Du học Mỹ - Tại sao lại trở nên khó khăn?

Phải chăng chính nhu cầu quá lớn muốn được đến Mỹ du học này đã làm cho thị trường du học Mỹ càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Nếu có dịp thâm nhập vào thị trường du học Mỹ bạn sẽ thật sự kinh ngạc trước một tiềm năng to lớn của nó. Con đường Lê Duẩn khi nhắc đến ai cũng đều ấn tượng do luôn có 1 đám đông người tụ tập, kẻ ngồi, người đứng đầy đủ các cảm xúc hỷ nộ ái ố mà ai đi qua cũng phải ngoái đầu nhìn lại. Điều này không còn lạ với người dân Sài Gòn.

Phải chăng chính nhu cầu quá lớn muốn được đến Mỹ du học này đã làm cho thị trường du học Mỹ càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Mọi người thường nhắc đến cơn khủng hoảng kinh tế Mỹ như một câu khẩu hiệu. Hễ ai không biết đều được cho là “ sống trên mây” hoặc người lạc hậu, cập nhật thông tin yếu kém..Ngày ngày mọi người bàn về cuộc khủng hoảng, về nhiều ngân hàng Mỹ nổi tiếng phải đóng cửa? Rồi các hãng xe hơi cũng thi nhau rơi vào tình trạng phá sản? Các tập đoàn kinh tế lớn tại Mỹ đang chao đão do cơn bão lớn của thị trường…..vân vân và vân vân. Vậy thì có đúng như mọi người đang bàn luận xôn xao rằng chính điều này đã dẫn đến việc từ đầu năm 2009 việc xét visa đang dần khó lên. Cũng có nguồn tin cho rằng việc thay đổi tổng thống Mỹ khiến cho chính sách nhập cư theo diện không di dân trở nên khó khăn hơn nhiều?

 

 

Tôi không trả lời câu hỏi này mà tôi xin để câu hỏi cho chính các sinh viên Việt Nam đã và đang sống, học tập tại Mỹ sẽ thay tôi trả lời.

Tôi xin nhắc lại về 1 điều trong 10 điều cần lưu ý khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ ( thị thực không di dân) : “Không phải mọi quốc gia đều như nhau” : những người nộp đơn từ những quốc gia đang phải trải qua những vấn đề khó khăn về kinh tế hoặc từ những quốc gia  mà nhiều học sinh ở lại Mỹ định cư sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xin thị thực hơn. Theo thống kê, những người nộp đơn từ những quốc gia đó có khuynh hướng được hỏi về cơ hội nghề nghiệp tại quê nhà sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ.

Thế thì đừng hỏi tại sao mọi thứ đều trở nên khó khăn mà chúng ta hãy cùng suy ngẫm về những gì đã xảy ra để mỗi người góp một phần nhỏ vào công cuộc đổi mới cách nhìn của các viên chức Lãnh sự quán Mỹ đối với sinh viên Việt Nam.

 

Theo duhoctutuc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Mỹ - Tại sao lại trở nên khó khăn?,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế

Các bạn học sinh, sinh viên khi tham sự hội thảo du học EDUEXPOS sẽ có cơ hội tìm hiểu, trao đổi và đăng ký vào các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản, Canada, Vương Quốc Anh và Hồng Kông.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016