Điểm sàn: Chỉ cần một mức tối thiểu

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ngày 6/5 đã ban hành hướng dẫn xác định tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào tuyển sinh năm 2014. Theo đó, đối với các trường, các ngành không quy định môn thi chính, tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào là các mức điểm...

Phương án điểm sàn 2014 không khác cũ, khó hiểu

Một số chuyên gia cho rằng với dự thảo quy định như trên thì bảo đảm chất lượng đầu vào vẫn phải bảo đảm “ngưỡng tối thiểu” trên cơ sở tổng điểm ba môn như cách tính điểm sàn như cũ.

Có 3 - 4 mức thay thế điểm sàn

Bộ Giáo dục công bố phương án thay thế điểm sàn

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục, trước ngày 20/5, các trường công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo Bộ môn thi chính được nhân hệ số 2 đối với từng ngành của trường..

Công bố phương án thay thế điểm sàn kỳ thi đại học, cao đẳng

Ba hay bốn mức điểm sàn không quan trọng

Các trường ĐH tốp trên chưa bao giờ phải cân nhắc đến điểm sàn (ĐS) khi tuyển sinh. Nhiều trường tự định ra ĐS ở mức cao hơn. Lấy ĐHQG HN là một ví dụ, điểm sàn để bước chân vào ĐH này bao giờ cũng là 17-18...

Không nên có nhiều mức điểm sàn

Việc đưa ra nhiều mức điểm cơ bản cho công tác xét tuyển không giải quyết vấn đề gì. Quan trọng là mức điểm cơ bản thấp nhất được xây dựng trên quan điểm nào, khác với việc xây dựng sàn các năm trước ra sao? Nếu cùng các tiêu chí xây dựng điểm sàn như các năm trước mà năm nay hạ thấp điểm sàn

Thay thế điểm sàn: Phương án 5 là phù hợp nhất

Theo quy định về phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, một trong các điểm mới của kỳ thi tuyển sinh năm nay là khái niệm “điểm sàn” được thay bằng khái niệm “tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào” để các trường xem xét quyết định phương án điểm trúng tuyển.

5 Phương án điểm sàn đại học kiểu mới

Điểm sàn mới và câu hỏi thí sinh nào không đủ tiêu chuẩn học đại học?

Điểm sàn mới và câu hỏi thí sinh nào không đủ tiêu chuẩn học đại học?

Xung quanh dự thảo 5 phương án xác định tiêu chí đầu vào đại học, cao đẳng thay thế cho điểm sàn vừa được các chuyên gia đưa ra, Bộ GD&ĐT cũng đang khẩn trương thống nhất một phương án tính sàn mới.

Những điều cần biết về tuyển sinh riêng đại học cao đẳng

Giúp học sinh chọn trường theo sở thích

Nên thay điểm sàn bằng điểm liệt

Thay cho điểm sàn của các khối thi như trước đây, có lẽ thích hợp nhất là chỉ xác định điểm liệt cho từng môn thi của các khối thi, Quyết định bỏ điểm sàn ngay trong kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2014 nhận được nhiều ý kiến đồng tình của các nhà giáo và chuyên gia giáo dục.

Bỏ điểm sàn, giữ chất lượng bằng cách nào?

Thi tốt nghiệp THPT 2014: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp sẽ tăng vọt?

Bỏ điểm sàn đại học cao đẳng trong năm 2014?

Việc “có thể ảnh hưởng” trong trường hợp bỏ điểm sàn mà không có giải pháp quản lý đồng bộ đi kèm. Còn nếu Bộ GD-ĐT năm 2014 thực hiện biện pháp khống chế chỉ tiêu cho từng trường (thay cho khống chế bằng điểm sàn cho từng thí sinh)

Thông tin tuyển sinh năm 2014

Môn thi tốt nghiệp 2014

Điểm sàn khối B

Điểm sàn khối B: Đã có điểm sàn đại học cao đẳng khối B 2013 & hướng dẫn xem, tra cứu điểm sàn khối B trong kỳ tuyển sinh năm 2014. Tra cứu điểm sàn khối B các năm gần đây

Sự khác biệt về cách tính điểm sàn đại học cao đẳng năm nay

Cách tính điểm sàn năm 2013

Hỗ trợ chi phí đào tạo bác sĩ

Theo đó, tỉnh sẽ hỗ trợ chi phí đào tạo bác sĩ hệ chính quy, đào tạo bác sĩ theo địa chỉ sử dụng - hệ B (kể cả sinh viên đang học các năm trước chưa tốt nghiệp, được hưởng chế độ chính sách đào tạo từ năm 2013).

Nguyện nhân ồ ạt đào tạo ngành y

Điểm sàn khối c

Điểm sàn khối C: Theo quy định của Bộ GD&ĐT, điểm sàn là điểm không nhân hệ số. Chỉ những thí sinh đạt từ mức điểm sàn đại học, cao đẳng trở lên mới đủ điều kiện tham gia xét tuyển vào các trường.

Điểm sàn khối B năm 2014

Điểm sàn khối A năm 2014


Những lưu ý dành cho người học tiếng anh cơ bản

Những lưu ý dành cho người học tiếng anh cơ bản: Một quy tắc quan trọng cần nhớ là chúng ta không được dùng thì tương lai trong mệnh đề trạng từ chỉ thời gian. Bạn có biết có rất nhiều từ có "vẻ ngoài" giống như những trạng từ nhưng bản thân lại là TÍNH TỪ hay không?

Tin tức nổi bật