Du học Mỹ - Tại sao lại trở nên khó khăn?

Phải chăng chính nhu cầu quá lớn muốn được đến Mỹ du học này đã làm cho thị trường du học Mỹ càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Nếu có dịp thâm nhập vào thị trường du học Mỹ bạn sẽ thật sự kinh ngạc trước một tiềm năng to lớn của nó. Con đường Lê Duẩn khi nhắc đến ai cũng đều ấn tượng do luôn có 1 đám đông người tụ tập, kẻ ngồi, người đứng đầy đủ các cảm xúc hỷ nộ ái ố mà ai đi qua cũng phải ngoái đầu nhìn lại. Điều này không còn lạ với người dân Sài Gòn.

Phải chăng chính nhu cầu quá lớn muốn được đến Mỹ du học này đã làm cho thị trường du học Mỹ càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Mọi người thường nhắc đến cơn khủng hoảng kinh tế Mỹ như một câu khẩu hiệu. Hễ ai không biết đều được cho là “ sống trên mây” hoặc người lạc hậu, cập nhật thông tin yếu kém..Ngày ngày mọi người bàn về cuộc khủng hoảng, về nhiều ngân hàng Mỹ nổi tiếng phải đóng cửa? Rồi các hãng xe hơi cũng thi nhau rơi vào tình trạng phá sản? Các tập đoàn kinh tế lớn tại Mỹ đang chao đão do cơn bão lớn của thị trường…..vân vân và vân vân. Vậy thì có đúng như mọi người đang bàn luận xôn xao rằng chính điều này đã dẫn đến việc từ đầu năm 2009 việc xét visa đang dần khó lên. Cũng có nguồn tin cho rằng việc thay đổi tổng thống Mỹ khiến cho chính sách nhập cư theo diện không di dân trở nên khó khăn hơn nhiều?

 

 

Tôi không trả lời câu hỏi này mà tôi xin để câu hỏi cho chính các sinh viên Việt Nam đã và đang sống, học tập tại Mỹ sẽ thay tôi trả lời.

Tôi xin nhắc lại về 1 điều trong 10 điều cần lưu ý khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ ( thị thực không di dân) : “Không phải mọi quốc gia đều như nhau” : những người nộp đơn từ những quốc gia đang phải trải qua những vấn đề khó khăn về kinh tế hoặc từ những quốc gia  mà nhiều học sinh ở lại Mỹ định cư sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xin thị thực hơn. Theo thống kê, những người nộp đơn từ những quốc gia đó có khuynh hướng được hỏi về cơ hội nghề nghiệp tại quê nhà sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ.

Thế thì đừng hỏi tại sao mọi thứ đều trở nên khó khăn mà chúng ta hãy cùng suy ngẫm về những gì đã xảy ra để mỗi người góp một phần nhỏ vào công cuộc đổi mới cách nhìn của các viên chức Lãnh sự quán Mỹ đối với sinh viên Việt Nam.

 

Theo duhoctutuc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Mỹ - Tại sao lại trở nên khó khăn?,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: