Du học Anh 2017 cần những điều kiện gì?

Du học Anh cần những điều kiện gì? Điểm tiếng anh đạt bao nhiêu mới đủ điều kiện du học Anh? Các loại bằng cấp du học Anh quy định ra sao? Hãy cùng chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện chung cho mọi đối tượng muốn du học Anh 2017:

  • Học sinh từ lớp 9 trở lên, có quá trình học tập và làm việc liên tục tương ứng với tuổi đời.
  • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các bậc học rất khác nhau có điểm IELTS từ 5.0 đến 6.5.
  • Thật sự muốn đi học và gia đình có khả năng tài chính bảo trợ cho chi phí du học.

Chương trình đại học:

  • Bằng cấp cần thiết sẽ tùy thuộc vào khóa học bạn muốn theo học. Bạn cần phải hoàn thành ít nhất 13 năm học tại nước của bạn hoặc ở Vương quốc Anh, và đã có bằng dự bị đại học tương đương với chứng chỉ A ở Vương quốc Anh.
  • Vì học sinh Việt Nam chỉ học 12 năm bậc phổ thông trước khi vào đại học, nên phần lớn các trường đại học ở Vương quốc Anh đều yêu cầu học sinh Việt Nam phải học chương trình dự bị đại học từ 1 đến 2 năm. Tìm khoá học hướng nghiệp hoặc dự bị đại học trong phần tìm kiếm khoá học.
Những điều cần biết về Giáo dục bậc Đại học khi đi du học Anh

Ví dụ về những bằng cấp cần thiết:

  • HND (Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia) - có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, hai môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0
  • Đại học đại cương – có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, một hoặc hai môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0
  • Khoá Diploma sau phổ thông - có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0
  • Khoá Đại học - có bằng cấp tương đương với hai hoặc ba môn của chứng chỉ A, ba hoặc bốn môn khoá Highers của Xcốt-len, Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 6.0 – 6.5

Du học Anh 2016 cần những điều kiện gì?

Du học Anh 2017 cần những điều kiện gì?

Chương trình Sau đại học:

  • Để bắt đầu khoá học sau đại học tại Vương quốc Anh, bạn cần phải có bằng đại học Vương quốc Anh hoặc nước ngoài. Bạn cần phải đạt được bằng hạng nhất hoặc bằng hạng hai thứ nhất (hoặc thứ hạng quốc tế tương đương) tại chuyên ngành liên quan trực tiếp và bạn cần có trình độ tiếng Anh ít nhất tương đương cấp độ IELTS 6.5 cho hầu hết các khoá học.

Ví dụ về những bằng cấp cần thiết:

  • Dự bị Thạc sĩ - bằng đại học cùng với điểm IELTS 5.0 – 5.5
  • Chứng chỉ / Bằng sau đại học - bằng đại học cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0, hoặc khoá học dự bị thạc sĩ
  • Thạc sĩ - bằng đại học hạng nhất hoặc hạng hai cùng với điểm IELTS 7.0, hoặc khoá học dự bị thạc sĩ
  • MBA - bằng đại học, 2-3 năm kinh nghiệm thực tế, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0
  • Tiến sĩ - bằng thạc sĩ, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0

Tuy nhiên chưa có đủ điểm này, các bạn có vẫn có thể sang Anh học 1 khóa tiếng anh trước khi vào học khóa chính. Hầu hết các trường của Anh đều cung cấp khóa học tiếng anh cho sinh viên quốc tế.

Đặc biệt với các bạn đăng ký khóa học Cử nhân hoặc Thạc sĩ, các trường đại học của Anh thường cung cấp khóa Pre – Sessional English từ 4 – 12 tuần, tạo điều kiện cho các bạn chưa có đủ điểm tiếng anh vào học sau đó chuyển tiếp lên khóa học đăng ký mà không cần phải thi lại điểm IETLS.

Sinh viên có cần điểm tiếng Anh khi làm hồ sơ du học Anh?

Theo yêu cầu hiện nay của Cục biên giới Anh (UK Border), sinh viên muốn đăng ký học tại Anh phải có trình độ tiếng anh nhất định. Cụ thể như sau:

  • Các khóa học dự bị: tối thiểu IETLS 4.5
  • Cao đẳng, Đại học, sau đại học: tối thiểu IELTS 5.5
Có nghĩa là các bạn phải có điểm tiếng anh tối thiểu này, thì mới có thể xin thư mời trọn gói cho khóa tiếng anh + khóa học chính (Dự bị, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ…). Trong trường hợp này, visa du học Anhcủa các bạn sẽ thuộc diện Tier 4.

Trong trường hợp không có điểm ietls hoặc không đạt được điểm ielts trên, các bạn có sẽ chỉ có thể đăng ký khóa học tiếng anh và visa của các bạn sẽ thuộc diện student visitor.

Trường hợp nào được miễn chứng chỉ IELTS?

Du học sinh sẽ được miễn chứng chỉ IELTS nếu có bằng cấp tương đương với bằng Cử nhân của Anh trở lên và được giảng dạy bằng tiếng anh.

Hy vọng những thông tin trên giúp các bạn hiểu rõ về yêu cầu tiếng anh để xin học và xin visa du học Anh, cũng như có kế hoạch học tiếng anh để chuẩn bị cho kế hoạch du học của mình.

Chương trình phổ thông tư thục:

  • Để đăng ký học trường phổ thông tư thục tại Vương quốc Anh, bạn cần có một nền tảng giáo dục tốt từ nước của bạn. Bạn không cần phải có bằng cấp chính thức, nhưng có thể sẽ được yêu cầu làm bài thi đầu vào của trường với những môn như tiếng Anh và toán học.
  • Một số trường có thể yêu cầu học sinh làm bài thi tiếng Anh và toán học đầu vào. Bài thi đầu vào cũng được dùng bởi nhiều trường cho những học sinh vào học ở tuổi 13.

Chương trình dự bị đại học và các khóa hướng nghiệp:

  • Bằng cấp bạn cần sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn muốn theo học. Một số khoá học (như là chứng chỉ A, Highers của Xcốt-len và Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia BTEC) là dưới cấp độ đại học và có thể học thẳng lên bậc đại học. Những khoá khác (như Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia HNDs và đại học đại cương) là những khoá cấp độ đại học cho phép bạn tiếp tục học lên năm thứ hai hoặc thứ ba bậc đại học.

Ví dụ về những bằng cấp cần thiết:

  • Khoá hướng nghiệp BTEC - kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với bốn môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0
  • Chứng chỉ AS/A - kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với năm môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0
  • Khoá Highers/ Advanced Highers của Xcốt-len - kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với sáu Điểm chuẩn hạng 1-3, cùng với điểm IELTS 4.5 - 5.0
  • Dự bị đại học quốc tế - mười hai năm học hoặc tương đương trong nước, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0
  • Hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND) - bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC hoặc một năm dự bị đại học quốc tế, cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

Các điều kiện đầu vào có sự khác biệt theo các hình thức học tập tại Vương quốc Anh mà bạn lựa chọn. Điều tuyệt vời của việc học tập ở Vương quốc Anh là ngay cả khi bạn không đáp ứng được điều kiện cho một khóa học này, bạn có thể chọn một khóa học khác ở một cấp độ khác và tìm cách học lên. Vương quốc Anh có rất nhiều lựa chọn học tập để phù hợp với sinh viên quốc tế thuộc mọi trình độ.

Giải đáp những thắc mắc về điều kiện du học Anh 2017

1.Điều kiện về lực học, trình độ tiếng Anh để đi du học Anh?

Yêu cầu về lực học, trình độ tiếng Anh để đi du học phụ thuộc vào khóa học mà bạn muốn đăng ký. Cụ thể như sau:

  • Khóa Dự bị đại học: Yêu cầu học sinh học hết lớp 11 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác được công nhận ở mức điểm tương đương.
  • - Khóa Đại học: Yêu cầu học sinh hết lớp 12 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).
  • - Khóa Thạc sỹ: Tốt nghiệp đại học với mức điểm trung bình cả năm tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.0 – 6.5. Một số ngành học yêu cầu có từ 2-3 năm kinh nghiệm làm việc.
  • Với những sinh viên có điểm IE thấp hơn: Từ 4.0 – 5.5 có thể học 1 khóa tiếng Anh tại trường ĐH đăng kí trước khi vào khóa chính.

Các yêu cầu trên mang tính chất tổng hợp chung, có thể có sự khác biệt tùy vào khóa học, trường học cụ thể.

2. Mình muốn đi du học Anh tháng 9 này. Vậy mình cần chuẩn bị những gì về hồ sơ xin nhập học, xin visa du hoc anh và mất thời gian bao lâu?

Nên chuẩn bị hồ sơ xin nhập học càng sớm càng tốt, ít nhất từ 3-4 tháng trước thời điểm nhập học. Hồ sơ nhập học cần có:

  • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
  • Bản dịch bảng điểm, bằng cấp khóa học gần nhất
  • Chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận (IELTS, TOEFL…)
  • Bản chụp hộ chiếu

Với bậc học như thạc sỹ yêu cầu thêm:

  • Bản giới thiệu về bản thân (personal statement)
  • 1-2 thư giới thiệu của giáo viên tại trường đại học mà học sinh đã từng học hoặc 1 thư từ nơi đang làm việc.

Theo quy định hồ sơ xin thị thực sẽ được xét trong 15 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ. Hồ sơ xin thị thực cần có:

  • Hộ chiếu với thời hạn dài
  • 1 ảnh 4x6
  • Sổ tiết kiệm gửi trong ngân hàng với tổng tiền gồm cả tiền học phí và tiền sinh hoạt phí trong 1 năm, thời gian để trong ngân hàng tối thiểu 28 ngày.
  • Một số giấy tờ cá nhân đã được dịch thuật: Sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy tờ sở hữu tài sản (nếu có)

Ngoài ra, một số chi phí cẩn chuẩn bị cho quá trình làm hồ sơ như: phí xin thị thực nộp cho đại sứ quán, phí đặt cọc trước cho trường, phí chuyển tiền ngân hàng, phí khám sức khỏe,  phí mua vé máy bay.

3. Tôi muốn xin học bổng để  giảm bớt học phí  khi học tại Anh. Vậy yêu cầu để nhận được học bổng là gì?

Hiện có rất nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ học phí dành cho sinh viên quốc tế muốn sang Anh học tập. Thông thường hồ sơ xin học bổng Anh sẽ được xem xét trên những yếu tố sau:

  • Học sinh nhận được thư mời học của trường
  • Căn cứ vào hồ sơ nhập học với những yếu tố về bảng điểm, trình độ ngoại ngữ
  • Căn cứ vào những thành thích khác mà học sinh đạt được
  • Căn cứ vào thư xin học bổng (tùy từng trường có yêu cầu này)
  • Căn cứ vào ngành học đăng ký và chính sách học bổng của trường

Hồ sơ xin học bổng nên nộp sớm vì thời hạn xét học bổng thường kết thúc trước thời điểm nhập học 3-4 tháng.

4. Có những mô hình nhà ở nào dành cho sinh viên tại Anh?

Học sinh khi đi du học thường lựa chọn một trong những mô hình ở như sau:

  • Ở ký túc xá: Hầu hết các khu ký túc xá tại các trường đại học đều nằm sát ngay khu giảng dạy, rất thuận tiện cho học sinh trong học tập, sinh hoạt. Có rất nhiều loại mô hình phòng như phòng đơn tiêu chuẩn, phòng đơn khép kín… với các mức giá khác nhau để học sinh lựa chọn. Sống ở ký túc xá học sinh sẽ thực sự trải nghiệm cuộc sống sinh viên, có điều kiện giao lưu với các bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác. Môi trường ở đây an toàn và sinh viên phải tuân theo quy định của khu ký túc.
  • Ở nhà thuê ngoài: Với mô hình này, học sinh có thể tự lựa chọn phòng/nhà theo ý của mình, diện tích sẽ rộng hơn, có bếp chung với vài người cùng khu và có thể tự do nấu ăn theo ý muốn. Nếu biết cách chi tiêu, học sinh có thể tiết kiệm được tiền sinh hoạt phí. Nếu không chọn được nhà gần trường thì sinh viên sẽ phải tính thêm khoản chi phí đi lại và thời gian chờ đợi phương tiện công cộng.
  • Ở nhà gia đình bản xứ: Đây là mô hình mà sinh viên quốc tế có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với con người, cuộc sống, văn hóa của đất nước đến du học. Hơn nữa còn có điều kiện phát triển ngoại ngữ, học cách thích ứng với môi trường sống mới. Sinh viên cũng cần tuân theo quy định riêng của gia đình mình ở trọ.

5. Lời khuyên nào giúp sinh viên Việt Nam thích nghi nhanh với môi trường sống và nền văn hóa mới, tránh những cú sốc văn hóa lúc mới sang?

Để hạn chế những khác biệt về văn hóa và sớm thích nghi với môi trường mới, học sinh ngay từ khi lên kế hoạch đi du học nên chủ động tự tìm hiểu những thông tin về con người, cuộc sống, văn hóa…nơi mình sẽ đến.

6.Chi phi học tập và sinh hoạt tại Anh một năm khoảng bao nhiêu?

Chi phí trung bình cho một bằng thạc sĩ 1 năm là 17.000 đô la Mỹ, bằng đại học 3 năm là 51.000 đô la Mỹ.

7. Thủ tục xin visa ở Anh như thế nào?

Tất cả du học sinh Việt Nam muốn sang Vương quốc Anh học tập đều phải xin thị thực nhập cảnh. Thông tin cụ thể, du học sinh có thể tham khảo trên trang web: www.uk-vietnam.org/consular/e_visa.htm

8.Tôi có thể đưa gia đình đi khi đi du học tại Anh không? Điều kiện là như thế nào?

Du học sinh có thể đưa vợ (chồng), con cái đi cùng trong những điều kiện sau:

  • Sẽ sống cùng nhau và không đi đến ly dị.
  • Du học sinh có đủ khả năng tài chính đảm bảo các chi phí ăn ở.
  • Vợ (chồng) du học sinh không đi làm tại Anh, trừ khi được phép.
  • Vợ (chồng) của du học sinh sẽ rời Vương quốc Anh ngay khi hết thời hạn cho phép.

9. Du học sinh có thể đi làm được không? Thời gian làm việc là bao nhiêu tiếng/1 ngày. Nếu làm quá có sao không?

Để lấy được thị thập nhập cảnh, du học sinh phải chứng tỏ đủ khả năng tài chính mà không cần phải làm thêm. Tuy nhiên, du học sinh cũng có thể làm thêm ngoài giờ học.Hiện nay, học sinh, sinh viên quốc tế du học tại Anh được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong kỳ học và làm việc trong các kỳ nghỉ.

10. Tôi có thể tìm sự giúp đỡ ở đâu khi gặp khó khăn ở Anh?

Tất cả các trường đại học ở Anh đều có hội sinh viên và nhân viên phụ trách vấn đề phúc lợi xã hội của sinh viên. Họ sẽ cung cấp những thông tin trong nhiều lĩnh vực có liên quan đến sinh viên nước ngoài như nguyên tắc định cư, làm việc, lệ phí và khen thưởng, cũng như các hoạt động xã hội khác..

Trao đổi, trò chuyện với những bạn đang học để có những cảm nhận thực tế và sẵn sàng cho những tình huống có thể phải đối mặt khi giải quyết khó khăn. Tham gia buổi tư vấn trước chuyến đi do trường, trung tâm tư vấn giáo dục tổ chức.

Khi sang nước ngoài, nếu cần sự trợ giúp đừng ngần ngại đến gặp bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường để yêu cầu hoặc liên lạc với phòng tư vấn du học.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Anh, hoc bong du học anh, visa du hoc anh có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các  dich vu tu van du hoc uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Anh 2017 cần những điều kiện gì?, du học Anh, điều kiện du học Anh 2016, thông tin du học Anh 2016, tư vấn du học Anh, học bổng du học Anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng