Đề thi tốt nghiệp THPT môn văn năm nay có gì khác với các năm trước

Đề thi tốt nghiệp THPT môn văn 2013 liệu có tạo ra sự ngạc nhiên như đề thi đại học môn văn khối C - D năm 2012 nói về văn hoá thần tượng đã gây sốc cho nhiều thí sinh với nhiều đáp án trái ngược nhau.

Đề thi tốt nghiệp THPT môn văn 2013 được dự đoán ra sao?

Xu hướng ra đề trong những năm gần đây của bộ GD&ĐT luôn bám sát các vấn đề về xã hội, đời sống hàng ngày nhất là quan tâm đến định hướng cho giới trẻ. Ví dụ xác đáng nhất chính là đề thi đại học môn văn ở kỳ thi tuyển sinh năm 2012, đề văn đã gây nên những làn sóng ý kiến trái ngược nhau trong cộng đồng mạng cũng như trong trường học. Đa phần thí sinh đều tỏ rõ thái độ của mình theo 02 phía là cậc lực phản đối đề văn như trên vì đó như là một cách gián tiếp xúc phạm đến thần tượng là các Sao Hàn từ những bộ phim Hàn Quốc hay các nhóm nhạc. Còn một bộ phận thí sinh rất đông cũng ra sức ủng hộ và thích thú với dạng đề này, đề văn đưa ra như một gợi mở cách thích nghi với xã hội hiện đại, cách tiếp cận văn hoá một cách có chọn lọc. >> Xem thêm đề văn đại học về văn hóa thần tượng

 

Đề thi tốt nghiệp THPT môn văn năm nay có gì khác với các năm trước

 

Đề thi tốt nghiệp THPT môn văn năm nay có gì khác với các năm trước

 

Thêm một minh chứng khác đó chính là đề thi đại học môn Địa khối C năm 2012 đã đề cập đến vân đề "Chủ quyền Biển Đảo", hầu như tất cả các thí sinh tỏ ra rất hứng khởi với dạng đề như vậy. Hướng ra đề này tạo ra nhiều cảm xúc khiến thí sinh làm bài tự tin hơn, nói lên được những suy nghĩ trước những vấn đề xã hội quan tâm.

Do đó, đề thi tốt nghiệp THPT môn văn năm 2013 có rất nhiều khả năng sẽ lấy từ thực tế xã hội để đưa vào, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức cũng như trải nghiệm bản thân để có thể lồng vào đáp án thi tốt nghiệp môn văn một cách sinh động hơn.

Phương pháp làm bài thi tốt nghiệp môn văn hiệu quả

Dạng đề mở thường gây cho thí sinh tâm lý lan man khi làm bài nếu không biết thật sự dạng đề thi này cũng có một quy chuẩn nhất định, thí sinh cần xem qua một lượt đề thi môn văn rồi phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần của bài thi.

Cần xác định dạng đề thi là thể loại nào? Vấn đề được nêu ra cần viết bao nhiêu chữ là phù hợp?.... Thí sinh cần nhớ rõ là trong bài thi tốt nghiệp môn văn chỉ cần đủ, không cần quá dài dòng sẽ dễ dàng đạt điểm như dự đoán.

Tra cứu đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn văn năm 2013 ở đâu?

Ngoài các truyền thống như các năm trước là thí sinh có thể tra đáp án đề thi thông qua tổng đài hỗ trợ tìm kiếm thông tin 1080, các tờ báo lớn như Thanh Niên, Tuổi Trẻ... thì vài năm gần đây thi sinh còn có thể tra cứu trực tiếp trên internet hoặc theo những cách sau để có thể nhận được kết quả nhanh nhất có thể:

  • Cách 1: thường xuyên truy cập vào trang kenhtuyensinh.vn mục "Đáp án - đề thi" để có thể cập nhật đề thi gay khi kết thúc giờ làm bài môn văn.
  • Cách 2: tra cứu bằng cú pháp nhắn tin đế tổng đài hỗ trợ, học sinh và phụ huynh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm và chờ đợi khi sử dụng phương pháp này.

Kenhtuyensinh

Theo: hoahoctro

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi tốt nghiệp THPT môn văn năm nay có gì khác với các năm trước, đề thi môn văn, đáp án đề thi môn văn, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM