Đề thi môn Sinh có tính phân loại cao

Kết thúc buổi thi môn Sinh học kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 chiều nay, các thí sinh tại Đà Nẵng được hỏi cho biết đề Sinh năm nay không quá khó nhưng cũng không dễ ăn điểm cao.

Bấm đề xem: Gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Sinh năm 2013

( Đã cập nhật đề thi chính thức và đáp án từ trung tâm luyện thi)

Hoặc bạn cũng có thể đăng ký nhận đáp án qua điện thoại bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

KDA Mônthi Mãđề gửi 7630

Vd: KDA Dia gửi 7630

 

Đề thi tốt nghiệp môn Sinh không quá khó với thí sinh

Chiều nay, sau buổi thi môn Sinh học với thời gian 60 phút, các thí sinh cho biết đề thi năm nay không quá khó, thí sinh học lực Khá có thể đạt 7-8 điểm. Sáng mai, thí sinh tiếp tục thi môn Toán với thời gian 150 phút.

Có mặt tại hội đồng thi trường THPT Đô Lương I (Nghệ An) sau khi tiếng trống làm bài, PV ghi nhận không khí nghiêm túc, an toàn tại đây. Lực lượng bảo vệ kỳ thi kiểm soát các vòng quanh khu vực trường. Chỉ có một số ít phụ huynh đứng đợi con trước cổng trường. Sau 60 phút làm trắc nghiệm bài thi môn Sinh học, các thí sinh rời phòng thi sát thời gian quy định với tâm lý khá thoải mái. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi môn Sinh vừa sức, sát với chương trình học và ôn tập, với học lực Khá có thể đạt điểm 7, 8.

Em Phan Thị Trang - học sinh lớp 12T3, trường THPT Đô Lương I phấn khởi: “Em học khối C nên trước khi bước vào môn thi này em có hơi lo lắng, nhưng khi đọc đề, em thấy khá sát kiến thức đã học, làm bài đạt điểm 7 không khó. Kỷ luật phòng thi nghiêm túc, không thí sinh nào được mang tài liệu vào phòng thi. Thời gian làm bài 60 phút với 50 câu hỏi trắc nghiệm, nếu có mang tài liệu vào thì cũng không có thời gian mà quay cóp.”

Cùng chung tâm trạng với Trang, em Nguyễn Văn Hoàng - học sinh Trường THPT Nam Yên Thành cho biết: “Đề Sinh có 40 câu hỏi, trong đó riêng phần bài tập có khoảng 15 câu. Em thấy đề Sinh không khó và sát với chương trình học. Với 60 phút làm bài thì em nghĩ nhiều bạn làm được hết và dễ kiếm điểm cao". Kết thúc 4/6 môn thi tốt nghiệp, Hoàng tự tin chấm cho mình được 30 điểm và sẵn sàng chuẩn bị cho hai môn thi cuối vào ngày mai.

Tại địa điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Nguyễn Trường Tộ, phần lớn các thí sinh cũng cho biết đề Sinh không quá khó và dễ dàng làm hết 80-90% các câu hỏi. “Đề Sinh vừa sức học với bọn em, chỉ có phần bài tập em phải tính toán mất thời gian hết thôi. Em nghĩ môn này mình khoảng được 8 điểm”, thí sinh Ngô Văn Cảnh - trường THPT chuyên Phan Bội Châu nói.

Tại hội đồng thi trường Nguyễn Duy Hiệu (huyện Điện Bàn, Quảng Nam), hầu hết các thí sinh khi được hỏi về môn Sinh đều cho rằng đề thi vừa sức với đa số học sinh.

Thí sinh Phạm Tấn Đồng (lớp 12T7) cho biết: Em thấy đề thi Sinh khá vừa sức đối với em. Tuy có một số câu hơi khó nhưng nhìn chung, với đề thi Sinh này, em làm bài được khoảng 80%.

Còn thí sinh Ngô Thị Yến Ly (lớp 12T5) nhận định đề thi Sinh vừa phải với đa số các bạn, kể cả với các bạn không chuyên môn này. “Với môn thi Sinh này, em tự tin mình làm bài được khoảng 70%”, em Ly cho biết.

Kết thúc buổi thi môn Sinh học kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 chiều nay, các thí sinh tại Đà Nẵng được hỏi cho biết đề Sinh năm nay không quá khó nhưng cũng không dễ ăn điểm cao.

Trao đổi với PV Dân trí, thí sinh Ngọc Lan, thi tại Hội đồng thi Trưng Vương (Đà Nẵng) chia sẻ: “Em làm bài thi môn Sinh học không tốt lắm. Theo em thầy đề Sinh năm nay không dễ ăn điểm cao, vì có nhiều câu hỏi trong số 40 câu hỏi trắc nghiệm, phải phân tích nhiều mới tìm ra được đáp án. Có nhiều câu em không chắc chắn nên chỉ cầu may thôi. So với ngày thi đầu tiên hôm qua thì các môn thi ở ngày thi thứ hai này có mức độ khó hơn”. Thí sinh này cho biết sở trường của em không phải môn Sinh học mà tập trung học các môn thi đại học của khối D.

Còn thí sinh Huy Hoàng, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh, thi tại Hội đồng thi thì cho biết: “Em thi đại học khối B nên đối với em, đề thi tốt nghiệp môn Sinh học không khó, em làm được bài hết. Theo em nghĩ với đề thi này thì các bạn học lực trung bình vẫn có thể đạt điểm an toàn. Thời gian làm bài 60 phút đủ cho thí sinh làm bài thi. Trong phòng thi của em, thấy các bạn đều làm xong bài hết trước khi trống báo hết giờ”.

Đề thi môn Sinh năm nay được các thí sinh tại Thanh Hóa đánh giá là không khó. Phần thực hành hơi nhiều tuy nhiên học sinh có lực học trung bình cũng có thể làm được 6, 7 điểm.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Quảng Xương I (Quảng Xương), học sinh kết thúc môn thi thứ 4 với tinh thần phấn khởi vì hoàn thành bài khá tốt. Dạng đề năm nay cũng vừa tầm nên học sinh trung bình cũng không bị điểm kém.

Em Nguyễn Thị Trang, trường THPT Quảng Xương một phấn khởi: “Vậy là chúng em đã đi được 2/3 chặng đường rồi. Đề thi ở các môn năm nay không đánh đố học sinh. Môn Sinh thì phần thực hành có hơi nhiều hơn một chút nhưng cũng không quá khó”.

Cùng chung tâm trạng với các thí sinh tại điểm thi trường THPT Quảng Xương, nhiều thí sinh tại địa điểm thi Tĩnh Gia II cũng ra về với tâm trạng nhẹ nhõm. Em Lê Văn Thanh, trường THPT Tĩnh Gia II chia sẻ: “Đề Sinh nằm trong khả năng của cả học sinh trung bình nên hầu hết đều làm được bài và sẽ không bị điểm thấp”.

Theo nhận định chung của các thí sinh Hà Nam, đề Sinh năm nay có tính phân loại cao, nếu nắm chắc kiến thức trong chương trình SGK và chương trình ôn tập của thầy cô, môn sinh thì may ra mới có điểm khá.

Em Nguyễn Thị Cẩm Vân, cụm thi trường THPT Phủ Lý A cho biết: “Ba môn trước em làm bài cũng khá tốt, nên khi vào thi môn Sinh học em cũng rất tự tin. Bài thi của em hoàn thành xong trước 5 phút, sau khi đối chiếu lại kết quả với các bạn em nghĩ mình phải đạt điểm 8”.

Trái với Cẩm Vân, một số thí sinh khác lại không hài lòng lắm với kết quả môn Sinh ngày hôm nay. Em Hoàng Văn Hải, thí sinh dự thi trường THPT Kim Bảng B, cho biết: “Em không chắc về kết quả lắm, nếu các bạn chuyên Sinh thì đề này không khó, nhưng em lại học bên khối C. Đề này em chỉ làm được khoảng 60%”.

Khi vào thi thời tiết ở Hà Nam đang nắng nóng, nhưng khi các thí sinh kết thúc thì trời đổ mưa, khiến nhiều phụ huynh và thí sinh phải tạm trú lại ở các quán nước. Sau khi mưa tạnh, một số thí sinh vẫn nán lại để đối chiếu rà soát kết quả.

7 - 8 điểm là số điểm rất nhiều thí sinh ở TPHCM tự chấm cho mình sau khi kết thúc bài làm môn cuối trong ngày thi thứ hai. Các em đánh giá, học sinh học trung bình nhưng nếu ôn bài trong đề cương đều không quá khó ghi điểm, còn với học sinh khá giỏi dễ đạt điểm cao khi hoàn thành được hết một số câu được coi là đòi hỏi tính toán, suy luận hơn một chút.

“Em làm được khoảng 8 điểm, chỉ một số câu thì em chưa chắc đúng sai nhưng em cũng không quan tâm nhiều lắm vì đây là kỳ thi chỉ cần qua, cũng không đòi hỏi điểm phải quá cao. Nhưng nhìn chung em thấy đề dễ, bạn bè em vừa vừa cũng đều làm được”, thí sinh Khánh Hà, học sinh Trường THPT Lý Thái Tổ, tham dự tại HĐT Trường THPT Gò Vấp cho hay.

Trong khi đó nhiều học sinh khá giỏi cho rằng đề Sinh ở mức trung bình, không có những câu “đặc biệt” để phân loại học sinh. Nhiều em chỉ mất nửa thời gian để làm hoàn thành bài.

“Đề tốt nghiệp ra chỉ ở mức bình quân nhưng em vẫn thích dành một phần nhỏ vài câu khó để dành cho học sinh khá giỏi. Thế nhưng em thấy các câu tương đối đồng đều ở mức dễ nên các bạn mà khá giỏi sẽ làm đề này quá dễ dàng và khá nhàm nữa”, một thí sinh tại HĐT Trường THPT Phú Nhuận bày tỏ.

Làm được toàn bộ đề nhưng tự trừ đi những sai sót hoặc trình bày, thí sinh này chấm cho mình sẽ được khoảng 9 điểm môn Sinh và khẳng định trải qua 4 môn thì có thế nói mình đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp.

Đề Sinh có tính phân loại cao

Nhận định về đề thi tốt nghiệp THPT Sinh học, trao đổi với PV Dân trí, cô Nguyễn Thị Minh Vân,  giáo viên dạy môn Sinh học  trường THPT Đào Duy Từ (Hà Nội) cho biết: “Đề thi năm nay rất hay, chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình giảm tải nhưng so với đề thi năm trước yêu cầu cao hơn, có nhiều câu phân loại học sinh. Đề thi phủ rộng kiến thức chương trình lớp 12 và đưa nổi bật được trọng tâm chương trình biến dị, di truyền và biến hóa”.

Theo cô Vân, đề thi không có câu nào đánh đố học sinh nên học sinh có lực học trung bình nếu chăm chỉ học sẽ được tầm khoảng 6 - 7 điểm. Để đạt được điểm 9 - 10 phải là những học sinh có lực học giỏi.

 

Tin bài gốc: dantri

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi môn Sinh có tính phân loại cao, đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn sinh, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: dantri

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM