Đồng phục học sinh: Vấn đề Quốc tế

Hàng chục trường học trên khắp nước Anh sẽ đưa ra quy định "chỉ có quần" khi năm học mới bắt đầu vào tháng 9 tới. Còn ở Hàn Quốc, người ta cũng đưa ra chuẩn “thuỳ mị” với nữ sinh.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, du học

Vấn đề là váy ngày càng ngắn của nữ sinh đã làm cho nam sinh rối trí, và thậm chí gây phân tâm với cả một số nam giáo viên.


Robert Kelly, hiệu trưởng trường trung học Berwickshire ở Scotland cho rằng, váy ngắn có khả năng gây ra "những suy nghĩ không phù hợp" ở nam sinh. Còn theo Hilary Winter, hiệu trường trường Piggott ở Wargrave thì, váy ngắn khiến nhiều người rối trí kể cả nhân viên trong trường.


Đó không chỉ là vấn đề ở Anh. Nhiều trường học tại Mỹ cũng buộc phải áp dụng quy định về khoảng cách tối đa giữa đầu gối và gấu váy.

Tieng anh, du hoc, du hoc my, dong phuc hoc sinh

Hình minh hoạ, chủ đề du học

 

Hiệu trưởng một trường học ở Tewkesbury, Gloucestershire, đã quyết định chính thức cấm váy ngắn bởi ông thấy một số nữ sinh mặc trang phục "gần như hở đến thắt lưng".


Tuần này, trường trung học Northgate ở Ipswich thông báo sẽ trở thành trường thứ ba ở Anh bỏ váy ngắn khỏi danh sách đồng phục được phê chuẩn. Được biết động thái này nhằm ngăn chặn sinh viên tới lớp trong "trang phục không phù hợp".


David Hutton, một hiệu trưởng cho hay lệnh cấm váy ngắn này được hầu hết các bậc phụ huynh ủng hộ. "Đáng tiếc, mặc dù đã liên lạc riêng với các bậc phụ huynh, yêu cầu một số nữ sinh về nhà thay đồ, chúng tôi vẫn bắt gặp một số em đến trường trong trang phục không đúng”, ông nói. "Bởi vậy tôi đã phải đưa ra quy định chỉ mặc quần tới trường. Nó sẽ khiến cho nhân viên tập trung vào thời gian làm việc và nỗ lực cung cấp cho học sinh kiến thức tốt nhất".


Don Smith, hiệu trưởng trường trung học Paget ở Burton-upon-Trent thuộc trung tâm nước Anh còn tiến một bước xa hơn. Ông không chỉ cấm váy ngắn mà còn không cho phép các nữ sinh mặc quần quá chật và hở hang.


Nhưng trong khi phần lớn các bậc phụ huynh ủng hộ cấm váy ngắn thì con cái họ lại không hưởng ứng. Megan Throp, một nữ sinh 15 tuổi thuộc trường trung học Guiseley ở Leeds, nơi bắt buộc “chỉ có quần” trong năm học mới nói rằng, hầu hết các bạn trong lớp phản đối lệnh cấm váy ngắn. "Quyền và sự tự do của chúng tôi đã bị cướp mất bởi chúng tôi bị buộc phải mặc quần áo của trường", cô bày tỏ.

Du học, thông tin du hoc, học bổng du học, săn học bổng

Đăng ký nhận thông tin học bổng qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (Vietnamnet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đồng phục học sinh: Vấn đề Quốc tế, Đồng phục học sinh: Vấn đề Quốc tế, dong phuc hoc sinh, hoc sinh, dong phuc, mac ao dong phuc, dong phuc nu sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng