Đổi mới chương trình, sách giáo khoa từ năm 2017

Chương trình đổi mới sách giáo khoa bắt đầu từ năm 2017; chương trình mới sẽ triển khai đồng loạt ở cấp tiểu học, với cấp THCS và THPT sẽ bắt đầu thực nghiệm cuốn chiếu theo lớp.

Chương trình đổi mới sách giáo khoa bắt đầu từ năm 2017

Theo dự thảo Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông, từ năm 2017 sẽ triển khai áp dụng đại trà đồng loạt chương trình mới. Dự kiến chương trình mới sẽ triển khai đồng loạt ở cấp tiểu học. Với cấp THCS và THPT sẽ bắt đầu thực nghiệm cuốn chiếu theo lớp.

Ban soạn thảo dự kiến, nếu được Quốc hội thông qua thì phương án này sẽ triển khai ở hầu khắp các địa phương. Tuy nhiên, nếu có điều kiện thuận lợi (ở các môn học, các địa phương cụ thể) thì triển khai áp dụng chương trình mới đồng thời ở cả tiểu học và THCS, chỉ cuốn chiếu theo lớp ở cấp THPT.

Chương trình đổi mới sách giáo khoa bắt đầu từ năm 2017

Giáo trình của ĐH Luật TP.HCM dùng chung cho các trường ĐH, CĐ

Ngày 22-8, Bộ GD-ĐT giới thiệu đến tất cả các trường ĐH, CĐ cả nước thông tin về cuốn “Giáo trình Pháp luật đại cương
Giáo trình này được dùng chung cho sinh viên các trường ĐH, CĐ không chuyên ngành luật. Bộ GD-ĐT giáo trình Pháp luật đại cương dùng cho sinh viên các trường ĐH, CĐ không chuyên ngành luật do Trường ĐH Luật TP.HCM biên soạn đã được Hội đồng thẩm định do Bộ GD-ĐT thành lập thông qua.

Nội dung của giáo trình được biên soạn theo hướng chọn lọc kiến thức pháp luật cơ bản, đại cương; gợi mở để phát huy tính tích cực, chủ động của người học, gắn kết với đời sống pháp luật trong nước và quốc tế.

Theo Bộ GD-ĐT, để đảm bảo tính thống nhất về nội dung chương trình đào tạo môn Pháp luật đại cương cho sinh viên các trường ĐH, CĐ không chuyên ngành luật, bộ giới thiệu và đề nghị các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ tham khảo nội dung cuốn giáo trình trên phục vụ cho công tác đào tạo trình độ ĐH, CĐ trong nhà trường nhằm góp phần thực hiện mục tiêu Đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường giai đoạn 2013 - 2016”.

Tổng hợp thanh niên, tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đổi mới chương trình, sách giáo khoa từ năm 2017, đổi mới sách giáo khoa, biên soạn sách giáo khoa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM