ĐH Đà Nẵng: Hơn 30 thí sinh rút hồ sơ xét tuyển

Qua 4 ngày triển khai nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, ĐH Đà Nẵng đã có nhiều cải tiến trong khâu thu nhận để rút ngắn thời gian chờ đợi của thí sinh.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


ĐH Đà Nẵng: Hơn 30 thí sinh rút hồ sơ xét tuyển

Dù được tư vấn khá kỹ lưỡng, nhưng nhiều thí sinh vẫn nhầm lẫn trong đăng ký hồ sơ nên xin rút ra để điều chỉnh.

Ngày 5/8, tại ĐH Đà Nẵng, đã có 31 thí sinh xin rút hồ sơ đăng ký xét tuyển. ĐH Đà Nẵng đã bố trí một khu vực dành riêng cho những thí sinh rút hồ sơ. Khu vực này cũng có lực lượng sinh viên tình nguyện hướng dẫn các thủ tục giúp thí sinh rút hồ sơ được nhanh chóng. Tổng số hồ sơ xin rút tại ĐH Đà Nẵng đến hết ngày 5/8 là 49 hồ sơ.

Để khuyến khích thí sinh đăng ký trực tuyến trước khi trực tiếp đến làm thủ tục nhằm rút ngắn thời gian nhập dữ liệu, ĐH Đà Nẵng cũng đã dành riêng một phòng tiếp nhận riêng. Những thí sinh trước đó đã đăng ký trực tuyến không phải bốc số thứ tự và đến thẳng khu vực này để làm thủ tục mà không phải chờ đợi.

Được biết, nếu trước đó thí sinh đã đăng ký trực tuyến, cán bộ nhận hồ sơ chỉ phải mất 30 giây/thí sinh, không phải nhập số báo danh, tổ hợp môn thi…

ĐH Đà Nẵng cũng bỏ bớt một số khâu như trên giấy biên nhận sẽ chỉ có họ tên của thí sinh mà không cần có số báo danh để giảm bớt thời gian chờ đợi của thí sinh. Số lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng trong ngày 5/8, kể cả hồ sơ gửi qua đường bưu điện là 1.259 hồ sơ. Tổng số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển đến thời điểm ngày 5/8 là 6.183 hồ sơ.

Hầu hết những trường hợp xin rút hồ sơ tại ĐH Đà Nẵng chủ yếu do thí sinh nhận thấy kết quả thi của mình thấp hơn mặt bằng chung nên khả năng trúng tuyển thấp.

Tuy nhiên, có không ít thí sinh vừa mới nộp hồ sơ buổi sáng thì buổi chiều lại quay lại xin rút hồ sơ. Có những thí sinh do đăng ký nhầm ngành nên xin rút ra để điều chỉnh lại.

Chưa nộp hồ sơ đăng ký đã xin... rút!

Trường hợp của thí sinh Hoàng Thị Thu Thảo được xem là khá hy hữu khi hồ sơ chưa nộp nhưng cũng xin rút. Thảo cho biết: Kết quả 3 môn thi xét tuyển ĐH, CĐ em được 14 điểm và có nguyện vọng xét tuyển vào trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng nhưng thấy điểm thấp hơn điểm sàn nên đến để rút hồ sơ.

Cán bộ ĐH Đà Nẵng kiểm tra lại thì thấy phiếu đăng ký NV1 của thí sinh này vẫn…chưa nộp. Thí sinh Hoàng Thu Thảo đã được các cán bộ tư vấn nên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường CĐ.

Theo Giáo dục thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dh-da-nang-hon-30-thi-sinh-rut-ho-so-xet-tuyen-1170715-c.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Đà Nẵng: Hơn 30 thí sinh rút hồ sơ xét tuyển, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM