Gia Lai: 1.000 học sinh tham gia buổi tư vấn tuyển sinh

Chiều nay (21/3), có khoảng 1.000 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh do trường ĐH Đà Nẵng phối hợp với Sở GD&ĐT Gia Lai tổ chức.
Gia Lai: 1.000 học sinh tham gia buổi tư vấn tuyển sinh

Gia Lai: 1.000 học sinh tham gia buổi tư vấn tuyển sinh
Chiều nay (21/3), có khoảng 1.000 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh do trường ĐH Đà Nẵng phối hợp với Sở GD&ĐT Gia Lai tổ chức.

Tham gia chương trình có các chuyên gia tư vấn đến từ các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng và các cán bộ của Sở GD&ĐT Gia Lai. 

Học sinh tham dự được Ban tư vấn giới thiệu về các ngành học và các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng. Hàng trăm câu hỏi, thắc mắc của học sinh, phụ huynh về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015 đã được đại diện của các trường ĐH giải đáp.

Trước thông tin đổi mới của kỳ thi, học sinh và phụ huynh được giải đáp về quy chế thi, việc lựa chọn môn thi thế nào cho phù hợp. Ban tư vấn lưu ý học sinh chọn những môn thi và trường thi phù hợp năng lực của mình.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ được tổ chức tại 38 cụm thi. Các thành viên Ban tư vấn lưu ý cụm thi dành cho thí sinh chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp do Sở chủ trì.

Mặc dù đã được các thành viên trong Ban tư vấn nhấn mạnh nhưng vẫn có một số  học sinh hỏi: “Nếu thi ở cụm thi địa phương thì kết quả có được xét vào ĐH-CĐ hay không? Hay như: “Thi ở cụm thi do Sở GD&ĐT tổ chức, thi được điểm cao thì còn cơ hội để đăng ký vào trường CĐ, ĐH không?

Các thành viên Ban tư vấn giải thích, những thí sinh tại các cụm thi địa phương chỉ thi 4 môn tối thiểu để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vẫn có thể được xét tuyển vào ĐH, CĐ phụ thuộc vào quy định của các trường ĐH, CĐ; 

Các trường ĐH, CĐ được quyền tuyển sinh riêng theo đề án tuyển sinh của trường không sử dụng kết quả kỳ thi tuyển sinh. Nhưng các thí sinh phải theo dõi thông tin thường xuyên thông tin tuyển sinh của các trường này để biết cụ thể.

Năm nay, Gia Lai được chọn là địa điểm để tổ chức cụm thi cho thí sinh vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển sinh ĐH, CĐ của 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum trong Kỳ thi THPT quốc gia. Cụm thi do Trường Đại học Nông Lâm TP  Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT Gia Lai..

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Gia Lai: 1.000 học sinh tham gia buổi tư vấn tuyển sinh,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20