ĐH Đồng tháp đóng cửa 4 ngành học vì không đủ thí sinh

(Tuyển sinh) Ông Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng trường đại học Đồng Tháp cho biết, trường này phải đóng cửa bốn ngành vì không có người đăng ký học.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh


4 ngành đó bao gồm: sư phạm kỹ thuật công nghiệp, sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, khoa học thư viện và công nghệ thiết bị trường học.

Cũng theo ông Đệ thì liên tiếp những năm gần đây, việc tuyển sinh những ngành này gặp rất nhiều khó khăn, và thí sinh không đăng ký thi bởi nhu cầu dạy môn này ở trường phổ thông đã bão hoà, mỗi tuần lại chỉ dạy một tiết.

Mùa tuyển sinh năm sau chúng tôi sẽ kiến nghị với Bộ giáo dục về vấn đề mà những ngành nhà trường không tuyển được trong những năm gần đây, để tìm một giải pháp khác chứ không năm sau tuyển sinh lại phải thông báo đóng cửa nữa.

Được biết, trong mùa tuyển sinh năm nay, ĐH Đồng Tháp được Bộ cho phép chỉ tiêu tuyển sinh gần 5.000 thí sinh.

Hệ Đại học trường có 31 ngành đào tạo, bao gồm cả sư phạm và ngoài sư phạm, điểm chuẩn từ 13 - 20 điểm.

Hệ Cao đẳng có 19 nhóm ngành, điểm chuẩn từ 10 - 12 điểm.

Hệ Trung cấp chuyên nghiệp có 5 nhóm ngành với điểm chuẩn là 7. Riêng năm nay trường này khi công bố điểm chuẩn NV1, sau đó công xét NV2, rồi NV3 nhưng cũng không có thí sinh đăng ký nên nhà trường vừa ra thông báo là đóng cửa 4 ngành học.

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học tuyển sinh cao đẳng

Đăng ký nhận thêm thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( giaoduc).

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Đồng tháp đóng cửa 4 ngành học vì không đủ thí sinh, Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học tuyển sinh cao đẳng, ĐH Đồng tháp đóng cửa 4 ngành học vì không đủ thí sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016