Giải đáp các thắc mắc của thí sinh khi đăng ký xét tuyển bổ sung

Trong đợt đăng ký xét tuyển bổ sung, thí sinh được lựa chọn tối đa 3 trường, nếu thí sinh đăng ký 3 trường đều thuộc 1 nhóm trường sẽ không được đăng ký vào trường ngoài

Giải đáp các thắc mắc của thí sinh khi đăng ký xét tuyển bổ sung

Bắt đầu từ ngày 21/8, các trường ĐH bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung 2016. Khác với kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1, các thí sinh được phép đăng ký 3 trường, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng. Tuy nhiên, trong hai ngày đầu của thời gian xét tuyển bổ sung, một số thí sinh đã có những thắc mắc gửi đến tòa soạn báo VTV News về quy định đăng ký xét tuyển bổ sung các trường nhóm GX.

Trong đợt đăng ký bổ sung từ ngày 21/8 này, các thí sinh được đăng ký tối đa 3 trường.

Nếu thí sinh muốn đăng ký vào trường thuộc nhóm GX có thể làm theo 3 cách sau:

  • Cách 1 thí sinh ĐKXT trên hệ thống đăng ký trực tuyến do Bộ GDĐT quản lý bằng cách điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT vào nhóm trường GX.
  • Cách 2 thí sinh tải xuống mẫu Phiếu ĐKXT theo nhóm trường GX (đợt bổ sung) và điền đầy đủ thông tin, gửi phiếu này và lệ phí ĐKXT đến địa chỉ của trường nguyện vọng 1 qua đường bưu điện (theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên).
  • Cách 3 thí sinh nộp trực tiếp phiếu ĐKXT (đã điền đầy đủ thông tin) và phí ĐKXT tại một trường bất kỳ thuộc nhóm GX.

Khi điền thông tin vào phiếu Đăng ký xét tuyển theo nhóm GX, thí sinh phải điền chính xác, đầy đủ thông tin và thống nhất với thông tin trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia; mã đăng ký xét tuyển ghi chính xác mã đăng ký xét tuyển được quy định trong giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh.

Mục "Diện ưu tiên xét tuyển" áp dụng cho thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng vào đại học: đánh dấu "X" vào ô bên cạnh. Mục "Đối tượng" được quy định như sau: Đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia: 01; đoạt giải trong Cuộc thi KHKT cấp quốc gia:02. Mục "Loại giải (huy chương)": điền giải (1,2,3) hoặc huy chương (vàng ghi là 1, bạc-2 và đồng-3) đã đạt được. Mục "Môn đoạt giải": ghi môn học đã đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi KHKT cấp quốc gia thì ghi tóm tắt tên đề tài đoạt giải.

Đặc biệt, thí sinh ghi rõ địa chỉ bưu điện để nhận Giấy báo trúng tuyển; số điện thoại và email để nhóm GX có thể liên hệ. Thí sinh khẳng định lại chế độ ưu tiên (khu vực và đối tượng tuyển sinh) và chịu trách nhiệm tính chính xác của thông tin này. Nếu chế độ ưu tiên khác so với hồ sơ đăng ký dự thi thì phải đánh dấu X vào ô cạnh mục ”Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia”.

Trong thời gian qua, có một số thí sinh đã gửi câu hỏi về tòa soạn VTV News với thắc mắc: Nếu trong kỳ đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1 này, thí sinh đăng ký 1 trường trong nhóm GX thì được đăng ký thêm bao nhiêu trường ngoài nhóm.

Nếu thí sinh đăng ký 1 trường thuộc nhóm GX vẫn được đăng ký 2 trường ngoài nhóm. Tuy nhiên, nếu thí sinh đăng ký tối đa vào 3 trường thuộc nhóm GX ở đợt xét tuyển bổ sung thì sẽ không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm. Mỗi trường 1 hoặc 2 nguyện vọng nhưng tổng số nguyện vọng được đăng ký không quá 6 ở đợt xét tuyển bổ sung. Thí sinh chỉ được sử dụng một phiếu ĐKXT chung để đăng ký vào các trường thuộc nhóm GX.

Danh sách các trường thuộc nhóm GX công bố đăng ký xét tuyển bổ sung:

- Đại học Bách khoa Hà Nội

- Đại học Xây Dựng

- Đại học Ngoại thương

- Đại học Thủy Lợi

- Đại học Giao thông vận tải

- Đại học Mỏ - Địa chất

- Đại học Công nghiệp Hà Nội

- Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

- Đại học Thăng Long

- Học viện Chính sách và phát triển

 

Theo VTV, nguồn: http://vtv.vn/giao-duc/giai-dap-thac-mac-cua-thi-sinh-khi-dang-ky-xet-tuyen-bo-sung-20160823123200131.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giải đáp các thắc mắc của thí sinh khi đăng ký xét tuyển bổ sung, giấy kết quả thi THPT, tuyển sinh 2016, xét tuyển bổ sung, hồ sơ xét tuyển, điểm chuẩn 2016, xét tuyển vào nhóm GX, cách đăng ký xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20