Giáo dục thể chất trong trường học trong giai đoạn đổi mới

Đó là nội dung hội thảo khoa học chuyên đề vừa được tổ chức tại trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh.
Giáo dục thể chất trong trường học trong giai đoạn đổi mới Đó là nội dung hội thảo khoa học chuyên đề vừa được tổ chức tại trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh.


Đại diện Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT), lãnh đạo hơn 20 Sở GD&ĐT các tỉnh miền Trung, miền Bắc, cùng nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thể dục thể thao (TDTT) đã tham dự hội thảo.

Các ý kiến tham luận tập trung thảo luận một số vấn đề đang ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình giáo dục thể chất tại các nhà trường hiện nay.

Xác định TDTT trường học là bộ phận quan trọng của phong trào TDTT nói chung và là một mặt của giáo dục toàn diện nhân cách học sinh, sinh viên. 

Chính vì vậy, nhiều ý kiến tham luận cho rằng, TDTT nhà trường cần được quan tâm đầu tư đúng mức để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu chung của quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo;

Hội thảo cũng bàn về việc xây dựng và thực hiện "Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học", trong đó thực hiện tốt giáo dục thể chất theo chương trình nội khóa; phát triển mạnh các hoạt động thể thao của học sinh sinh viên, đảm bảo mục tiêu phát triên thể lực toàn diện và kỹ năng vận động cơ bản và góp phần đào tạo năng khiếu và tài năng thể thao;

Bên cạnh đó, nhiều tham luận nêu yêu cầu đổi mới chương trình và phương pháp giáo dục thể chất, gắn giáo dục thể chất với giáo dục ý chí, đạo đức, giáo dục quốc phòng, giáo dục sức khỏe và kỹ năng sống cho học sinh sinh viên. Đồng thời, tăng mức đãi ngộ đối với đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, hướng dẫn viên thể dục trong các trường học.

Phát biểu tại hội thảo, NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT Bắc Ninh nhấn mạnh: Công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học nhằm tăng cường sức khỏe và phát triển thể lực cho học sinh sinh viên, đồng thời là thành tố quan trọng trong việc giáo dục toàn diện. 

Chính vì vậy, trong giai đoạn mới, giáo dục thể chất trường học cần được tăng cường hơn nữa để góp phần đào tạo nên những con người mới đủ thể lực, sức khỏe đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển của xã hội.

Trong tham luận trình bày tại Hội thảo, TS Lê Mạnh Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) nhận định: Trong những năm gần đây, giáo dục thể chất và thể thao trường học tại các nhà trường đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. 

Nhiều hoạt động thể thao được triển khai quy mô lớn tại khắp các địa phương trên toàn quốc; đoàn học sinh sinh viên Việt Nam dành kết quả cao tại các kỳ Đại hội,... là những minh chứng sinh động cho thấy kết quả từ phong trào thể dục thể thao tại các cơ sở giáo dục.

Trong giai đoạn tới, Bộ GD&ĐT định hướng đẩy mạnh phát triển công tác thể dục thể chất và thể thao trường học, khắc phục những tồn tại, tạo chuyển biến căn bản về chất lượng và hiệu quả nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Hội thảo "Công tác giáo dục thể chất trường học trong giai đoạn đổi mới" do Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phối hợp với Vụ Công tác HSSV tổ chức nhằm giới thiệu, trao đổi các thông tin khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục thể chất trường học giai đoạn hiện nay. Đồng thời tăng cường trao đổi kinh nghiệm, hợp tác và định hướng phát triển công tác giáo dục thể chất cho nguồn nhân lực tương lai đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo dục thể chất trong trường học trong giai đoạn đổi mới,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM