Hải Dương dự kiến đặt mỗi huyện, thị xã, thành phố một điểm thi THPT quốc gia

Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, điểm thi THPT quốc gia cụm thi tại địa phương sẽ được đặt ở cơ sở có đủ các điều kiện tổ chức thi, thuận tiện cho việc đi lại của giám thị và thí sinh.
Hải Dương dự kiến đặt mỗi huyện, thị xã, thành phố một điểm thi THPT quốc gia

Hải Dương dự kiến đặt mỗi huyện, thị xã, thành phố một điểm thi THPT quốc gia
Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, điểm thi THPT quốc gia cụm thi tại địa phương sẽ được đặt ở cơ sở có đủ các điều kiện tổ chức thi, thuận tiện cho việc đi lại của giám thị và thí sinh.

Sở GD&ĐT dự kiến đặt tại mỗi huyện, thị xã, thành phố một điểm thi để tổ chức thi cho học sinh trên cùng địa bàn.

Tại các điểm thi có trưởng điểm thi; từ một đến hai phó trưởng điểm thi (tùy tình hình thực tế); hai thư ký, một thư ký là cán bộ, giáo viên của trường đặt địa điểm thi, một thư ký là cán bộ, giáo viên được điều từ nơi khác tới.

Sở này cho biết, 100 % số cán bộ coi thi được điều động từ nơi khác tới. Mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi.

Cán bộ giám sát là giảng viên trường đại học phối hợp tổ chức thi. Mỗi điểm thi có ít nhất 3 cán bộ giám sát phòng thi, mỗi cán bộ giám sát không quá 10 phòng thi.

Các đơn vị có học sinh dự thi tại điểm thi cử trật tự viên và phối hợp với các cơ quan chức năng, đề nghị cử công an, nhân viên y tế đảm bảo đúng quy định; lập danh sách trật tự viên, công an, nhân viên y tê chuyển về Sở đề trình Giám đốc Sở quyết định.

Hiệu trưởng đơn vị đặt điểm thi có nhiệm vụ phối họp với các trường có học sinh dự thi và các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ thi; chuẩn bị khu vực thi có tường bao an toàn, có văn phòng làm việc của điểm thi được trang bị bảng, biểu, văn phòng phẩm... Phòng thi có đủ bàn ghế đúng quy cách và đảm bảo ánh sáng.

Toàn tỉnh Hải Dương thành lập một Ban chấm thi gồm 2 tổ chấm bài thi tự luận, một tổ quét bài thi trắc nghiệm và một tổ chấm kiểm tra.

Ban phúc khảo điều hành toàn bộ công việc phúc khảo bài thi của thí sinh đảm bảo chính xác, đúng quy trình.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị huy động tối đa cán bộ, giáo viên, nhân viên có đủ tiêu chuẩn để làm nhiệm vụ thi. Các cán bộ, giáo viên chưa điều động sẽ nằm trong danh sách dự bị, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết.

Đồng thời, điều động vừa đủ số nhân viên phục vụ tại các điểm thi, không sử dụng giáo viên dạy môn thi làm công tác phục vụ thi tại điểm thi.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hải Dương dự kiến đặt mỗi huyện, thị xã, thành phố một điểm thi THPT quốc gia,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng