các con đường khác tiến vào một sự nghiệp thành công.

"Cải cách của chúng tôi sẽ làm bán thời gian học ĐH dễ tiếp cận hơn và chúng tôi cũng đầu tư vào những nơi học nghề mới, với ít nhất 250.000 chỉ tiêu nhiều hơn có sẵn trong 4 năm tới."

 

Thông tin Du học, thông tin du học, kinh nghiệm du học, visa du học, thủ tục du học.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Telegraph/Vietnamnet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hiện tượng "né" học phí cao ở Anh, du hoc, du hoc , visa du hoc, visa du hoc , thu tuc du hoc, thu tuc du hoc, dieu kien du hoc , du hoc, hoc bong, hoc bong du hoc, hoc bong du hoc, du học Anh, học bổng du học Anh, du học tự túc, thông tin du học, thủ tục du học, học phí du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand