Sự kiện: Tuyển sinh, e-learning, học tiếng anh

Thay thế điểm sàn: Phương án 5 là phù hợp nhất

Theo quy định về phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, một trong các điểm mới của kỳ thi tuyển sinh năm nay là khái niệm “điểm sàn” được thay bằng khái niệm “tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào” để các trường xem xét quyết định phương án điểm trúng tuyển.

Điểm sàn mới và câu hỏi thí sinh nào không đủ tiêu chuẩn học đại học?

Xung quanh dự thảo 5 phương án xác định tiêu chí đầu vào đại học, cao đẳng thay thế cho điểm sàn vừa được các chuyên gia đưa ra, Bộ GD&ĐT cũng đang khẩn trương thống nhất một phương án tính sàn mới.

Những điều cần biết về tuyển sinh riêng đại học cao đẳng

Giúp học sinh chọn trường theo sở thích

Nên thay điểm sàn bằng điểm liệt

Thay cho điểm sàn của các khối thi như trước đây, có lẽ thích hợp nhất là chỉ xác định điểm liệt cho từng môn thi của các khối thi, Quyết định bỏ điểm sàn ngay trong kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2014 nhận được nhiều ý kiến đồng tình của các nhà giáo và chuyên gia giáo dục.

Bỏ điểm sàn, giữ chất lượng bằng cách nào?

Thi tốt nghiệp THPT 2014: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp sẽ tăng vọt?

Bỏ điểm sàn đại học cao đẳng trong năm 2014?

Việc “có thể ảnh hưởng” trong trường hợp bỏ điểm sàn mà không có giải pháp quản lý đồng bộ đi kèm. Còn nếu Bộ GD-ĐT năm 2014 thực hiện biện pháp khống chế chỉ tiêu cho từng trường (thay cho khống chế bằng điểm sàn cho từng thí sinh)

Thông tin tuyển sinh năm 2014

Môn thi tốt nghiệp 2014

Điểm sàn khối B

Điểm sàn khối B: Đã có điểm sàn đại học cao đẳng khối B 2013 & hướng dẫn xem, tra cứu điểm sàn khối B trong kỳ tuyển sinh năm 2014. Tra cứu điểm sàn khối B các năm gần đây

Sự khác biệt về cách tính điểm sàn đại học cao đẳng năm nay

Cách tính điểm sàn năm 2013

Hỗ trợ chi phí đào tạo bác sĩ

Theo đó, tỉnh sẽ hỗ trợ chi phí đào tạo bác sĩ hệ chính quy, đào tạo bác sĩ theo địa chỉ sử dụng - hệ B (kể cả sinh viên đang học các năm trước chưa tốt nghiệp, được hưởng chế độ chính sách đào tạo từ năm 2013).

Nguyện nhân ồ ạt đào tạo ngành y

Điểm sàn khối c

Điểm sàn khối C: Theo quy định của Bộ GD&ĐT, điểm sàn là điểm không nhân hệ số. Chỉ những thí sinh đạt từ mức điểm sàn đại học, cao đẳng trở lên mới đủ điều kiện tham gia xét tuyển vào các trường.

Điểm sàn khối B năm 2014

Điểm sàn khối A năm 2014

Công bố điểm sàn, điểm chuẩn vào đại học, cao đẳng

Hàng loạt trường công bố điểm chuẩn sau khi có điểm sàn chính thức: ngày hôm qua, sau khi Bộ GD-ĐT đưa ra mức điểm sàn, nhiều trường ĐH, CĐ đồng loạt công bố điểm chuẩn.

Các trường có thể tuyển sinh ít hơn chỉ tiêu

Từ năm 2013 sẽ áp dụng phương pháp án điểm sàn mới

Từ năm 2013 sẽ áp dụng phương pháp án điểm sàn mới. Từ khi có Thông tư 57 chỉ tiêu tuyển sinh của các trường do các trường tự xác định trên tiêu chí đảm bảo chất lượng, đó không phải là pháp lệnh nữa mà là năng lực tối đa của các trường. Do đó cách xác định điểm sàn cũng phải thay đổi cho phù hợp.

Điểm sàn đại học 2013

Điểm chuẩn đại học 2013

Bất ngờ với điểm sàn chính thức năm 2013 của Bộ giáo dục đào tạo

Bất ngờ với điểm sàn chính thức năm 2013 của Bộ giáo dục đào tạo: Ngược lại với những suy đoán của nhiều người, mức điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ năm nay với các khối A, A1, B, D bằng với mức điểm sàn năm ngoái, thậm chí, điểm sàn khối C còn thấp hơn năm ngoái 0,5 điểm.

Xem điểm sàn 2013 tại đây

Điểm sàn đại học cao đẳng 2013 chính thức được công bố

Điểm sàn đại học cao đẳng 2013 chính thức được công bố

Điểm sàn đại học cao đẳng 2013 chính thức được công bố: Theo đó, mức điểm sàn của các khối như sau: Khối A, A1 là 13 điểm; B là 14; C là 14; D 13,5 điểm

Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn tuyển sinh năm 2013

Điểm sàn đại học 2013 chính thức của bộ GDĐT: bộ vừa công bố chính thức điểm sàn đại học năm nay vào lýc 10h30, theo đó điểm sàn gần tương đương với năm 2012.


Tiếng anh trẻ em: 6 nguyên tắc vàng bạn cần biết

Tiếng anh trẻ em: 6 nguyên tắc vàng bạn cần biết. Việc bám theo một giáo trình nào đó sẽ hạn chế năng lực sáng tạo của cả thầy lẫn trò. Hơn nữa, để có thể đa dạng hóa các hoạt động trong lớp, việc tăng cường học cụ là điều cần thiết.Sự kiện trong tuần