Du học Mỹ - Tại sao lại trở nên khó khăn?

Phải chăng chính nhu cầu quá lớn muốn được đến Mỹ du học này đã làm cho thị trường du học Mỹ càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Nếu có dịp thâm nhập vào thị trường du học Mỹ bạn sẽ thật sự kinh ngạc trước một tiềm năng to lớn của nó. Con đường Lê Duẩn khi nhắc đến ai cũng đều ấn tượng do luôn có 1 đám đông người tụ tập, kẻ ngồi, người đứng đầy đủ các cảm xúc hỷ nộ ái ố mà ai đi qua cũng phải ngoái đầu nhìn lại. Điều này không còn lạ với người dân Sài Gòn.

Phải chăng chính nhu cầu quá lớn muốn được đến Mỹ du học này đã làm cho thị trường du học Mỹ càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Mọi người thường nhắc đến cơn khủng hoảng kinh tế Mỹ như một câu khẩu hiệu. Hễ ai không biết đều được cho là “ sống trên mây” hoặc người lạc hậu, cập nhật thông tin yếu kém..Ngày ngày mọi người bàn về cuộc khủng hoảng, về nhiều ngân hàng Mỹ nổi tiếng phải đóng cửa? Rồi các hãng xe hơi cũng thi nhau rơi vào tình trạng phá sản? Các tập đoàn kinh tế lớn tại Mỹ đang chao đão do cơn bão lớn của thị trường…..vân vân và vân vân. Vậy thì có đúng như mọi người đang bàn luận xôn xao rằng chính điều này đã dẫn đến việc từ đầu năm 2009 việc xét visa đang dần khó lên. Cũng có nguồn tin cho rằng việc thay đổi tổng thống Mỹ khiến cho chính sách nhập cư theo diện không di dân trở nên khó khăn hơn nhiều?

 

 

Tôi không trả lời câu hỏi này mà tôi xin để câu hỏi cho chính các sinh viên Việt Nam đã và đang sống, học tập tại Mỹ sẽ thay tôi trả lời.

Tôi xin nhắc lại về 1 điều trong 10 điều cần lưu ý khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ ( thị thực không di dân) : “Không phải mọi quốc gia đều như nhau” : những người nộp đơn từ những quốc gia đang phải trải qua những vấn đề khó khăn về kinh tế hoặc từ những quốc gia  mà nhiều học sinh ở lại Mỹ định cư sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xin thị thực hơn. Theo thống kê, những người nộp đơn từ những quốc gia đó có khuynh hướng được hỏi về cơ hội nghề nghiệp tại quê nhà sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ.

Thế thì đừng hỏi tại sao mọi thứ đều trở nên khó khăn mà chúng ta hãy cùng suy ngẫm về những gì đã xảy ra để mỗi người góp một phần nhỏ vào công cuộc đổi mới cách nhìn của các viên chức Lãnh sự quán Mỹ đối với sinh viên Việt Nam.

 

Theo duhoctutuc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Mỹ - Tại sao lại trở nên khó khăn?,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng