Hải Dương dự kiến đặt mỗi huyện, thị xã, thành phố một điểm thi THPT quốc gia

Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, điểm thi THPT quốc gia cụm thi tại địa phương sẽ được đặt ở cơ sở có đủ các điều kiện tổ chức thi, thuận tiện cho việc đi lại của giám thị và thí sinh.
Hải Dương dự kiến đặt mỗi huyện, thị xã, thành phố một điểm thi THPT quốc gia

Hải Dương dự kiến đặt mỗi huyện, thị xã, thành phố một điểm thi THPT quốc gia
Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, điểm thi THPT quốc gia cụm thi tại địa phương sẽ được đặt ở cơ sở có đủ các điều kiện tổ chức thi, thuận tiện cho việc đi lại của giám thị và thí sinh.

Sở GD&ĐT dự kiến đặt tại mỗi huyện, thị xã, thành phố một điểm thi để tổ chức thi cho học sinh trên cùng địa bàn.

Tại các điểm thi có trưởng điểm thi; từ một đến hai phó trưởng điểm thi (tùy tình hình thực tế); hai thư ký, một thư ký là cán bộ, giáo viên của trường đặt địa điểm thi, một thư ký là cán bộ, giáo viên được điều từ nơi khác tới.

Sở này cho biết, 100 % số cán bộ coi thi được điều động từ nơi khác tới. Mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi.

Cán bộ giám sát là giảng viên trường đại học phối hợp tổ chức thi. Mỗi điểm thi có ít nhất 3 cán bộ giám sát phòng thi, mỗi cán bộ giám sát không quá 10 phòng thi.

Các đơn vị có học sinh dự thi tại điểm thi cử trật tự viên và phối hợp với các cơ quan chức năng, đề nghị cử công an, nhân viên y tế đảm bảo đúng quy định; lập danh sách trật tự viên, công an, nhân viên y tê chuyển về Sở đề trình Giám đốc Sở quyết định.

Hiệu trưởng đơn vị đặt điểm thi có nhiệm vụ phối họp với các trường có học sinh dự thi và các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ thi; chuẩn bị khu vực thi có tường bao an toàn, có văn phòng làm việc của điểm thi được trang bị bảng, biểu, văn phòng phẩm... Phòng thi có đủ bàn ghế đúng quy cách và đảm bảo ánh sáng.

Toàn tỉnh Hải Dương thành lập một Ban chấm thi gồm 2 tổ chấm bài thi tự luận, một tổ quét bài thi trắc nghiệm và một tổ chấm kiểm tra.

Ban phúc khảo điều hành toàn bộ công việc phúc khảo bài thi của thí sinh đảm bảo chính xác, đúng quy trình.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị huy động tối đa cán bộ, giáo viên, nhân viên có đủ tiêu chuẩn để làm nhiệm vụ thi. Các cán bộ, giáo viên chưa điều động sẽ nằm trong danh sách dự bị, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết.

Đồng thời, điều động vừa đủ số nhân viên phục vụ tại các điểm thi, không sử dụng giáo viên dạy môn thi làm công tác phục vụ thi tại điểm thi.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hải Dương dự kiến đặt mỗi huyện, thị xã, thành phố một điểm thi THPT quốc gia,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM