Firefox 3.5 sắp sửa biến mất

Theo tài liệu về kế hoạch chi tiết trên website của Mozilla, bắt đầu từ thứ Ba 17/5/2011, người dùng sẽ không thể download phiên bản Firefox 3.5.

Mozilla có kế hoạch thúc giục 12 triệu người sử dụng trình duyệt “ có tuổi ” Firefox 3.5 chuyển sang phiên bản mới hơn vào tháng tới. Mozilla sẽ tiến hành một bước chưa từng có tiền lệ là tự động nâng cấp trình duyệt của họ. Firefox 3.5 (ra mắt hồi giữa năm 2009) đã hết thời gian được hỗ trợ: miếng vá bảo mật cuối cùng cho phiên bản này được cung cấp từ 3 tuần trước. Nhưng vào tháng 6/2011, Mozilla sẽ sử dụng một chiến lược khác để làm cho Firefox 3.5 "chết dần chết mòn" - như một trang trên website của công ty cho biết. 

 Trong khi tiếp tục " trưng 
Firefox 4 ra cho những người sử dụng Firefox 3.5 và Firefox 3.6 (Mozilla bắt đầu cung cấp Firefox 4 cho đối tượng này từ tuần trước), Mozilla sẽ "tự động chuyển tất cả người dùng Firefox 3.5 (với điều kiện họ thiết lập mặc định cập nhật tự động) lên Firefox 3.6" , ông Christian Legnitto, người quản lý việc phát hành Firefox đã viết trong một thông điệp được đưa lên mailing-list các nhà phát triển. Đó là lần đầu tiên Mozilla thực hiện bước đi này, ông Legnitto cho biết. Vào ngày 21/6/2011 (ngày được cho là sẽ tung ra Firefox 5), Mozilla sẽ tự động đẩy bản cập nhật bảo mật tiêu chuẩn Firefox 3.6.18 cho người dùng Firefox 3.5, nếu lúc đó công ty giải quyết xong một số lỗi còn lại. Trường hợp chưa sửa xong lỗi, bản cập nhật này sẽ được lùi lại một thời gian. Theo tài liệu về kế hoạch chi tiết trên website của Mozilla, bắt đầu từ thứ Ba 17/5/2011, người dùng Firefox 3.5 sẽ thấy một thông báo trên trang chủ tìm kiếm Google mặc định có nội dung như sau, "phiên bản Firefox của bạn không còn được bảo vệ chống lại các cuộc tấn công trực tuyến nữa. Hãy nâng cấp - rất nhanh chóng và miễn phí!" 

Người dùng Firefox 3.5 có thể tránh được thông báo và việc cập nhật tự động trong tháng 6/2011 bằng cách tải về và cài đặt Firefox 4.0.1 , chạy trên Windows, Mac OS X và Linux.

itGate.

 

Nguồn: itgate.com.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Firefox 3.5 sắp sửa biến mất, firefox, thông tin công nghệ, sản phẩm công nghệ, firefox 3.5

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM