Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả

Những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời sinh ra từ những quyết định đúng đắn. Nếu bạn vẫn băn khoăn về kỹ năng đưa ra quyết định của mình thì hãy rèn luyện chúng bằng các bài tập sau.

Đặt câu hỏi là 1 trong 25 kỹ năng giúp bạn giao tiếp thông minh

Đặt câu hỏi đúng lúc, đúng nơi sẽ giúp bạn dẫn dắt câu chuyện hay một cuộc đối thoại sao cho hiệu quả nhất từ đó nâng cao kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp hơn. Tham khảo các phương pháp và bí quyết đặt câu hỏi sau đây.

Kỹ năng giao tiếp và 10 sai lầm thường gặp

Tại sao có những người chỉ cần giao tiếp qua một lần là đã được người khác yêu mến? Điều gì đã tạo nên sự khác biệt này? Đó chính là kỹ năng giao tiếp. Để rèn luyện kỹ năng này, trước hết, bạn phải hiểu rõ 10 sai lầm phổ biến trong giao tiếp sau đây.

Kỹ năng bán hàng B2B và những lỗi cần tránh

B2B là gì? Nhân viên bán hàng cần tránh những lỗi nào khi áp dụng mô hình B2B? Bí quyết nào làm nên chiến lược tiếp thị B2B hiệu quả nhất? Mời các bạn cùng học kỹ năng bán hàng với B2B trong bài sau.

Kỹ năng xác lập mục tiêu và tạo động lực cho bản thân

Chúng ta thường đề ra những mục tiêu cho đời mình nhưng phần lớn lại nản chí trên hành trình tiến đến mục tiêu ấy. Cho dù nguyện vọng của bạn là gì đi nữa, dưới đây sẽ là những lời gợi ý mà tôi hy vọng có thể giúp bạn trụ vững trong tiến trình chinh phục các mục tiêu của mình.

Kỹ năng mềm: Những điều nên tránh trong giao tiếp ứng xử

Giao tiếp là hoạt động mà con người thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ không để ý mà mắc phải những sai lầm làm ảnh hưởng đến hiệu quả của kỹ năng giao tiếp. Tham khảo bài viết sau để biết đó là những sai lầm nào.

Top 10 kỹ năng mềm của sinh viên được doanh nghiệp đánh giá cao

Cùng một vạch xuất phát khi vừa tốt nghiệp, điều gì sẽ khiến nhà tuyển dụng ưu tiên chọn bạn mà không phải là người khác? Đó chính là kỹ năng mềm, cụ thể là hãy đầu tư 10 kỹ năng quan trọng nhất sau đây.

4 rào cản hạn chế kỹ năng giao tiếp của bạn và cách khắc phục

Hình dung trước khi thực hiện, nói chuyện phiếm,... là những cách giúp bạn khắc phục khó khăn trong giao tiếp. Để rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả hơn, hãy tìm hiểu 4 rào cản thường gặp và các mẹo khắc phục sau đây.

Kỹ năng đặt câu hỏi trong nghệ thuật bán hàng

Chỉ với một vài câu hỏi, bạn có thể thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Điều này hoàn toàn thực hiện được nếu bạn nắm rõ những kỹ năng đặt câu hỏi trong nghệ thuật bán hàng sau đây.

Lắng nghe là kỹ năng quan trọng trong nghệ thuật giao tiếp

Một thực tế đáng buồn là ta dùng hơn một nửa thời gian giao tiếp cho kỹ năng lắng nghe mà hiệu quả chỉ đạt 25 – 30%. Vậy ta còn 75% tiềm năng nữa chưa khai thác. Hãy nhanh chóng đầu tư vào mảnh đất màu mỡ này qua bài sau.

3 nguyên tắc vàng trong kỹ năng thuyết trình bằng Powerpoint

Sử dụng powerpoint khi thuyết trình mang lại nhiều hiệu quả đáng kể, nhưng nếu không cẩn thận, chúng ta sẽ phụ thuộc vào chúng. Để kỹ năng thuyết trình bằng powerpoint hiệu quả nhất, hãy thuộc làu 3 quy tắc sau đây.

Kỹ năng khám phá bản thân

Niềm tin và sự tin tưởng là một yếu tố cốt lõi trong việc khám phá bản thân và tìm hiểu chính mình. Khi đã nhìn thấu bản thân bạn sẽ dễ dàng thành công hơn. Dưới đây là những cách đơn giản nhất để bạn khám phá chính mình.


Phương pháp tăng cường khả năng tư duy sáng tạo

Phương pháp tăng cường khả năng tư duy sáng tạo trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày: Cùng tìm hiểu 29 bước thực hành giúp bạn tìm ra các phương án, các lời giải từ một phần đến toàn bộ cho các vấn đề nan giải.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm caoHOT - Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm cao
Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hộiHOT -  Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hội
Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016HOT - Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016
Miễn phí dịch vụ, tặng lệ phí xin visa, phí khám sức khỏe và hỗ trợ vé máy bay du học Canada 2016HOT - Miễn phí dịch vụ, tặng lệ phí xin visa, phí khám sức khỏe và hỗ trợ vé máy bay du học Canada 2016