ĐH Cần Thơ: Sôi nổi hội thi các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Trường ĐH Cần Thơ đã tổ chức thành công Vòng chung kết Hội thi Olympic các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên trường năm 2015.
ĐH Cần Thơ: Sôi nổi hội thi các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Đông đảo SV Trường ĐH Cần Thơ tham gia Hội thi Olympic các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Ảnh: ĐH Cần Thơ. Đông đảo SV Trường ĐH Cần Thơ tham gia Hội thi Olympic các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Ảnh: ĐH Cần Thơ.
Trường ĐH Cần Thơ đã tổ chức thành công Vòng chung kết Hội thi Olympic các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên trường năm 2015.

Hội thi năm nay được tổ chức thành 2 phần thi là cá nhân và tập thể.

Phần thi cá nhân sinh viên đăng ký và dự thi online theo Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh do Ban tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức, Ban tổ chức Hội thi cấp trường căn cứ kết quả của từng sinh viên và thể lệ Hội thi để xếp hạng và khen thưởng những sinh viên đạt giải cao. 

Tính đến ngày 19/4/2015, qua 6 tuần tổ chức đã có hơn 14.000 sinh viên đăng ký với hơn 40.000 lượt dự thi phần cá nhân, Trường ĐH Cần Thơ đang tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng các trường có đông sinh viên tham gia. Phần thi cá nhân sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 10/5/2015.

Phần thi tập thể các đơn vị trong trường thành lập 16 đội dự thi, các đội được bốc thăm để thành lập 4 bảng thi đấu A, B, C, D. Qua vòng loại, các đội Khoa Công nghệ, Viện Nghiên cứu phát triển ĐBSCL, Khoa Sư phạm và Khoa Khoa học chính trị đã đạt hạng nhất của các bảng và giành quyền tham gia thi đấu vòng Chung kết xếp hạng vào tối ngày 19/4/2015. Phần thi tập thể của Hội thi được tổ chức tại trường cũng đã thu hút hơn 2.000 sinh viên tham gia cổ vũ.
Sau khi tranh tài sôi nổi ở trận chung kết tập thể gồm 3 phần thi, có 2 đội cùng cao điểm nhất, Ban tổ chức đã sử dụng đến 3 câu hỏi phụ để phân định vị trí. 

Kết quả giải nhất thuộc về Khoa Khoa học Chính trị; giải nhì là Khoa Sư phạm; giải ba là Viện Nghiên cứu phát triển ĐBSCL và giải khuyến khích là Khoa Công nghệ.

Ngoài ra Ban tổ chức trao 6 giải nhất tuần phần thi cá nhân cho 4 sinh viên và 4 giải cổ động cho 4 đơn vị có nhiều cổ động viên và cổ vũ nhiệt tình nhất.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Cần Thơ: Sôi nổi hội thi các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM