Để giấc mơ du học Mỹ thành hiện thực

(Du học) Các trường Đại học ở Mỹ đặc biệt chú ý đến sinh viên có khả năng làm việc, nghiên cứu độc lập, có khả năng thuyết trình mạch lạc theo hướng thảo luận, do đó để có được visa du học Mỹ bạn cần phải hội đủ nhiều yếu tố: Trình độ học vấn, khả năng tài chính, thành tích ...

Sự kiện: Du học, du học Mỹ

Du học là một quá trình học tập nghiêm túc, đòi hỏi sự đầu tư lớn về vật chất, trí tuệ và sức lực. Nếu dự định lựa chọn giáo dục Mỹ, bạn hãy trả lời trung thực những câu hỏi dưới đây nhé!


Trình độ học vấn của bạn đến đâu?

 
Nếu bạn định xin học Đại học ở một trường theo hệ 2 hoặc 4 năm, thì bạn phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông 12 năm. Nếu định học sau Đại học, bạn cần có bằng Cử nhân hoặc tương đương Cử nhân tại Mỹ.


Thành tích học tập của bạn?

 
Đa số những trường Đại học Mỹ đều muốn tiếp nhận những sinh viên đạt nhiều thành công trong thời gian học tập trước đó, vì họ cho rằng bạn sẽ có khả năng học tốt ở các bậc cao hơn. Mức điểm trung bình họ thường yêu cầu là 6/10 theo thang điểm Việt Nam.


Bạn có khả năng thuyết trình và sử dụng máy vi tính?

Các trường Đại học Mỹ đặc biệt chú ý đến sinh viên có khả năng làm việc, nghiên cứu độc lập, có khả năng thuyết trình mạch lạc theo hướng thảo luận.

Những dự án, báo cáo, bài tập... đều được giáo viên yêu cầu soạn thảo và hoàn thành trên máy vi tính. Sinh viên luôn được khuyến khích dùng máy tính để truy cập các thông tin trên mạng thay cho việc tra cứu sách.

du học Chau My, du hoc My, chuan bi du hoc, tieng anh, chi phi, trinh do

Hình minh hoạ, chủ đề du học Mỹ

Trình độ tiếng Anh?

 
Trình độ viết và nói tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế ngay từ khi nộp đơn xin học. Tất cả các trường Đại học Mỹ đều yêu cầu sinh viên phải chứng tỏ trình độ tiếng Anh thông qua điểm TOEFL. Mức độ đòi hỏi của các trường và các khoa có sự khác nhau: thường là 550 đối với bậc Đại học và 600 đối với bậc Cao học.
Ngoài ra, một số trường còn buộc người xin học phải nộp ít nhất 1 bài luận tiếng Anh như một phần của hồ sơ xin học hoặc yêu cầu phỏng vấn qua điện thoại để nghe bạn tự kể về mình bằng tiếng Anh.


Tài chính của bạn có đủ “nặng”?

 
Kế hoạch tài chính của bạn cần phải tính toán đủ cho toàn bộ chương trình học, bao gồm: tiền học, sách vở, sinh hoạt phí, bảo hiểm, đi lại, liên lạc với gia đình và các khoản khác.
Bạn đã chuẩn bị tinh thần sống trong môi trường mới?

 

Bạn có khả năng sống độc lập một thời gian dài trong môi trường văn hóa mới không? Nếu môi trường này làm bạn thay đổi nhiều thì liệu bạn có thể thích nghi khi quay trở về Việt Nam?

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ 6 điều kiện trên đây thì còn chần chừ gì nữa? Hãy nhanh chóng lập kế hoạch chuẩn bị cho các hoạt động cụ thể để biến giấc mơ học tập tại Mỹ của mình thành hiện thực!
 

Du học Mỹ, du học, học bổng, học bổng du học  

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Để giấc mơ du học Mỹ thành hiện thực, giac mo du hoc my, du hoc my, visa du hoc my, phong van du hoc my, di du hoc my, chi phí du học mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: