ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM trừ điểm thi sinh viên đóng tiền trễ

Sinh viên cho rằng trường làm như vậy là không hợp lý, bởi đã đóng đủ học phí trước khi thi thì phải tính điểm đầy đủ cho sinh viên, chứ không thể trừ 30% tổng điểm môn học bởi sinh viên đã hoàn thành nghĩa vụ với nhà trường và đi học, điểm danh đầy đủ

Đóng học phí trễ bị trường trừ 30% điểm thi?

Một số sinh viên năm hai bậc CĐ ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM cho biết do không nắm rõ lịch và thời hạn đóng học phí của trường nên đã đóng trễ bốn ngày so với thời gian quy định. Khi thi hết môn, điểm thi bị trường trừ 30% do đóng học phí trễ.

 

dai hoc ky thuat cong nghe tphcm, tru diem thi, diem tot nghiep, bat cap, tuoi tre

 

Sinh viên cho rằng trường làm như vậy là không hợp lý, bởi đã đóng đủ học phí trước khi thi thì phải tính điểm đầy đủ cho sinh viên, chứ không thể trừ 30% tổng điểm môn học bởi sinh viên đã hoàn thành nghĩa vụ với nhà trường và đi học, điểm danh đầy đủ.

- Ông Nguyễn Quốc Anh (trưởng Phòng Tư vấn - tuyển sinh - truyền thông Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM): Theo quy định của trường, thời gian đóng học phí bắt đầu từ đầu học kỳ và kéo dài trong bốn tuần. Trường gia hạn hai tuần cho những sinh viên chưa chuẩn bị kịp. Toàn bộ thông tin về việc đăng ký môn học cũng như thời gian đóng học phí được phát tận lớp cho sinh viên vào đầu mỗi học kỳ.

Lý do trường đưa ra

Vì trường đào tạo theo tín chỉ nên điểm môn học bao gồm điểm quá trình (điểm danh, chuyên cần trong quá trình học) chiếm 30% và điểm thi kết thúc môn chiếm 70%. Trường cho sinh viên đăng ký môn học trước khi học kỳ bắt đầu khoảng hai tháng. Khi đăng ký môn học thành công, tên sinh viên có trong danh sách lớp học nhưng đây chỉ là danh sách tạm thời.

Sau sáu tuần đầu học kỳ (hạn chót đóng học phí), phòng đào tạo sẽ lập danh sách sinh viên đã đóng học phí và chuyển cho giảng viên để chấm điểm quá trình. Sinh viên nào chưa đóng học phí sẽ không có tên trong danh sách này và không được chấm điểm quá trình. Sinh viên đóng học phí sau thời gian quy định của trường vẫn được thi hết môn, nhưng chỉ có điểm kết thúc môn mà không có 30% điểm quá trình.

Do đó, một số sinh viên đóng học phí trễ bị mất điểm quá trình, chỉ còn điểm kết thúc môn chứ không phải trường trừ 30% điểm thi của sinh viên.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Kenhtuyensinh

Theo: Tuoitre

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM trừ điểm thi sinh viên đóng tiền trễ, dai hoc ky thuat cong nghe tphcm, tru diem thi, diem tot nghiep, bat cap, tuoi tre

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM