ĐH Cần Thơ: Sôi nổi hội thi các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Trường ĐH Cần Thơ đã tổ chức thành công Vòng chung kết Hội thi Olympic các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên trường năm 2015.
ĐH Cần Thơ: Sôi nổi hội thi các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Đông đảo SV Trường ĐH Cần Thơ tham gia Hội thi Olympic các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Ảnh: ĐH Cần Thơ. Đông đảo SV Trường ĐH Cần Thơ tham gia Hội thi Olympic các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Ảnh: ĐH Cần Thơ.
Trường ĐH Cần Thơ đã tổ chức thành công Vòng chung kết Hội thi Olympic các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên trường năm 2015.

Hội thi năm nay được tổ chức thành 2 phần thi là cá nhân và tập thể.

Phần thi cá nhân sinh viên đăng ký và dự thi online theo Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh do Ban tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức, Ban tổ chức Hội thi cấp trường căn cứ kết quả của từng sinh viên và thể lệ Hội thi để xếp hạng và khen thưởng những sinh viên đạt giải cao. 

Tính đến ngày 19/4/2015, qua 6 tuần tổ chức đã có hơn 14.000 sinh viên đăng ký với hơn 40.000 lượt dự thi phần cá nhân, Trường ĐH Cần Thơ đang tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng các trường có đông sinh viên tham gia. Phần thi cá nhân sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 10/5/2015.

Phần thi tập thể các đơn vị trong trường thành lập 16 đội dự thi, các đội được bốc thăm để thành lập 4 bảng thi đấu A, B, C, D. Qua vòng loại, các đội Khoa Công nghệ, Viện Nghiên cứu phát triển ĐBSCL, Khoa Sư phạm và Khoa Khoa học chính trị đã đạt hạng nhất của các bảng và giành quyền tham gia thi đấu vòng Chung kết xếp hạng vào tối ngày 19/4/2015. Phần thi tập thể của Hội thi được tổ chức tại trường cũng đã thu hút hơn 2.000 sinh viên tham gia cổ vũ.
Sau khi tranh tài sôi nổi ở trận chung kết tập thể gồm 3 phần thi, có 2 đội cùng cao điểm nhất, Ban tổ chức đã sử dụng đến 3 câu hỏi phụ để phân định vị trí. 

Kết quả giải nhất thuộc về Khoa Khoa học Chính trị; giải nhì là Khoa Sư phạm; giải ba là Viện Nghiên cứu phát triển ĐBSCL và giải khuyến khích là Khoa Công nghệ.

Ngoài ra Ban tổ chức trao 6 giải nhất tuần phần thi cá nhân cho 4 sinh viên và 4 giải cổ động cho 4 đơn vị có nhiều cổ động viên và cổ vũ nhiệt tình nhất.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Cần Thơ: Sôi nổi hội thi các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand